ตร.ล้อมจับโจ๋ ยิงปืนขู่ ขอแม่ซื้อบิ๊กไบค์ กลับถูกต่อรองให้บวชก่อน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ตร.ล้อมจับโจ๋ ยิงปืนขู่ ขอแม่ซื้อบิ๊กไบค์ กลับถูกต่อรองให้บวชก่อน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 21:30
5,928 ครั้ง


ตร.อุบลฯ ล้อมจับวัยรุ่นวัย 19 ที่ซ่อนตัวในบ้านพัก หลังยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า ไม่พอใจหลังขอแม่ซื้อบิ๊กไบค์ กลับถูกต่อรองให้บวชก่อน แม่เผยลูกสั่งซื้อปืนทางเน็ต เอามาดัดแปลงเอง มีอยู่ 3 กระบอก เคยถูกจับพกกระสุน ...

เช้าวันที่ 10 ก.พ. พ.ต.อ.อดิเทพ พิชาดุลย์ ผกก.สภ.วารินชำราบ พร้อม ร.ต.ท.องอาจ ปิยะถา รอง สว.สส. และ ร.ต.ต.อนนท์ ดอนเกิด รอง สว.สส.นำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์กว่า 20 คน เข้าปิดล้อมที่บ้านชั้นเดียว ที่บ้านไม้ค้าง ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังรับแจ้งมีให้เข้าจับกุมวัยรุ่นมีอาวุธปืนไว้ในครอบครอง โดยก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้าหลายนัด

ไปถึงพบนางบัว (นามสมมติ) อายุ 44 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่าผู้ก่อเหตุคือบุตรชายของตน อายุ 19 ปี ซึ่งมีนิสัยชอบเล่นเกมยิงปืน เกมยิงต่อสู้ โดยอยู่แต่ในห้องทั้งวันไม่ยอมไหน เรียนจบแค่ ม.6 และเมื่อปีที่แล้วตนเพิ่งพาไปพบจิตแพทย์ที่โรงพยาบาลพระศรีมหาโพธิ์ กระทั่งเมื่อคืนตนกลับจากขายของ ลูกได้มาขอให้ซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ให้ ซึ่งตนมีข้อแลกเปลี่ยนให้บวชก่อน แต่ลูกชายไม่ยอม จะเอาให้ได้ในวันนี้ ก่อนเอาปืนออกมายิงขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด ตนจึงเรียกตำรวจมา แต่ลูกชายกลับหนีไปซุกตัวอยู่ในห้องนอนหลังบ้าน ปิดประตู ไม่ยอมออกมา จนตำรวจต้องมาล้อมจับกุม นานกว่า 10 ชั่วโมง ก็ยังไม่ยอมมอบตัว เบื้องต้นตำรวจได้ให้นางบัว นำเครื่องดื่มผสมยานอนหลับให้กิน โดยกำลังรอเวลา เข้าจับกุมเพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียต่อไป

นางบัว ยังกล่าวอีกว่า ลูกชายตนมีปืนถึง 3 กระบอก โดยแอบสั่งซื้อมาจากทางอินเทอร์เน็ต และนำมาดัดแปลงเอง เพราะความชอบ อีกทั้งยังเพิ่งพ้นโทษในคดี มีกระสุนปืนไว้ในครอบครอง และชอบยิงปืนขึ้นฟ้า สร้างความเดือดร้อนให้เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงอยู่เป็นประจำ.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.0%
 • ไม่ชอบ
  48.0%
 • สนุก
  20.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  20.0%
 • ให้กำลังใจ
  8.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement