วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Run for "LOVE"

ปีนี้ วันแห่งความรัก “วาเลนไทน์เดย์” 14 ก.พ.59 ตรงกับวันอาทิตย์ครับ

คนที่ผ่านพ้นวัยรุ่นหนุ่มสาวไปแล้ว คงรู้สึกเฉยๆกับวันวาเลนไทน์เพราะฮอร์โมนในตัวมันไม่พลุ่งพล่านเหมือนวัยโจ๋ อะไรๆ มันก็เลยเฉื่อยชาไปหมด

แต่ในความเป็นจริงผมอยากจะบอกว่า “วันแห่งความรัก” ไม่จำเป็นนะครับ ที่เราต้องรู้สึกกับคำว่า “รัก” แบบชู้สาว หรือคนรักทั่วๆไป

วันแห่งความรัก เราสามารถจะมอบความรักให้กับใครก็ได้บนโลกใบนี้ โดยเฉพาะต้องรู้จัก “รักตัวเอง” นี่แหละสำคัญที่สุด

ดังนั้นผมจึงขอถือโอกาสนี้เชิญชวนแฟนๆกราวกีฬาไทยรัฐทุกท่าน ไปร่วมกิจกรรม เดิน-วิ่งสังคมสดใสด้วยหัวใจอาสา หรือ “รัน ฟอร์ เลิฟ” (Run for LOVE) ที่เตรียมจัดขึ้นในเช้าตรู่วันวาเลนไทน์ อาทิตย์ที่ 14 ก.พ.นี้ โดยมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัยอยู่ที่สวนรถไฟ

งานนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 แล้ว โดยมีโต้โผใหญ่ คือ มูลนิธิหัวใจอาสา ร่วมกับมูลนิธิเพื่อ “คนไทย” โดยการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ “สสส.”

ธีมของงาน ที่บอกว่าเป็น “รัน ฟอร์ เลิฟ” วิ่งเพื่อความรัก ก็อย่างที่ผมบอกไปว่า ผู้จัดคงต้องการให้ทุกคนเริ่มที่จะรักตัวเองเสียก่อน โดยให้หมั่นออกกำลังกายเป็นวิถีชีวิต เพื่อให้มีสุขภาพแข็งแรงและป้องกันโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง อาทิ เบาหวาน ความดัน โรคหัวใจ ฯลฯ

ที่สำคัญยังมุ่งรณรงค์ส่งเสริมให้ประชาชนทุกเพศ ทุกวัย เห็นคุณค่า และมีหัวใจอาสาที่มุ่งสร้างประโยชน์ต่อส่วนรวม และการช่วยเหลือผู้อื่น ผ่านการเข้าร่วมกิจกรรมการให้และการแบ่งปันที่เป็นการฝึกฝนการมีหัวใจอาสาอย่างเป็นรูปธรรม

ดังนั้นในงานนี้จึงมีการเชิญชวนให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนำสิ่งของที่ตัวเองไม่ได้ใช้แล้วมาร่วมบริจาคเพื่อนำไปจำหน่ายเป็นทุนช่วยเหลือคนยากไร้ในสังคมต่อไป

สำหรับเส้นทางวิ่งจะผ่าน 3 สวน คือ สวนรถไฟ สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ และสวนจตุจักร ซึ่งถือเป็นเส้นทางที่สมบูรณ์แบบที่สุดของเมืองหลวงในปัจจุบัน

โดยมีทั้ง วิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร วิ่งฟันรัน 5 กิโลเมตร และ เดินเพื่อสุขภาพ 2.7 กิโลเมตร ให้เลือกออกกำลังกายเรียกเหงื่อกันตามถนัด

งานนี้ไม่เน้นการแข่งขัน แต่เน้นการมีส่วนร่วม และการให้ปัน ซึ่งถือเป็นแก่นแห่งความ “รัก” ที่แท้จริงที่ทุกคนควรให้แก่สังคมไทย

ดั่งสโลแกนที่มูลนิธิหัวใจอาสา เขาตั้งไว้ว่า “รักคือการให้...ปัน คือความสวยงามของหัวใจ แบ่งปันสิ่งดีๆต่อกัน”

ไปร่วมเดิน-วิ่งฉลอง “วันแห่งความรัก” กันนะครับ!!!

จ๊อกกิ้งบอย

10 ก.พ. 2559 23:58 10 ก.พ. 2559 23:58 ไทยรัฐ