วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่ชัวร์! ภาพล้อยางแตก อ้างเหยียบน็อตเสาล้มลุก ทางหลวงแจง สลับเลนวิ่งอีก 3 ปี

ทางหลวงประจวบฯ แจง ซ่อมแล้วเสาล้มลุก น็อตยึดโผล่ แต่ยังไม่ชัวร์ล้อรถยางแตกเกิดจากเหยียบน็อต หรือเหตุการณ์อื่น เผย ทางหลวงหมายเลข 4 มุ่งหน้าลงใต้ อยู่ระหว่างปรับปรุง กำหนดเสร็จอีก 3 ปี ระหว่างนี้มีสลับเลนวิ่งบางช่วง...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 59 สังคมออนไลน์แชร์ว่อน! ภาพจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ Lao Keng Seng เตือนภัยผู้ใช้รถใช้ถนน หลังกรวยล้มลุกแบ่งเลนถูกรถชนหลุด ส่งผลให้น็อตโผล่ขึ้นมา และมีรถยนต์เหยียบยางแตก โดยผู้โพสต์อ้างว่า "ฝากเตือนอันตรายถึงชีวิตได้ครับ ถนนเพชรเกษมขาขึ้น ช่วงระหว่างกำลังสร้างทางใหม่ เขต อ.กุยบุรี เจ้าหน้าที่จะนำเสากรวยพลาสติกสีส้มลักษณะดังกล่าวมาวางตั้งแบ่งช่องจราจรสำหรับรถสวนทางกัน แต่พอรถเกิดเหยียบเสากรวยหักก็จะเหลือแต่หัวน๊อตที่ยึดฐานกรวยโผล่ขึ้นมาสูง หากรถยนต์ที่ขับตามหลังเหยียบเข้าก็อาจเกิดยางแตกระเบิดและเกิดอุบัติเหตุได้โดยเฉพาะถ้าขับมาเร็วแล้วเบรคไม่ทัน ขนาดกลางวันแท้ๆก็แทบมองไม่เห็นหัวน๊อตอยู่แล้ว ยิ่งกลางคืนไม่ต้องพูดถึง ที่ผ่านมาโดนกันแล้วหลายคัน ฝากเตือนระวังผู้ขับขี่ด้วย ถ้าเจอแนวเสากรวยลักษณะนี้ พยายามขับห่างแนวไว้ครับ (09/02/59)"

นายอรุณ ยี่รงค์ รองผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ แขวงการทางประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยกับทีมข่าวถึงภาพที่กำลังแชร์กันในโซเชียลว่า เกิดขึ้นบริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 4 ช่วงกุยบุรี ถึงประจวบคิรีขันธ์ เป็นช่วงงานก่อสร้างบูรณะถนนหลัก กำหนดก่อสร้างเสร็จประมาณปลายปี พ.ศ. 2561 ซึ่งจะมีการปิดถนนก่อสร้าง 1 เลน ประมาณ 5 กิโลเมตรต่อ 1 จุด แต่จะมีจุดปิดถนนเป็นบางช่วงเท่านั้น และบางช่วงก็จะมีการเปิดจราจรให้ปกติ โดยในช่วงที่มีการปิดถนนจะให้รถที่วิ่งขาล่องใต้ทั้งหมด เปลี่ยนมาวิ่งในเลนขาเข้ากรุงเทพฯ โดยใช้กรวยพลาสติกกั้นตรงกลางตรงเส้นสีเหลือง เพื่อให้รถสวนเลนกันสะดวก พร้อมกับตั้งป้ายเตือนตามจุดต่างๆ และในบางจุดก็จะมีรถบางคันที่แซงมาชนกับกรวย ทำให้พังเสียหายเหลือเพียงแต่น็อต ส่วนใหญ่จะชนตอนช่วงกลางคืนทำให้เกิดอุบัติเหตุง่าย ทั้งนี้ในส่วนของความเสียหายของกรวย ทางผู้รับจ้างก็ได้เข้าไปซ่อมแซมทุกครั้ง ตอนนี้ได้ซ่อมแซมทุกจุดที่พังเสียหายแล้ว สำหรับรูปที่แชร์ว่า มีล้อรถยนต์ได้รับความเสียหายหนัก ตอนนี้กำลังตรวจสอบอยู่ว่าใช่ภาพจริงหรือไม่ เพราะดูจากรูปไม่น่าใช่ความเสียหายที่เกิดจากการเหยียบน็อตตัวที่ยึดกรวย

ทางหลวงประจวบฯ แจง ซ่อมแล้วเสาล้มลุก น็อตยึดโผล่ แต่ยังไม่ชัวร์ล้อรถยางแตกเกิดจากเหยียบน็อต ... 10 ก.พ. 2559 19:33 10 ก.พ. 2559 19:39 ไทยรัฐ