ลือสนั่น คิม จอง อึน สั่งประหารชีวิต ประธานเสธ.กองทัพเกาหลีเหนือไปแล้ว! - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ลือสนั่น คิม จอง อึน สั่งประหารชีวิต ประธานเสธ.กองทัพเกาหลีเหนือไปแล้ว!

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 19:08
18,177 ครั้ง


ถูกเด็ดชีพไปอีกหนึ่ง...สื่อนอกรายงานข่าวลือกันให้แซด คิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือสั่งประหารชีวิต พล.อ.รี ยอง กิล ประธานเสนาธิการกองทัพ ทำผิดข้อหาคอร์รัปชัน ขณะที่โฆษกกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ เผย ยังไม่อาจยืนยันข่าวนี้

เมื่อ 10 ก.พ.59 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวครึกโครม นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ สั่งประหารชีวิตพลเอกรี ยอง กิล ประธานเสนาธิการกองทัพเกาหลีเหนือ ทำผิดในข้อหาคอร์รัปชันไปแล้วในเดือนกุมภาพันธ์ นี้ เพียงแต่ไม่มีการชี้แจงหรือประกาศรายละเอียดใดๆ ต่อสาธารณชนเกี่ยวกับเรื่องนี้จากสื่อของทางการเกาหลีเหนือเลย

ข่าวแจ้งว่า ข่าวที่ทางการเกาหลีเหนือสั่งประหารชีวิต พล.อ.รี ยอง กิล นับเป็นเจ้าหน้าที่ทางการระดับสูงคนล่าสุดที่ต้องถูกประหารชีวิต หลังจากช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ระดับสูงของเกาหลีเหนือถูกประหารชีวิตไปแล้วหลายคน ด้วยความผิดในคดีอาญา ไม่ว่าจะเป็นข้อหาทรยศ หรือแม้แต่การดูละครทีวีของเกาหลีใต้ ก็ยังต้องโทษประหาร

พลเอกรี ยอง กิล ประธานเสนาธิการกองทัพเกาหลีเหนือ

สำหรับ พล.อ.รี ยอง กิล ได้ดำรงตำแหน่งประธานเสนาธิการกองทัพเกาหลีเหนือมาหลายปี นับตั้งแต่ได้รับแต่งตั้งเมื่อเดือนสิงหาคม 2556 อย่างไรก็ตาม นายควอน คี ฮุน โฆษกกระทรวงกลาโหมเกาหลีใต้ กล่าวว่าเขายังคงไม่อาจยืนยันข่าว พล.อ.รี ยอง กิล ถูกประหารชีวิตไปแล้วว่า เป็นเรื่องจริงหรือไม่ ซึ่งหากเป็นเรื่องจริง พล.อ.รี ยอง กิล จะนับเป็นหนึ่งในจำนวนนายทหารระดับสุงสุดที่ต้องโทษประหารชีวิต.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กข่าววุ่น! รองนายกฯ โช ยอง กอน โดนผู้นำเกาหลีเหนือ สั่งประหารไปแล้ว

จะโหดถึงไหน! รมว.เกาหลีเหนือ โดนยิงเป้า ด้วยปืนต่อสู้อากาศยาน (ชมคลิป)

อดีตจนท.ระดับสูงโสมแดง เผย คิม จอง อึน สั่งวางยาพิษอาหญิง!

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  7.1%
 • ไม่ชอบ
  41.5%
 • สนุก
  37.7%
 • ประหลาดใจ
  4.9%
 • เสียใจ
  2.7%
 • ให้กำลังใจ
  6.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement