วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรบื้อทุบกระจก ผล็อยหลับในรถ ห่มผ้าสบายกรนสนั่น ตำรวจรวบได้คาเบาะ

โจรขี้เซาทุบกระจกแค็บหลังรถกระบะมุดเข้าไปหวังลักทรัพย์เจอชาวบ้านเดินผ่านมากลัวถูกจับได้ รีบแอบหลบนอนบนเบาะหลัง แต่อากาศหนาวเย็นเลยคว้าผ้าห่มมาคลุมตัว เผลอหลับปุ๋ยยันเช้า หนุ่มนักศึกษาเจ้าของรถมาเจอถึงกับอึ้ง โทร.แจ้งสายตรวจมาดู พบนอนกรนคร่อกๆ ปลุกเท่าไหร่ไม่ยอมตื่น สุดท้ายคนร้ายงัวเงียลืมตามาเห็นตำรวจถึงสะดุ้งโหยง พูดจาวกไปวนมา

คดีชวนฮา คนร้ายทุบกระจกรถหวังชิงทรัพย์ แต่อากาศเย็นสบายเลยเผลอหลับในรถ ก่อนถูกเจ้าของแจ้งตำรวจตะครุบตัวได้รายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 ก.พ. พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี รับแจ้งเหตุมีคนร้ายทุบกระจกรถยนต์แล้วเข้าไปนอนหลับอยู่ในรถ เหตุเกิดที่ลานจอดรถหน้าอาคารพาณิชย์เลขที่ 18/7 ฝั่งตรงข้ามวัดโสภาราม ถนนเทศสัมพันธ์ (ปทุมธานีสายใน) ต.บางปรอก อ.เมืองปทุมธานี หลังรับแจ้งพร้อมด้วย จ.ส.ต.สุริยา ตะวัน ส.ต.ต.พงศกร ขำขาว เจ้าหน้าที่สายตรวจ เดินทางไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบนายณัฐวุฒิ กุลตระการ อายุ 18 ปี นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ปี 1 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เจ้าของรถพร้อมชาวบ้าน ยืนล้อมรถกระบะมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บฉ 6977 ปทุมธานี คันเกิดเหตุ โดยกระจกแค็บฝั่งซ้ายแตกทั้งแผ่น และในเบาะแค็บด้านหลัง พบคนร้ายห่มผ้าห่มสีชมพูนอนหลับสนิทพร้อมส่งเสียงกรน ตำรวจพยายามเขย่าตัวปลุกให้ตื่นอยู่พักใหญ่ กระทั่งคนร้ายงัวเงียลืมตามาเห็นตำรวจถึงกับสะดุ้ง แต่ไม่มีท่าทีจะหลบหนี เมื่อเจ้าของรถตรวจสอบภายในรถพบว่ามีร่องรอยรื้อค้น แต่ไม่มีทรัพย์สินใดๆหายไป ตำรวจคุมตัวชายดังกล่าวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองปทุมธานี

นายณัฐวุฒิ เจ้าของรถให้การว่า ก่อนเกิดเหตุจอดรถไว้ที่หน้าอาคาร ซึ่งเป็นที่พักและเป็นที่จอดรถประจำ เมื่อช่วงเช้าเพื่อนบ้านใกล้เคียงเห็นว่ากระจกแค็บแตกเป็นช่องโหว่ จึงได้ตะโกนเรียก เมื่อลงมาดูพบว่ากระจกรถถูกทุบ และต้องตกใจเมื่อภายในรถมีคนร้ายนอนหลับอยู่ ตนและชาวบ้านช่วยกันล้อมรถไว้ พร้อมโทร.แจ้งตำรวจให้มาจับกุม ส่วนทรัพย์สินภายในรถยังอยู่ครบ มีเพียงการรื้อค้นเท่านั้น

สอบปากคำคนร้ายทราบชื่อ นายสมนึก เรียบฮวด อายุ 37 ปี บ้านอยู่ จ.กำแพงเพชร ให้การด้วยอาการสะลึมสะลือ พูดจาวกไปวนมาพอจับใจความได้ว่า ทำงานรับเหมาก่อสร้างอยู่ในตัวเมืองปทุมธานี อ้างว่าเมื่อกลางดึกมากับเพื่อนคนหนึ่ง เห็นเพื่อนใช้ค้อนทุบกระจกรถแตกแล้วเพื่อนก็กลับไปก่อน ส่วนตนมุดเข้าไปในรถตั้งใจเข้าไปลักทรัพย์ แต่ปรากฏว่าหาทางออกไม่เจอ จนใกล้รุ่งเริ่มมีรถยนต์และผู้คนผ่านไปมา จึงนอนหลบอยู่ที่เบาะหลัง และเป็นช่วงที่อากาศหนาวเลยคว้าผ้าห่มในรถมาคลุมตัวแล้วเผลอหลับ กระทั่งตำรวจมาปลุกให้ตื่น อย่างไรก็ตามตำรวจจะสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมตรวจสอบประวัติว่ามีอาการทางประสาทหรือไม่ ก่อนแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป

11 ก.พ. 2559 07:02 11 ก.พ. 2559 07:03 ไทยรัฐ