ตร.บางขุนเทียน แจกกล้องมินิแคม วิน จยย. เพิ่มเบาะแสคนร้ายก่อเหตุ-หลบหนี - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตร.บางขุนเทียน แจกกล้องมินิแคม วิน จยย. เพิ่มเบาะแสคนร้ายก่อเหตุ-หลบหนี

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 11 ก.พ. 2559 03:05
853 ครั้ง


ตร.จราจรบางขุนเทียน ส่งมอบกล้องมินิแคม วิน จยย. รถตู้ แท็กซี่ หวังเป็นประโยชน์ล่าคนร้ายหลังก่อเหตุและหลบหนี เตรียมแจกให้ครบทุกวินจักรยานยนต์ในพื้นที่ บก.น.9

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 59 พ.ต.ท.ธีระ เถระพัฒน์ รอง ผกก.จร.สน.บางขุนเทียน พ.ต.ท.วิชญ์พล ศรีศักดา สว.จร.สน.บางขุนเทียน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.บางขุนเทียน ได้เชิญหัวหน้าวินรถจักรยานยนต์มารับมอบกล้องมินิแคม จำนวน 5 ตัว ประกอบด้วย วินสุขาภิบาล 1, วินหน้าวัดสิงห์, วินปากซอยเอกชัย 30, ซอยเอกชัย 66 และซอยเอกชัย 76 ซึ่งหลังจากนี้จะทยอยมอบให้กับวินรถจักรยานยนต์ครบทุกที่ในเขตพื้นที่ บก.น.9

ตร.จราจรบางขุนเทียน ส่งมอบกล้องมินิแคม วิน จยย.หวังเป็นประโยชน์ล่าคนร้าย

พ.ต.ท.ธีระ กล่าวว่า ตามนโยบายของ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ผุดแนวทางให้ทางภาคประชาชนมีส่วนร่วมในการตรวจตราและแจ้งเหตุร้ายเหตุด่วน โดยให้ติดกล้องวงจรปิดตามวินรถจักรยานยนต์ วินรถตู้ และรถแท็กซี่ในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อใช้เป็นช่องทางในการเผยแพร่ข้อมูลของคนร้ายที่หลบหนีคดีหลังจากเกิดเหตุอาชญากรรมขึ้น ซึ่งอาจจะใช้รถสาธารณะเป็นช่องทางหลบหนี

นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งกลุ่มแอพพลิเคชั่นไลน์ ร่วมกับหัวหน้าวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง วินรถตู้ และวินแท็กซี่ ซึ่งเชื่อได้ว่าสามารถเป็นอีกช่องทางที่จะใช้ประชาสัมพันธ์หรือการแจ้งเบาะแสของคนร้ายเพื่อติดตามจับกุมได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement