วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับแก๊งวัดตะพาน ลักจยย.โรงพัก ไขควงงัด-ล้วงคอตํารวจ

สืบ 1 จับ 3 โจ๋ แก๊ง “วัดตะพาน” ล้วงคองูเห่าบุกเข้าไปลักรถ จยย.ของกลาง 3 คัน จากลานจอดรถ สน.พญาไท สืบจากกล้องแกะรอยตามจับได้ที่บ้านพัก ย่านดินแดง สารภาพ ขโมยแต่รถฮอนด้าเพราะราคาดีขโมยมาแล้ว 50 คัน ในพื้นที่ กทม.และสมุทรปราการ เรียนรู้จากในเน็ตก่อนนำขายคันละ 5-7 พันบาท

ตำรวจรวบ “แก๊งวัดตะพาน” ตระเวนลักรถมาอย่างโชกโชน สุดเหิมถึงขั้นขโมยรถตำรวจ เปิดเผยเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พล.ต.ต.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.วิชาญญ์วัชร์ บริรักษ์กุล ผบก.น.1 แถลงข่าว พ.ต.อ.สถิตย์ สังข์ประไพ ผกก.สส.บก.น.1 จับกุมนายยอด หรือโล้น ขุขันธิน อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 7 ต.ท่าไข่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา นายพิพัฒน์พงษ์ หรือเต้ พิศกิ่ง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/3 หมู่ 4 ต.ท่านั่ง อ.โพทะเล จ.พิจิตร และนายโต้ง (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด พร้อมของกลางรถ จยย.ฮอนด้า รุ่น MSX 3 คัน รถ จยย.ฮอนด้า รุ่นเวฟ 3 คัน รถ จยย.ฮอนด้า รุ่น CBR 3 คัน และรถ จยย.ฮอนด้า รุ่น PCX 1 คัน จับกุมได้ภายในบ้านเลขที่ 468 ซอยชานเมือง 2 แขวงและเขตดินแดง กทม.

พล.ต.ท.ศานิตย์กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 16 ม.ค. และวันที่ 8 ก.พ. ช่วงเวลาเที่ยงคืนถึงตีสาม มีคนร้ายก่อเหตุลักรถ จยย.ของกลางภายในลานจอดรถ สน.พญาไท 3 คัน โดยเลือกแต่ยี่ห้อฮอนด้า ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ พบคนร้ายเป็นชาย 2 คน เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.1 และ สน.พญาไท สืบสวนสอบสวนจนทราบว่าเป็น แก๊งวัดตะพาน ตระเวนโจรกรรมรถ จยย.พักอาศัยอยู่บริเวณซอยชานเมือง 2 แขวงและเขตดินแดง กทม. ช่วงค่ำวันที่ 9 ก.พ. ชุดสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมดได้ที่บ้านเลขที่ 468 ซอยชานเมือง 2 พร้อมยึดรถ จยย.ฮอนด้า 10 คัน แจ้งหายไว้ที่ สน. พญาไท สน.โชคชัย และ สภ.เมืองสมุทรปราการ

สอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า ลักขโมยรถ จยย. มาแล้ว 50 คัน ขโมยรถ จยย.ของกลางที่ลานจอดรถ สน.พญาไท 3 คัน เลือกแต่รถ จยย.ฮอนด้า โดยเฉพาะรุ่น CBR และ MSX ที่เป็นที่ต้องการของตลาด ถ้าเจ้าของล็อกกุญแจก็ใช้ไขควงงัด ถ้าล็อกคอใช้เท้าถีบแฮนด์หักคอต่อสายตรง รู้วิธีลักรถมาจากอินเตอร์เน็ต ได้รถมาจะเอาไปซ่อนไว้บ้านเช่าเลขที่ 468 ซอยชานเมือง 2 เพื่อดัดแปลงเปลี่ยนขั้วกุญแจและอะไหล่บางชิ้น จากนั้นนำไปขายต่อให้นายแบงค์ ไม่ทราบนามสกุล บริเวณลานจอดรถห้างโลตัส สาขาถนนพระราม 4 ราคาคันละ 5,000-7,000 บาท เอาเงินมาแบ่งกันใช้และเที่ยวเตร่ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ต.เกษม พิพิธกุล พงส.ผนก.สน.พญาไท ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สืบ 1 จับ 3 โจ๋ แก๊ง “วัดตะพาน” ล้วงคองูเห่าบุกเข้าไปลักรถ จยย.ของกลาง 3 คัน จากลานจอดรถ สน.พญาไท สืบจากกล้องแกะรอยตามจับได้ที่บ้านพัก ย่านดินแดง สารภาพ ขโมยแต่รถฮอนด้าเพราะราคาดีขโมยมาแล้ว 50 คัน ในพื้นที่ กทม.และสมุทรปราการ 11 ก.พ. 2559 07:00 ไทยรัฐ