ชม! คาดการณ์หน้า 'สุรชัย' หลังผ่าตัดเฟซออฟ ลั่นสุขกับสิ่งที่ทำ! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ชม! คาดการณ์หน้า 'สุรชัย' หลังผ่าตัดเฟซออฟ ลั่นสุขกับสิ่งที่ทำ!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 20:45
165,818 ครั้ง


สุรชัย รับ สนใจอยากจะทำศัลยกรรมมาตั้งแต่อายุ 50 แต่ไม่กล้า รับได้ปรึกษาหมอจนรู้สึกมั่นใจเลยตัดสินใจทำศัลยกรรมเฟซออฟ ปัดใช้กระแสทำหน้าเด็กเพื่อโปรโมตเพลงที่กำลังจะเปิดตัว ฟุ้งทำแล้วแฮปปี้ ครอบครัวไม่ห้าม ย้ำมั่นใจในทีมหมอว่าต้องทำออกมาให้ตนพอใจ

กลายเป็นข่าวขึ้นหน้า 1 ไปเรียบร้อย สำหรับศิลปินลูกทุ่งชื่อดัง สุรชัย สมบัติเจริญ ที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมเฟซออฟในวัย 60 ด้วยการลดอายุใบหน้าให้เหลือ 35 อีกครั้ง ด้วยฝีมือของหมอไทย ซึ่งหลังจากกระแสข่าวที่ออกไป ไทยรัฐทีวี สัมภาษณ์ แอ๊ด สุรชัย สมบัติเจริญ ในรายการ ไทยรัฐนิวส์โชว์ ถึงการตัดสินใจในการทำศัลยกรรมเฟซออฟในครั้งนี้ว่า  

ทำไมถึงอยากจะทำเฟซออฟ? 

สุรชัย : “สนใจในการทำศัลยกรรมตั้งแต่อายุประมาณ 50 ปี ก็สอบถามกับคนที่ทำศัลยกรรมมาเรื่อย แต่ผมกลัวการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ แต่พอได้เจอ ดร.เซปิง ไชยสาส์น ให้รายละเอียดเกี่ยวกับการทำศัลยกรรม ได้ศึกษาข้อมูล ทำให้เชื่อมั่น และตัดสินใจทำเพื่อลดอายุ เพราะมันทำแล้วทำให้เรามีความสุข ทุกวันนี้มีงานละครเยอะ ระบบทีวีเป็นดิจิตอลด้วย พระเอกอายุ 40 ก็เริ่มมาเล่นเป็นพ่อแล้ว ผมไม่อยากจะหลุดไปรับบทเป็นปู่ เลยตัดสินใจทำ”

มีความสนใจอยากจะทำศัลยกรรมตั้งแต่อายุ 50


ทำไมถึงเป็นคุณสุรชัย?
ดร.เซปิง “ก่อนอื่นต้องขอบคุณคุณสุรชัยมาก เพราะต้องเสียสละมากๆ เอาผิวหน้าจริงๆ ออกสื่อ อย่างวันนี้ก็ไม่ได้เมกอัพหน้านะคะ นี่คือหน้าสด ที่เราทำเพราะอยากให้คนไทยตื่นตัว เพราะประเทศไทยมีทีมแพทย์ที่อยู่ระดับแถวหน้าของโลกค่ะ”

ต้องทำอะไรบ้าง?
ดร.เซปิง “เราจะย้อนวัยให้ไปใกล้เคียงกับอายุ 35 ล็อกไว้ให้อยู่แค่นั้น เราจะทำให้คุณสุรชัยดูเป็นหนุ่มอีกครั้ง ด้วยการปลูกผมใหม่ ซึ่งเยอะมาก ทำหน้าผากให้เรียบตึง คิ้วยกขึ้นทั้งหมด ทั้งหัวและหางคิ้ว ร่องบากระหว่างคิ้ว เป็นจุดที่แก้ยาก แต่ทางเราจะทำ ทำตาบนตาล่าง บริเวณที่เป็นริ้วรอยร่องลึก โดยเฉพาะร่องแก้มที่ลึกมากๆ เราต้องเซาะเลาะพังผืด ดูดไขมันบนใบหน้า คอก็ต้องทำ ถ้าปล่อยไว้ก็ดูเป็นคนสูงอายุอยู่ดี ไม่ทำแค่จมูก ปาก และหู อะไรที่ดีอยู่แล้วเก็บไว้ให้คงเดิม เราจะไม่แตะต้อง เราจะทำให้กรอบหน้าเดิมของคุณสุรชัยกลับมา”

