วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าพ่อนักค้ายาเสพติดอังกฤษถูกรวบตัวที่สนามบินกรุงบรัสเซลส์

(ภาพ: AFP)

ตำรวจเบลเยียมจับกุมตัวเจ้าพ่อนักค้ายาเสพติดชาวอังกฤษได้คาสนามบินในกรุงบรัสเซลส์ โดยเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่เมืองลิเวอร์พูล และถูกทางการอังกฤษตามล่าตั้งแต่ปี 2554...

สื่ออังกฤษรายงานข่าว นายสกอตต์ ฮิวส์ เจ้าพ่อนักค้ายาเสพติดชาวอังกฤษวัย 35 ปี ได้ถูกจับกุมตัวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ที่สนามบินกรุงบรัสเซลส์ เขาถูกตามล่าตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษตั้งแต่ปี 2554 เป็นบุคคลที่มีบทบาทสำคัญในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่เมืองลิเวอร์พูล ประเทศอังกฤษ ข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันจากอัยการกรุงบรัสเซลส์และฮาลวิลวอร์ด

เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษได้เปิดโปงเครือข่ายอาชญากรรมอังกฤษที่มีนายสกอตต์ ฮิวส์ เป็นหัวหน้า เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2554 โดยได้จู่โจมเข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยหลายแห่ง และสามารถจับกุมยาเสพติดจำนวนมาก อาทิ เฮโรอีน โคเคน กัญชา แอมเฟตามีน เป็นต้น เจ้าหน้าที่ตรวจพบเงินสดจำนวน 250,000 ปอนด์ โดยตรวจพบที่บ้านผู้ต้องสงสัยและเพื่อนหญิงจำนวน 212,000 ปอนด์ และนาฬิกาหรูมูลค่ารวม 200,000 ปอนด์ รวมทั้งทรัพย์สินมีค่าอื่นอีกหลายรายการ

เครือข่ายดังกล่าวได้จัดส่งและค้าขายยาเสพติดในระดับใหญ่มาก เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษได้สอบสวนจุดหมายปลายทางหลายแห่งที่เป็นจุดรับยาเสพติดของเครือข่ายนี้ทั่วยุโรป และได้ทลายเส้นสายของเครือข่ายทั้งหมด ในการสืบสวนจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถยึดเงินสดได้จำนวนกว่า 1 ล้านปอนด์

ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมตัวในข้อหาค้ายาเสพติดทั้งหมดจำนวน 16 คน รวมทั้งเพื่อนสาวของนายสกอตต์ ฮิวส์ด้วย ขณะที่ นายสกอตต์ ฮิวส์เองนั้นสามารถหลบหนีการจับกุมได้ตลอดมา เจ้าหน้าที่ตำรวจอังกฤษเชื่อว่า เขาหลบหนีอยู่ในประเทศสเปนและเดินทางไปมาโดยใช้พาสปอร์ตปลอม เขาถูกจับกุมตัวได้เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่สนามบินกรุงบรัสเซลส์ โดยเขาขึ้นเครื่องบินมาจากเมืองดูไบ และจะถูกนำตัวขึ้นศาลเบลเยียมเพื่อพิจารณาส่งตัวในฐานะผู้ร้ายข้ามแดนให้กับหน่วยงานอังกฤษในวันที่ 19 กุมภาพันธ์นี้

นายสกอตต์ ฮิวส์ เป็นผู้ต้องหารายที่ 75 ที่ถูกจับกุมตัว เขาอยู่ในรายชื่อ "ผู้ต้องหาที่ต้องการตัวมากที่สุด" จำนวน 86 คน ของสำนักงานอาชญากรรมแห่งชาติของอังกฤษ (National Crime Agency - NCA) เมื่อห้าปีที่ผ่านมาของแผนปฏิบัติการแคปติวาที่มีเป้าหมายในการหยุดยั้งอาชญากรรม

ตำรวจเบลเยียมจับกุมตัวเจ้าพ่อนักค้ายาเสพติดชาวอังกฤษได้คาสนามบินในกรุงบรัสเซลส์ โดยเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่เมืองลิเวอร์พูล และถูกทางการอังกฤษตามล่าตั้งแต่ปี 2554... 11 ก.พ. 2559 06:22 ไทยรัฐ