วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารช่าง 3 ชาติ ฝึกคอบร้าโกลด์ที่ตราด ร่วมสร้างอาคารให้โรงเรียน

ผลงานทหาร!! ผบ.นพค.14 นำทหารช่างจากกองทัพสหรัฐฯ กองทัพมาเลเซียที่ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 ร่วมทำกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์กับเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านสระใหญ่ พร้อมทั้งสร้างอาคารอเนกประสงค์ให้กับเด็กนักเรียน...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ที่โรงเรียนบ้านสระใหญ่ หมู่ 2 บ้านสระใหญ่ ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ จ.ตราด พ.อ.กฤษฏิ์ชัย จำนงค์เนียร ผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 สำนักงานพัฒนาภาค 1 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย ได้นำทหารของทั้ง 3 ประเทศ ที่ร่วมในการฝึกคอบร้าโกลด์ จำนวน 20 นาย ได้เดินทางมาทำกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์กับเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านสระใหญ่ โดยได้นำทหารช่างจากกองพันทหารช่างนาวิกโยธินสหรัฐฯ ที่ 3 ทหารช่างจากกองทัพบกมาเลเซีย และหน่วยทหารพัฒนา กองบัญชาการกองทัพไทย เพื่อมาร่วมกันก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมในการฝึก คอบร้าโกลด์ 2016 รวมทั้งให้เด็กนักเรียนร่วมเล่นกีฬาฟุตบอลกับทหาร การฝึกการแสดงออกในการพูดสื่อสารภาษาอังกฤษ การเล่นเกมต่างๆ ซึ่งสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ นักเรียนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีการมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับทางโรงเรียนอีกด้วย

พ.อ.กฤษฏิ์ชัย กล่าวว่า กิจกรรมในวันนี้นอกจากจะเป็นการสร้างความสนุกสนานให้กับเด็กๆ แล้ว ยังเป็นการฝึกความกล้าในการแสดงออก ทั้งในด้านเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษและการปรับตัวเข้ากับคนรอบข้าง นอกจากนี้ทหารของทั้ง 3 ประเทศ ที่ร่วมในการฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 ยังได้ก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ให้กับโรงเรียนบ้านสระใหญ่ จำนวน 1 หลัง ซึ่งขณะนี้จากการตรวจสอบพบว่า การก่อสร้างเป็นไปอย่างรวดเร็ว การก่อสร้างมีมาตรฐาน ซึ่งขณะนี้ถึงขั้นตอนของการทาสีตัวอาคาร และเดินระบบไฟฟ้าในอาคาร พร้อมกับปรับภูมิทัศน์รอบๆ ตัวอาคาร โดยสามารถส่งมอบได้ทันกำหนดวันที่ 18 ก.พ.59 นี้.ผลงานทหาร!! ผบ.นพค.14 นำทหารช่างจากกองทัพสหรัฐฯ กองทัพมาเลเซียที่ร่วมฝึกคอบร้าโกลด์ 2016 ร่วมทำกิจกรรมชุมชนสัมพันธ์กับเด็กนักเรียน โรงเรียนบ้านสระใหญ่ พร้อมทั้งสร้างอาคารอเนกประสงค์ให้กับเด็กนักเรียน... 10 ก.พ. 2559 18:18 ไทยรัฐ