วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อค้าเนื้อยิงแฟนดับเป่าขมับตายตามคาห้องนอน ตั้งปมชู้สาว-ปัญหาครอบครัว

พ่อค้าเนื้อวัวตลาดย่านท่าข้าม ยิงหัวแฟนสาวรุ่นใหญ่เสียชีวิต ก่อนเป่าขมับตายตามคาห้องนอน ตร.ตั้งประเด็น ชู้สาว ทรัพย์สิน ปัญหาครอบครัว เร่งสอบคนใกล้ชิดละเอียดก่อนสรุปคดี

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 10 ก.พ. 59 ร.ต.ท.บีดัน สาริปา พงส.สน.ท่าข้าม รับแจ้งเหตุมีคนยิงกันเสียชีวิต 2 คน ภายในบ้านหลังหนึ่งภายในซอย ดี.เค.5 แขวงและเขตบางบอน กทม. จึงรายงานให้ พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบก.น.9 ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วันชัย อยู่แสง รอง ผบก.น.9 รรท.ผกก.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.ทศพล โชติคุตร์ รอง ผกก.ป.สน.ท่าข้าม พ.ต.ท.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม พ.ต.ต.ยุทธภูมิ ฝอยทอง สว.สส.สน.ท่าข้าม แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ปลูกติดกัน เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในห้องนอนชั้นที่ 2 พบร่างผู้เสียชีวิต 2 คน คือ นายทวิช ชาวหน้าไม้ อายุ 49 ปี และ น.ส.สาวิตรี ปันสระหรี อายุ 53 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าทับกันอยู่บนเตียง มีบาดแผลถูกยิงบริเวณขมับขวาทะลุซ้ายคนละ 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกโม่ด้ามไม้ขนาด .38 มม. อยู่ในมือขวาของ นายทวิช ลักษณะกำอาวุธ

จากการสอบสวน นายดิสรณ์ ทูนทวีสินศักดิ์ อายุ 60 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ให้การว่า เป็นแฟนเก่า น.ส.สาวิตรี ก่อนจะเลิกรากันไปประมาณ 7 ปี มีลูกชายด้วยกัน 2 คน อายุ 26 และ 28 ปี โดยทั้งหมดยังพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังเดียวกัน ซึ่งหลังจากที่เลิกรากัน น.ส.สาวิตรี มีแฟนคนใหม่คือ นายทวิช โดยคบหากันมาประมาณ 2 ปีเศษ ซึ่ง นายทวิช จะเดินทางมาบ้านหลังดังกล่าวเป็นประจำ

นายดิสรณ์ กล่าวด้วยน้ำเสียงที่สั่นว่า ก่อนเกิดเหตุ น.ส.สาวิตรี จะลงจากห้องนอนเพื่อมาดูหลานบริเวณห้องนั่งเล่นชั้นล่างช่วง 17.00 น. ของทุกวัน แต่วันนี้ผิดสังเกตที่ไม่ได้ลงมา จึงนั่งรอจนเวลา 18.00 น. เดินขึ้นไปเคาะเรียก และเปิดประตูห้องนอน แต่ห้องถูกล็อก จึงเคาะเรียกอีกครั้งแต่ไม่มีเสียงตอบรับ เมื่อเดินออกมาหน้าบ้านเห็นรองเท้าของ นายทวิช ถอดทิ้งไว้ จึงเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยปีนขึ้นไปที่ระเบียงชั้น 2 ปรากฏว่าเห็นร่างของทั้งคู่นอนแน่นิ่ง จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ

สอบสวนเพื่อนของ น.ส.สาวิตรี เล่าว่า นายทวิช และ น.ส.สาวิตรี ประกอบอาชีพค้าขายเนื้อวัวสดที่ตลาดเย็น ดี.เค.ซอย 16 ดูรักใคร่กันดี แต่ระยะ 3-4 เดือนหลัง มีปากเสียงกันตลอด โดยฝ่ายชายมีอาการโมโหและหึงหวง เนื่องจากคิดว่าฝ่ายหญิงมีชายอื่นมาชอบพอ หลังจาก นายทวิช ได้ไปซื้ออาวุธปืนและขู่เอาชีวิต น.ส.สาวิตรี ซึ่งกลุ่มเพื่อนฝ่ายหญิงจะคอยห้ามปรามตลอด กระทั่งมาเกิดเหตุดังกล่าว

ด้าน พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้ โดยประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุเป็นห้องนอนที่ถูกล็อกจากด้านใน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตั้งประเด็นไว้คือ เรื่องชู้สาว เรื่องทรัพย์สินเงินทอง หรือปัญหาภายในครอบครัว อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเก็บหลักฐานคือการตรวจเขม่าดินปืนที่มือของคนใกล้ชิดในที่เกิดเหตุทั้งหมด และจะสอบสวนอย่างละเอียดเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริง.

พ่อค้าเนื้อวัวตลาดย่านท่าข้าม ยิงหัวแฟนสาวรุ่นใหญ่เสียชีวิต ก่อนเป่าขมับตายตามคาห้องนอน ตร.ตั้งประเด็น ชู้สาว ทรัพย์สิน ปัญหาครอบครัว เร่งสอบคนใกล้ชิดละเอียดก่อนสรุปคดี 11 ก.พ. 2559 00:06 ไทยรัฐ