วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้อาคารเก็บอุปกรณ์การแพทย์ ซ.เรวดี สูญกว่า 3 แสน โชคดีไร้เจ็บ

ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไม้อาคารเก็บอุปกรณ์การแพทย์แห่งหนึ่ง ภายใน ซ.เรวดี 11 อ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดเสียหายกว่า 3 แสนบาท เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 10 ก.พ.59 ร.ต.ท.ชัยยง อ้วนมะโฮง พงส.สภ.เมืองนนทบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บริษัท แล็บมาสเตอร์ แอ๊ดวานซ์ จำกัด อาคารพานิช 3 ชั้น 2 คูหา เลขที่ 39/211-212 ซอยเรวดี 11 หมู่ 1 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี หลังรีบแจ้งรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลนครนนทบุรี 4 คัน


ที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังรุกไหม้ชั้นล่าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ใช้น้ำฉีดสกัดจนเพลิงสงบใช้เวลาประมาณ 30 นาที จากการตรวจสอบพบว่าเพลิงได้ไหม้เพียงชั้นล่าง ขณะเกิดเหตุมีคนงานอยู่ 4 คน เป็นผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน เพลิงได้เผาไหม้รถจักรยานยนต์ 2 คัน ตู้เย็น 1 เครื่อง และผลิตภัณท์กระป๋องสำหรับบรรจุปัสสาวะตรวจ และลังกระดาษ

สอบสวนนางกลม พรมพัก อายุ 51 ปี ให้การว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้โดยไม่ทราบสาเหตุ ตนได้อุ้มหลาน 2 คนออกมาจากอาคาร ก่อนโทรแจ้งตำรวจ แต่เพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเจ้าหน้าที่ดับเพลิงนำรถน้ำมาฉีดสกัดจนดับ

ด้านนายธเนศ ผดุงพัฒนโนดม อายุ 54 ปี เจ้าของบริษัท กล่าวว่าอาคารดังกล่าวใช้เก็บอุปกรณ์ทางการแพทย์เล็กๆ น้อยๆ และลังกระดาษ ตนและคนงานนอนพักอาศัยอยู่เท่านั้น ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด ส่วนค่าเสียหายประมาณ 3 แสนบาท อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์และพยานที่อยู่ใกล้เคียงไว้ ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถบอกได้ชัดเจนว่าเกิดจากสาเหตุใดจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อยืนยันถึงสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

ระทึก! เกิดเหตุเพลิงไม้อาคารเก็บอุปกรณ์การแพทย์แห่งหนึ่ง ภายใน ซ.เรวดี 11 อ.เมืองนนทบุรี เจ้าหน้าที่ใช้เวลา 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นคาดเสียหายกว่า 3 แสนบาท เคราะห์ดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ... 10 ก.พ. 2559 20:43 ไทยรัฐ