วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนงานเมียนมาขนหินแกรนิตลงจากคอนเทนเนอร์ พลาดถูกทับดับ 1 เจ็บสาหัส 1

คนงานเมียนมาลำเลียงหินแกรนิตลงจากตู้คอนเทนเนอร์เข้าโกดังโชว์รูมรับตกแต่งครัว ที่ภูเก็ต ชะตาขาดพลาดท่าทำหินหล่นทับดับ 1 บาดเจ็บอีก 1 ตร.คาดคนงานคำนวณน้ำหนักผิดพลาดขณะยก และจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุต่อไป... 

เมื่อเวลา 23.20 น. วันที่ 10 ก.พ.2559 พ.ต.ท.อำพลวัฒน์ แสงเรือง พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สภ.ทุ่งทอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากคนงานว่าเกิดอุบัติเหตุแผ่นหินแกรนิตขนาดใหญ่หล่นทับ คนงานเสียชีวิตและบาดเจ็บบริเวณโกดังเก็บสินค้าโชว์รูม บี.เอ็ม.พี.ซิเต็ม ถ.พระภูเก็ตแก้ว ต.กะทู้ อ.กะทู้ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียวอยู่ด้านข้างโชว์รูมตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว

ที่เกิดเหตุพบรถหัวลากตู้คอนเทนเนอร์ช่วงท้ายหมายเลขทะเบียน ป้ายเหลือง 71-9075 สมุทรปราการ จอดท้ายเสียบเข้าไปภายในโกดัง เพื่อลำเลียงแผ่นหินแกรนิตลงจากตู้คอนเทนเนอร์เข้าโกดังเก็บสินค้า ภายในตู้คอนเทนเนอร์พบคนงานชายชาวเมียนมา นุ่งกางเกงยีนส์ขาวยาวสีแดง สวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำตาลนอนแน่นิ่งเสียชีวิตอยู่บนแผ่นหินแกรนิต ทราบชื่อ คือ นายหม่อง เมียร์ อายุ 23 ปี ตามร่างกายไม่พบบาดแผลที่เด่นชัด มีเพียงกางเกงข้างซ้ายฉีกขาด โดยมีแผ่นหินแกรนิตแตกจำนวน 1 แผ่น ขณะเดียวกัน รถพยาบาลเทศบาลเมืองกะทู้ นำคนงานชาวเมียนมาไม่ทราบชื่อได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลป่าตอง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถคอนเทนเนอร์คันดังกล่าวได้บรรทุกแผ่นหินแกรนิตเป็นจำนวนมากจากภาคกลาง มาส่งยังโกดังสินค้า ของโชว์รูมดังกล่าว ที่รับออกแบบห้องครัว และเมื่อมาถึงได้มีคนงานชาวเมียนมาจำนวน 4-5 คน ได้ช่วยกันยกแผ่นหินแกรนิตลงจากตู้คอนเทนเนอร์

แต่ขณะที่คนงานกำลังช่วยกันยกแผ่นหินอยู่นั้น ได้เกิดความผิดพลาด หรือคนใดคนหนึ่งอาจยกผิดท่า ทำให้แผ่นหินแกรนิตที่มีน้ำหนักไม่ต่ำกว่า 300-500 กิโลกรัม เอียงหล่นทับนายหม่อง และเพื่อนที่อยู่อีกด้านหนึ่ง จากนั้นเพื่อนคนงานพยายามที่จะช่วยกันยกแผ่นหินแกรนิต แต่ด้วยน้ำหนักที่มาก จึงไม่สามารถยกได้ ทำให้ทับร่างนายหม่องและเพื่อน จนนายหม่องขาดใจตายและเพื่อนบาดเจ็บ แม้ว่าเพื่อนคนงานจะใช้ของแข็งมาทุบ เพื่อยกแผ่นหินออกก็ตาม แต่สายเกินไป อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง.

คนงานเมียนมาลำเลียงหินแกรนิตลงจากตู้คอนเทนเนอร์เข้าโกดังโชว์รูมรับตกแต่งครัว ที่ภูเก็ต ชะตาขาดพลาดท่าทำหินหล่นทับดับ 1 บาดเจ็บอีก 1 ตร.คาดคนงานคำนวณน้ำหนักผิดพลาดขณะยก และจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุของอุบัติเหตุต่อไป... 11 ก.พ. 2559 02:37 ไทยรัฐ