วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคน วาตานาเบะ' ดาราดังญี่ปุ่น ผ่าตัดมะเร็ง เลื่อนงานละครเวที

(ภาพ: AP)

เคน วาตานาเบะ นักแสดงชาวญี่ปุ่นผู้โด่งดังจากภาพยนตร์หลายเรื่อง และกำลังมีชื่อเสียงในบทบาทการแสดงละครเวที ต้องเลื่อนกำหนดกลับมาแสดงบนเวทีไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อรักษามะเร็งกระเพาะอาหาร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เคน วาตานาเบะ นักแสดงชื่อดังชาวญี่ปุ่น วัย 56 ปี ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ และรางวัลโทนี ต้องเลื่อนกำหนดการกลับมาแสดงละครเวทีบรอดเวย์เรื่อง 'The King and I' ออกไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อรักษาตัวจากโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร

ทั้งนี้ วาตานาเบะ เปิดตัวในฐานะนักแสดงละครเวทีในสหรัฐฯ เมื่อปีก่อนจนถึงเดือนกรกฎาคม และมีกำหนดกลับมาแสดงอีกครั้งในเดือนมีนาคมนี้ โดยการแสดงของเขาได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงบวก และกลายเป็นชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล โทนี ซึ่งถือเป็นเกียรติยศสูงสุดของนักแสดงละครเวที

"ผมอยากขอให้คุณเข้าใจว่า การเริ่มต้นการแสดงของผมในนิวยอร์กจะล่าช้าออกไปเล็กน้อย" วาตานาเบะ ผู้เคยต่อสู้กับโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลันแบบไมอีลอยด์มาแล้วในปี 1989 ระบุในแถลงการณ์ และเสริมว่า เขาได้รับวินิจฉัยว่าเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารเร็วมากๆ จนเกือบเหมือนปาฏิหาริย์เมื่อเดือนมกราคม และเข้ารับการผ่าตัดด้วยการส่องกล้องทันที

"ผมตกใจมาก ภรรยาและลูกสาวผลักดันให้ผมไปตรวจสุขภาพ และก็พบมะเร็ง มันอยู่ในระยะเริ่มแรกมากๆ และพวกเขาก็ดำเนินการผ่าตัดทันที" วาตานาเบะเผย

อนึ่ง วาตานาเบะ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง 'The Last Samurai' เมื่อปี 2013 รวมถึงเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์ของ คริสโตเฟอร์ โนแลนด์ ผู้กำกับชื่อดังหลายเรื่อง เช่น 'Batman Begins' และ 'Inception' นอกจากนี้ ยังร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่อง 'Godzilla' ฉบับรีบูตในปี 2014 และภาคเสียงตัวละครใน 'Transformers: Age of Extinction' ด้วย

เคน วาตานาเบะ นักแสดงชาวญี่ปุ่นผู้โด่งดังจากภาพยนตร์หลายเรื่อง และกำลังมีชื่อเสียงในบทบาทการแสดงละครเวที ต้องเลื่อนกำหนดกลับมาแสดงบนเวทีไปอีกระยะหนึ่ง เพื่อรักษามะเร็งกระเพาะอาหาร... 11 ก.พ. 2559 01:31 ไทยรัฐ