วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำไม้กายสิทธิ์รอ! แฮร์รี่ พอตเตอร์ 'เล่ม 8' วางจำหน่าย 31 ก.ค.นี้

ปกอย่างไม่เป็นทางการของหนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 8 (ภาพ: pottermore.com)

นวนิยายชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 8 ซึ่งประกาศจะทำเป็นละครเวทีตั้งแต่เมื่อปี 2013 เตรียมวางจำหน่ายในรูปแบบหนังสือด้วย โดยรวมบทละครบอกเล่าเรื่องราวบทใหม่ของพ่อมดผู้นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หนังสือเล่มที่ 8 ของนวนิยายแนวแฟนตาซีชุด 'แฮร์รี่ พอตเตอร์' ชื่อ 'แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องสาป' (Harry Potter and the Cursed Child) จะออกวางจำหน่ายตั้งแต่เวลา 00:01 น. วันที่ 31 ก.ค. นี้ หรือ 1 วันหลังจากเวอร์ชั่นละครเวทีเริ่มการแสดงรอบแรก โดยหนังสือจะรวมบทละครเวทีซึ่งแบ่งเป็น 2 ส่วนเข้าไว้ด้วยกัน

แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องสาป เป็นผลงานร่วมกันระหว่าง เจ.เค. โรว์ลิง ผู้แต่งแฮร์รี่ พอตเตอร์ทั้ง 7 ภาคก่อนหน้านี้, กับแจ็ค ธอร์น นักเขียนชาวอังกฤษและจอห์น ทิฟฟานี ผู้กำกับละครเวที บอกเล่าเรื่องราว 19 ปีให้หลังจากบทสุดท้ายของหนังสือภาค 7 'แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเครื่องรางยมทูต' ซึ่งพ่อมดหนุ่มได้กลายเป็นพ่อคน และทำงานอย่างหักโหมให้แก่กระทรวงเวทมนตร์ รวมทั้งเปิดเผยเรื่องราวของพ่อแม่ผู้ล่วงลับของแฮร์รี่ด้วย

หนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 8 นี้จะมีวางจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลควบคู่ไปกับแบบพิมพ์ โดย นาย เดวิด เชลลีย์ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหารของสำนักพิมพ์ 'Little, Brown Book Group' กล่าวว่า พวกเขารู้สึกตื่นเต้นกับการตีพิมพ์ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องสาป มาก

"เจ.เค. โรว์ลิง และทีมงานของเธอได้รับข้อเรียกร้องมากมายจากแฟนๆ ซึ่งไม่สามารถมาที่กรุงลอนดอนเพื่อชมละครเวทีเรื่องนี้ได้ รวมทั้งผู้ที่ต้องการอ่านแฮร์รี่ภาคนี้ในรูปแบบหนังสือ เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่สามารถมีแฮร์รี่รูปแบบหนังสือแก่พวกเขา" นายเชลลีย์ กล่าว

ทั้งนี้ หนังสือ แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องสาป ซึ่งถูกเรียกว่า ฉบับการซ้อมพิเศษ (special rehearsal edition) จะประกอบไปด้วย บทละครเวทีในขั้นตอน พรีวิว หรือการดูซ้ำทั้งหมดในฐานะคนดู ซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพ.ค. ที่พาเลซ เธียเตอร์ ในกรุงลอนดอน ซึ่งบทละครอาจมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

นวนิยายชุด แฮร์รี่ พอตเตอร์ ภาค 8 ซึ่งประกาศจะทำเป็นละครเวทีตั้งแต่เมื่อปี 2013 เตรียมวางจำหน่ายในรูปแบบหนังสือด้วย โดยรวมบทละครบอกเล่าเรื่องราวบทใหม่ของพ่อมดผู้นี้... 11 ก.พ. 2559 05:48 11 ก.พ. 2559 06:03 ไทยรัฐ