คุณหมออธิบายว่าจะต้องแก้ไขจุดไหนบนใบหน้าของคุณสุรชัยบ้าง


ความเสี่ยงในการทำศัลยกรรมเฟซออฟมีมากน้อยแค่ไหน?
ดร.เซปิง : “ไม่มีเลยค่ะ เพราะทำในสถานพยาบาลที่ดีที่สุด 1 ใน 2 ของโลก นั่นก็คือมีประเทศไทย ผ่านมาตรฐาน JIC ประเทศที่คนไทยเห่อกันไปทำทั่วประเทศยังไม่ผ่านมาตรฐานนี้เลยนะคะ ถึงเวลาแล้วที่จะช่วยกันดึงเม็ดเงินกลับเข้าสู่ประเทศไทย ทีมหมอไทยเราเหนือกว่ามาก เมืองไทยมีดี เราอยากจะประกาศให้โลกรู้ค่ะ ชาวต่างชาติเข้ามาใช้บริการกับเราเยอะมากนะคะ”

อะไรทำให้มั่นใจถึงขั้นตัดสินใจทำ? 
สุรชัย : “ผมไม่ดื่มสุรา ไม่นอนดึก ดูแลตัวเองดี ผมพร้อมที่จะรับสิ่งใหม่ๆ เชื่อมั่น มั่นใจ ครอบครัวไม่ห้าม แต่แฮปปี้กับสิ่งที่เราจะทำแล้วเรามีความสุข”

หน้าชัดๆ ของสุรชัยในวัย 60 ปี

ในการทำเฟซออฟใช้เวลากี่ชั่วโมง?
ดร.เซปิง : “คาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 9 ชั่วโมง ทำออกมาแล้วก็ให้นอนพักที่สถานพยาบาล ดูแลหลังผ่าตัดประมาณ 2 วัน ก็กลับบ้านได้ ใช้ชีวิตปกติไม่ต้องพันหน้าเป็นมัมมี่ ส่วนเคสของคุณสุรชัยอยู่ที่หลักล้าน แต่หลักแสนเราก็มี แล้วแต่ความต้องการของลูกค้าที่จะทำค่ะ”

คนมองว่าจะมีผลงานเพลงออกมา เลยทำเฟซออฟเพื่อเป็นการโปรโมตเพลงรึเปล่า?
สุรชัย : “ไม่อยากให้โฟกัสตรงนั้น เพราะบางทีการตั้งใจทำเพลงก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จเสมอไป บางทีเราไม่ได้ตั้งใจทำก็กลับประสบความสำเร็จ ที่ทำเพลง ทำหน้า เอาที่เราสบายใจ สดใส มิวสิควีดิโอที่จะได้ดู อาจจะเห็นว่าดูเด็กขึ้น แต่ก็ไม่ได้บอกว่าเพลงจะดัง ผมมีประสบการณ์มากแล้ว ทั้งประสบความสำเร็จและขาดทุนบ้างสลับกันไป เพราะฉะนั้นไม่เกี่ยวกันเลยครับ”

ใบหน้าที่ปราศจากการลงรองพื้น โชว์หน้าสดออกรายการ

เผื่อใจไว้มั้ยว่าทำออกมาแล้วจะไม่ได้ผลอย่างที่คิดไว้?
สุรชัย : “ไม่ได้เผื่อใจ เพราะมั่นใจ เชื่อมั่น ไม่อย่างนั้นผมคงไม่ทำ”

ทำแล้วคงทนแค่ไหน มีระยะเวลากี่ปี?
ดร.เซปิง : “ตลอดชีวิตค่ะ อย่างน้อยนะคะก็อยู่ที่ประมาณ 15-20 ปี ตอนนั้นก็อายุ 80 แล้ว ถ้ายังอยากจะดูเด็กอีกก็เดี๋ยวค่อยมาว่ากันใหม่ค่ะ”.

ฮือฮา! 'สุรชัย สมบัติเจริญ'ผ่าตัดเฟซออฟ แปลงเป็นหนุ่มวัย 30-40 ปี

หลังทำเฟซออฟ เปรียบเทียบหน้าสุรชัยกับลูกชาย
ภาพในอดีตเมื่อสุรชัยอายุ 35 ปี
ในอดีตสมัยที่หล่อเฟี้ยว
สุรชัยและคุณหมอมาพูดคุยในรายการไทยรัฐนิวส์โชว์
โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  18.3%
 • ไม่ชอบ
  16.2%
 • สนุก
  3.8%
 • ประหลาดใจ
  9.2%
 • เสียใจ
  2.4%
 • ให้กำลังใจ
  50.1%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement