วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลือกตั้งนายก ส.บอลฯ 11 ก.พ.ตามเดิม เหตุ 'ศาลปกครอง' ไม่รับคำฟ้อง

ศาลปกครอง มีมติไม่รับคำฟ้องขอทุเลา การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่จะมีขึ้น 11 ก.พ.นี้ ทำให้การเลือกตั้งจะดำเนินต่อไป...

วันนี้ 10 ก.พ. จากกรณีที่ “รองแห้ว” พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ ธรัช ฤทธิ์เต็ม และ “บิ๊กหอย” วนัสธนา สัจจกุล 2 ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยื่นฟ้องศาลปกครอง ขอคุ้มครองชั่วคราว การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 เนื่องจากมองว่า คณะกรรมการกลาง สมาคมฟุตบอล มีการทำผิดข้อบังคับหลายข้อ รวมถึงไม่ตัดสิทธิ์ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ที่ไม่เดินทางไปสมัครเลือกตั้ง ที่สำนักเลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ด้าน พ.ต.ท.ชัยทรัพย์ เปิดเผยว่า ตนได้รับคำตัดสินของศาลเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา โดยศาลไม่รับคำฟ้องขอทุเลาแต่อย่างใด ทำให้การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ ยังจะดำเนินต่อไป โดยจะลงทะเบียนผู้มีสิทธิ์ลงเลือกตั้งในเวลา 09.00 น. และจะรู้ผลการเลือกตั้ง รวมถึงได้นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยคนใหม่แน่นอน

ขณะที่ “บิ๊กหอย” กล่าวว่า จากนี้คงปล่อยให้การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอล ดำเนินต่อไป และจะกลับไปปรึกษากับทีมงานก่อนว่า จะยื่นเรื่องต่อไปที่ศาลกีฬาโลกหรือไม่ ซึ่งมีแนวโน้มสูงว่าจะทำเช่นนั้น

ศาลปกครอง มีมติไม่รับคำฟ้องขอทุเลา การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลฯ ที่จะมีขึ้น 11 ก.พ.นี้ ทำให้การเลือกตั้งจะดำเนินต่อไป... 10 ก.พ. 2559 20:31 10 ก.พ. 2559 20:47 ไทยรัฐ