วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 10 ก.พ.59 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

อาการ 'น้องดีเจ' ด.ช.3ขวบหลงป่า 6 วัน ยังทรงตัว แพทย์ดูแลใกล้ชิดในห้องอาร์ซียู เผยมีเลือดออกในกระเพาะ ติดเชื้อในกระแสเลือดแต่ให้เลือดแล้ว และ รพ.ไม่ได้ขาดเลือดอย่างที่แชร์กันในโซเชียล ตร.เตรียมขยายผลสอบประเด็น เด็กไม่ได้เดินไปเอง

การเมือง

11.22 น.นายกฯ วอน ขรก.สลายสีเสื้อ ร่วมทำงานเพื่อประเทศชาติ รับทหารโมโหง่าย แต่พร้อมปรับปรุงแก้ไข จี้ ตร.ทำตนให้เป็นที่รักของ ปชช. พร้อมทำงานด้านมวลชนควบคู่กับงานด้าน ก.ม.

12.01 น. "ประวิตร" เชื่อ รธน.ผ่านประชามติ ระบุ ฝ่ายความมั่นคงเข้มอาชญากรรมข้ามชาติ บูรณาการทุกหน่วยเร่งจัดเครื่องมือสแกนก่อการร้าย ยังดูปรับโครงสร้าง กอ.รมน.อยู่ เชื่อช่วยให้งานเป็นเอกภาพมากขึ้น ย้ำไม่ได้ใช้ ม.44 ยุบพนักงานสอบสวน

12.56 น. 'ถาวร' แฉซ้ำ งานขุดลอกแหล่งน้ำที่สงขลา ขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) กลิ่นทุจริตงาบหัวคิวหึ่ง ผู้รับเหมาขุดลอกคูคลองร้องเรียนต้องจ่ายให้นายผู้ใหญ่บางคนถึง 20%

13.05 น."ประสาร" แนะ กรธ.ปรับแก้ รธน. เพิ่มหมวด "สิทธิ-ปฏิรูป" ให้ชัดเจน จี้รัฐแก้ รธน.ชั่วคราว กำหนดจำนวนผู้มาลงประชามติ

14.26 น. รมช.ศธ. พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามผลการดำเนินงาน "ลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา" ที่ ร.ร.ราชประชานุเคราะห์ฯ จ.เพชรบูรณ์ ปลื้มเห็นผลเป็นรูปธรรม เด็กด้อยโอกาสได้รับการศึกษาเท่าเทียม ส่งผลคุณภาพชีวิตดีขึ้น

15.00 น. แกนนำชาวเลหาดราไวย์ - ตัวแทนชาวเล จังหวัดภูเก็ต เดินทางยื่นหนังสือร้อง มท. 1 เร่งแก้ไขปัญหาข้อพิพาทที่ดินชาวเลบ้านราไวย์

15.19 น.ทีม ก.ม.ปชป.อัดแกนนำเพื่อไทยทำสังคมสับสน กรณีถูกยุบพรรค หวังดิสเครดิต ศาล รธน. ยันศาลฯ ทำหน้าที่ดีแล้ว แนะอัยการต้องแจง กรณีไม่ยื่นฎีกา "บิ๊กแอ๊ด" ต่อทั้งที่ทำได้

15.31 น."บิ๊กตู่" ส่ง "บิ๊กหมู" แจงส่ง รด.ประจำหน้าคูหาลงประชามติแทน ด้าน ผบ.ทบ. ยันส่ง นศท.แค่ทำความเข้าใจการลงประชามติ ปัดเป็นการชี้นำ ย้ำรู้ระเบียบดี เผยไม่พบความเคลื่อนไหวกลุ่มป่วน

16.48 น.นายกฯ เผยเห็นด้วยกระทรวงการคลังขึ้นภาษีบุหรี่เพิ่ม เป็นซองละ 5-10 บาท ขอประชาชนอย่าโง่เสพสิ่งไม่บริสุทธิ์

17.02 น."มีชัย" พร้อมปรับแก้สิทธิชุมชน หลังถูกท้วงหนัก ยอมรับต้องแก้ให้อำนาจประธานรัฐสภา ใช้ดุลพินิจส่งเรื่องร้อง ป.ป.ช.ใหม่ พริ้วผลจากประชามติ ไม่ใช่หลักประกันการยอมรับ รธน.ระบุเป็นแค่เงื่อนไขที่ต้องทำ

17.30 น. ปธ.สอบข้าว “ยิ่งลักษณ์” ชี้ พิจารณาเรื่องพฤติการณ์ แต่อุบตัวเลข เหตุยังไม่นิ่ง ยัน ให้ความเป็นธรรมเต็มที่ ไม่คิดค่าเสียหายหยุมหยิม ยึดหลักการบริหารมากกว่าการบัญชี

17.45 น."นิกร" บี้ กรธ.ทบทวนให้อำนาจศาลรัฐธรรมนูญมากเกินไป ห่วงมีอำนาจมากมายถูกสถาปนาเป็นอำนาจที่ 5 ทั้งที่ถูกตั้งข้อกังขาการทำหน้าที่ในอดีต "บุญเลิศ" ตั้งฉายา ร่าง รธน.ฉบับศาล รธน. และองค์กรอิสระเป็นใหญ่ในแผ่นดิน

17.59 น."คำนูณ" โพสต์เฟซบุ๊ก แจงอำนาจศาล รธน. ระบุมีอำนาจล้นฟ้า ยากเกินทัดทาน เหนือการควบคุม พร้อมกำหนดจริยธรรมให้ตัวเอง-องค์กรอื่นแทนผู้ตรวจการแผ่นดิน

เศรษฐกิจ

09:58 น. ราคาทองเปิดตลาดปรับขึ้น 50 บาท ก่อนผ่านไป 8 นาทีเปลี่ยนแปลงครั้งที่ 2 ลดลง 50 บาท ส่งผลให้ทองแท่ง รับซื้อบาทละ 19,850 บาท ขายบาทละ 19,950 บาท รูปพรรณรับซื้อบาทละ 19,556.40 บาท ขายบาทละ 20,350 บาท

12:12 น. คมนาคม เริ่มสร้างรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น อย่างเป็นทางการแล้ว เผย อยู่ภายใต้วงเงิน 23,400 ล้าน 187 กม. ใช้เวลาสร้าง 3 ปี ระบุ ช่วยกระจายความเจริญ สร้างความเข้มแข็งต่อ ศก.ในประเทศ ขณะที่ โครงการรถไฟทางคู่ ระยะที่ 1 เตรียมจัดประกวดราคาดำเนินการสร้าง

12:45 น. หุ้นไทยปิดตลาดภาคเช้า ร่วง 4.78 จุด ที่ระดับ 1,299.18 จุด มูลค่าซื้อขาย 14,369.82 ล้านบาท

15:08 น. นักวิชาการทีดีอาร์ไอชี้ไทยต้องใช้เวลาผลักดันการแปรรูปยางในประเทศให้ได้เป้า 50% พร้อมยกตัวอย่างมาเลเซียอีกชาติผู้ผลิตยางแม้ใช้เองมากกว่า 50% ก็ไม่สามารถกำหนดราคาในตลาดโลกได้

17:26 น. หุ้นไทยปิดตลาดบวก 0.78 จุด ที่ระดับ 1,304.74 จุด มูลค่าซื้อขาย 30,807.05 ล้าน

ทั่วไทย

06:25 น. ประเทศไทยตอนบนมีอุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศาฯ ภาคเหนือและอีสานตอนบนยังหนาวเย็น ภาคใต้มรสุมอ่อนกำลังลง ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง อ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-3 เมตร กทม.และปริมณฑล อากาศเย็น มีหมอกตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้นอีก 2-3 องศาฯ...

06:35 น. สุดคึกคัก งานประเพณีวัฒนธรรม 9 ชนเผ่า ที่ ร.ร.บ้านป่าไร่หลวง ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ช่วงเทศกาลตรุษจีน มีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยว สัมผัสวัฒนธรรมของชนเผ่ากันมาก ทำให้เศรษฐกิจบนดอยคึกคักและยังส่งเสริมการท่องเที่ยว

09:20 น. พ่อค้าปลาร้าบรรทุกปลาร้าเต็มคันรถ วิ่งด้วยความเร็วสูงเกิดยางระเบิดสนั่น ตกใจหักลงขอบทาง พุ่งชนท้ายสิบล้อจอดนอนอยู่ จนตัวเองดับคาที่ กู้ภัยต้องงัดเอาศพออกจากรถ

10:11 น. เจ้าหน้าที่ปกครองพบพระ สนธิกำลังทหาร-ป่าไม้ กว่า 70 นาย บุกทำลายไร่ฝิ่นพื้นที่ 17 ไร่กว่า บนเทือกเขาถนนธงชัย รอยต่อสองอำเภอ กลุ่มขบวนการมีการยิงข่มขู่ ก่อนหลบหนีไป

10:33 น. เก๋งแต่งซิ่งเสียหลักแหกโค้ง บน ถ.รามอินทรา ไถลชนบรรทุกจอดข้างทาง แฟนสาวถูกอัดก๊อบปี้ ดับอนาถ

11:32 น. ดอยอินทนนท์ ยังหนาวเย็นจัด นักท่องเที่ยวยังแห่สัมผัสอากาศหนาวช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาคึกคัก โดยเฉพาะยอดดอยยังอยู่ที่ 0 องศาฯ มีเหมยขาบหรือน้ำค้างแข็งปรากฏให้เห็น

11:40 น. 'ศานิตย์' ยัน 'อาร์ตูร์' ให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่ยอมรับสารภาพฆ่าหั่นศพเพื่อนชาวสเปน รับ ตร.บุกคอนโดพระราม 9 ผู้ต้องหา พบหนังสือวิธีชำแหละศพ เตรียมขอศาลฝากขังผัดแรก

11:50 น. เกิดไฟไหม้บ้านที่เจ้าของผัวเมียตายไปหมดแล้วกลางดึก คนดูแลอยู่ฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงหมาเห่ารีบไปดู เห็นหัวขโมย 2 คนปีนกำแพงด้านหลังหลบหนี บอกมาย่องเบาแล้วหลายรอบ คาดว่าครั้งนี้ไม่มีของเหลือให้ขโมยจึงเผาบ้านทิ้งเสียเลย

12:22 น. เจ้าของรีสอร์ต เมืองเชียงราย พบเห็ดประหลาดหนักกว่า 7 กก. รูปร่างคล้ายยูงรำแพน บนยอดดอยสูง เชื่อเป็นเห็ดหลินจือ ยัน ไม่ขายแต่จะเก็บรักษาไว้ให้ นทท.ชม เผย เป็นสิ่งมงคล หากปลูกในบ้านจะช่วยให้คนในบ้านมีอายุยืนยาว

12:30 น. จับแล้วหนุ่มยะลาอารมณ์ร้อน ชักปืนยิงเพื่อนที่มามีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันในห้อง 3 นัด ตายคาแฟลตย่านบางยี่เรือ ตร.ตามไปรวบตัวได้ขณะพาแฟนหนีกลับบ้าน สารภาพฆ่าเพราะรำคาญ พร้อมรับโทษที่เกิดจากความใจร้อนของตัวเอง

12:39 น. พ่อเมืองกระบี่ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหารือมาตรการรับมืออุบัติเหตุ และอุบัติภัยทางน้ำที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว หลังตรวจสอบสถิติพบว่า เกิดบ่อยครั้ง โดยออก 8 มาตรการเร่งด่วน...

12:48 น. ชาวสวนกุหลาบ 'ภูเรือ' จ.เลย ชี้ สภาพอากาศหนาวจัดส่งผลให้ราน้ำค้างลงดอกกุหลาบ ซ้ำพออากาศร้อนจัดทำดอกกุหลาบเฉาตาย เผย ไม่พอส่งขายวันวาเลนไทน์ สูญเสียรายได้กว่า 30 เปอร์เซ็นต์

13:10 น. ตร.ชุดสืบสวนภาค 5 จ.เชียงใหม่ ตรวจยึดกล่องพัสดุขนาดใหญ่ บรรจุยาบ้า จำนวน 30,000 เม็ด เผย ถูกส่งมาจาก อ.แม่อาย มีปลายทางผู้รับที่ จ.สงขลา แต่ถูกสกัดได้ที่ไปรษณีย์ จ.ลำพูน จนท.เร่งสืบสวนติดตามผู้รับ-ผู้ส่ง มาดำเนินคดีต่อไป

13:15 น. ตำรวจที่ปทุมธานี รับแจ้งเหตุโจรทุบกระจกรถปิกอัพเข้าไปลักทรัพย์ รุดไปที่เกิดเหตุเจอยังนอนห่มผ้าหลับปุ๋ยอยู่ในรถ อ้างเข้าแล้วออกไม่ได้ เลยหลบไปนอนด้านหลัง อากาศหนาวค้นได้ผ้าห่มเอามาห่ม จากนั้นก็หลับยาว

13:21 น. ใช้สายตรวจ สน.บวรมงคล-บางยี่ขัน ควบคุมตัว ‘นายอาร์ตูร์’ หนุ่มสเปนผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพเพื่อน ส่งศาลอาญารัชดาฝากขัง เจ้าตัวยังอารมณ์ดีไม่เครียด มื้อเช้ากินโจ๊กหมูแล้วร้องขอขนมหวานล้างปาก ทักทาย กู๊ด มอร์นิ่งกับตำรวจที่เข้าเวร

13:30 น. อาการ 'น้องดีเจ' ด.ช.3ขวบหลงป่า 6 วัน ยังทรงตัว แพทย์ดูแลใกล้ชิดในห้องอาร์ซียู เผยมีเลือดออกในกระเพาะ ติดเชื้อในกระแสเลือดแต่ให้เลือดแล้ว และ รพ.ไม่ได้ขาดเลือดอย่างที่แชร์กันในโซเชียล ตร.เตรียมขยายผลสอบประเด็น เด็กไม่ได้เดินไปเอง

14:40 น. 'หมอเผด็จ' โพสต์ข้อความ 'เพจเฟซบุ๊ก Harvard University' บล็อก IP ที่อยู่ในประเทศไทย หลังจากถูกถล่มต่อว่า กรณี 'ทันตแพทย์หนีทุน' ด้านนายกสมาคมไทย-บอสตัน ยอมรับกระแสแรงถูกพูดถึงในหมู่คนไทย แต่กฎหมายตีกรอบเคารพสิทธิส่วนบุคคล 

15:05 น. โอเคซิการ์เล็ต สิงห์อมควันถึงเวลาต้องตัดสินใจ หลังมีการประกาศใช้กฎกระทรวง ปรับอัตราภาษีสรรพสามิตเต็มเพดาน90% ส่งผลให้บุหรี่ขึ้นราคาอีกซองละ 5-10บาท ตม.สระแก้วตรวจเข้มบุหรี่ที่นทท.นำติดตัวเข้ามาได้ไม่เกิน200มวน

15:10 น. ผบช.ภ.8 รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุเผารถบรรทุก 6 ล้อ 5คัน ของนายก อบต.นาทราย โดยเปิดกล้องซีซีทีวีทราบตัวคนร้ายแล้ว พร้อมประกาศต้องจับคนร้ายให้ได้ เพราะปฏิบัติการอุกอาจเหิมเกริมเย้ย ก.ม.-ตร.

15:15 น. พนักงานสอบสวน นำตัว"อาร์ตูร์"ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพชาวสเปน ขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขัง พร้อมคัดค้านการประกันตัว หวั่นหลบหนี ขณะเจ้าตัวมามาดใหม่ ไม่ยอมให้สื่อมวลชนถ่ายภาพทำข่าว

15:28 น. เจ็บระนาว!! รถรับส่งนักเรียนเกิดเสียหลักยางแตก พลิกคว่ำบริเวณถนนสุไหงโก-ลก - ตากใบ นราธิวาส โดยมีชาวบ้าน ตำรวจ ทหาร เข้าช่วยเหลือ เจ็บ 13 ราย ในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 3 ราย

15:40 น. "พล.ต.อ.ปัญญา" ชี้ "อาร์ตูร์" ฆ่าหั่นศพนักธุรกิจสเปนทิ้งเจ้าพระยา เพียงคนเดียว มั่นใจหลักฐานมีความสมบูรณ์ เอาผิดได้แน่นอน ส่วน "ปริศนา" ยังไม่ชี้ชัดว่าก่อเหตุร่วม แม้นำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินหลายครั้ง

16:35 น. อุบลฯ ร่วมแถลงข่าวโรคติดต่อเชื้อไวรัสซิกา เผย ไม่ใช่โรคใหม่ พบได้ในคนทั่วไปอาการไม่รุนแรง แต่หญิงตั้งครรภ์ควรดูแลเป็นพิเศษ แนะ ปชช.ลดความวิตก ชี้ ทางจังหวัดกำจัดแหล่งเพาะพันธ์ุยุงลายแล้ว

16:48 น. กรณี ‘ตัดหูควายน้อย’ ยังไม่จบ เจ้าของไม่ยอมแจ้งความ บอก ตร. อาจถูกหมากัด ปศุสัตว์สวนทันที เป็นไปไม่ได้ เพราะ 2 ตัวถูกตัดหูในลักษณะเดียวกัน ไม่ใช่หมากัดแน่นอน พูดประชด หรืออาจเป็นโรคหูเปื่อย

16:55 น. สาวกคอนเสิร์ตเกาหลี แห่ร้อง ปอท. หลังจองตัวคอนเสิร์ต ชมทัพศิลปินจากเกาหลี แต่ทางผู้จัดแจ้งยกเลิกการแสดง และรับปากจะคืนเงินให้ แต่ถูกเลื่อนการคืนเงินหลายครั้ง พบผู้เสียหายกว่า 800 คน เป็นเงินกว่าล้านบาท

17:12 น. หนุ่มฆ่าเมียเพื่อนหมกดงกระถิน ที่นครปฐม เข้ามอบตัวตำรวจ อ้างลอบเป็นชู้กันมานาน วันเกิดเหตุ นัดมาพลอดรักในที่เกิดเหตุ แต่เกิดมีปากเสียงรุนแรง เลยบีบคอ เตะจนตาย หนีกลับบ้านเล่าให้พ่อแม่ฟัง ครอบครัวเลยพามามอบตัว

ต่างประเทศ

11.21 น. โดนัลด์ ทรัมป์ และ เบอร์นี แซนเดอร์ส สุดปลื้ม .. เป็นสองผู้สมัครของพรรครีพับลิกันและเดโมแครต ที่คว้าชัยเลือกตั้งขั้นต้น แบบไพรมารี ที่รัฐนิวแฮมป์เชียร์ เพื่อไปชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ

13.02 น. ตำรวจอินเดีย ‘จับแพะ’... โดนเชือกคล้องคอมัดผูกติดกับหลัก หมดอิสรภาพ ก่อนจะได้รับการประกันตัวพร้อมเจ้าของ  หลังทั้งแพะและคนต้อง ‘คอตก’ โดนตำรวจจับ แอบเข้ามากัดกินต้นไม้ ดอกไม้ ในสวนของบ้านผู้พิพากษา จนถูกดำเนินคดีอาญา 

13.26 น. ครื่องบินทหารเมียนมาโหม่งโลก...ตกกลางทุ่ง หลังเพิ่งทะยานออกจากสนามบินในกรุงเนปิดอว์ เบื้องต้น ทหารบนเครื่องดับสลด 4 นาย

15.30 น. ทางการจีนแถลง พบชายชาวจีน วัย 34 ติดเชื้อไวรัสซิกาเป็นรายแรกในประเทศจีน หลังเพิ่งเดินทางกลับจากประเทศแถบอเมริกาใต้ แต่ยังดีที่ช่วงนี้เป็นฤดูหนาว จึงไม่กังวลว่าจะเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสซิกามากเท่าไหร่

17.40 น. เกาหลีใต้เดินเครื่อง ตอบโต้เกาหลีเหนือแล้ว ...ประกาศระงับความร่วมมือในนิคมอุตสาหกรรมแกซองทั้งหมด หวัง ‘ตัดท่อน้ำเลี้ยง’ ทางการโสมแดงนำเงินรายได้จากนิคมฯ ไปใช้พัฒนาโครงการนิวเคลียร์และขีปนาวุธ

กีฬา

09:45 น. สื่อผู้ดีตีข่าว โชเซ มูรินโญ ยอดกุนซือชาวโปรตุเกส บอกกับเพื่อนสนิทว่า บรรลุข้อตกลงในการเข้าไปคุมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลหน้าแล้ว

10:20 น. สลาเวน บิลิช กุนซือทีมเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ระบุ ทีมของตนสมควรเอาชนะ ลิเวอร์พูล 2-1 ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 4 นัดรีเพลย์ แล้ว และรู้สึกภูมิใจในตัวลูกทีมทุกคน

11:00 น. เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือทีมลิเวอร์พูล ยืนยัน ทีมของตนเล่นดีกว่า เวสต์แฮม ยูไนเต็ด แต่ใช้โอกาสเปลือง ทำให้แพ้ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด 1-2 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ตกรอบ 4 เอฟเอคัพ อย่างน่าเสียดาย

11:40 น. แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง ย้ำแค้น เกรโกริโอ เลอบรอน ผู้ท้าชิงโด-มินิกัน ได้อีกครั้งแบบไม่เอกฉันท์ 2-1 เสียง ป้องกันแชมป์เฉพาะกาลรุ่นฟลายเวทสมาคมมวยโลกไว้ได้ “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ พอใจฟอร์มพัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะความหนักหน่วง แต่การป้องกันตัวยังหลวม ย้ำเทรนเนอร์แก้ไขด่วนก่อนชิงแชมป์เส้นใหญ่ ขณะที่ “ไอ้หมัดปืนกล” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ แชมป์ชาวไทย ลั่นพร้อมป้องกันแชมป์โลกกับเจโทร พาบูสตัน ผู้ท้าชิงตากาล็อก หลังจากที่ลงนวมไปแล้ว 190 ยก มั่นใจเป็นฝ่ายป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกได้อีกครั้ง ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดศุกร์ที่ 12 ก.พ.จากเวทีมวยชั่วคราว โรงเรียนสูงเนิน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เวลา 14.00 น.

12:00 น. “บิ๊กย้อย” พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานเพื่อนตำรวจ ยอมรับ คำตัดสินของทีพีแอล ด้วยการพักทีมโปลิศ 1 ปี และเตรียมเคลียร์ปัญหาเรื่องคลับ ไลเซนซิงให้ทันตามกำหนดเพื่อหวังรักษาสิทธิ์อยู่ในลีกวัน (ดิวิชั่น 1) ปี 2017 พร้อมปล่อยนักเตะหาสังกัดใหม่ให้ทีมอื่นยืมชั่วคราว โดยกัปตันทีมสุรชาติ สารีพิมพ์ ตัดสินใจย้ายไปร่วมทัพบางกอกกล๊าส เพื่อนำเงินมาช่วยจุนเจือรุ่นน้องภายในทีม

12:30 น. สมาคมกีฬาแบดมินตันฯ ขยับมาตรฐาน เตรียมเสนอตัวจัดศึกตบลูกขนไก่รายการใหญ่ระดับซุป-เปอร์ซีรีส์ ในการประชุมสหพันธ์ฯ ระหว่างวันที่ 25-26 ก.พ.นี้ ที่มาเลเซีย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมฯ เผยหากทำสำเร็จจะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของการก่อตั้งสมาคมฯ โดยจะมีนักกีฬาชั้นนำจากทั่วโลกเดินทางมาชิงชัยมากมาย ขณะที่งบประมาณที่ต้องใช้จำนวนมาก ยืนยันไม่มีปัญหา

13:00 น. เดอะซัน ตีข่าว เนย์มาร์ ดาวยิงเลือดแซมบ้าทีมบาร์เซโลนา พร้อมเปิดโอกาสที่จะย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงซัมเมอร์นี้

13:30 น. "คริส สมอลลิง" ยืนยัน ไม่เคยรู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจแต่อย่างใด หลัง "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" จะเข้ามารับงานคุมทีมเรือใบสีฟ้า ในซีซั่นหน้า ระบุ เป็นเรื่องดีที่มีนักเตะและกุนซือระดับท็อป เข้ามาทำงานในพรีเมียร์ลีก มากขึ้น

14:00 น. สื่อตีข่าว "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล พร้อมเอาชนะลิเวอร์พูล ในการคว้าตัว ฮาเวียร์ เฮอร์นานเดซ ดาวยิงทีมไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

14:30 น. "แชมป์เก่า" โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส ฟอร์มยังแรงอย่างต่อเนื่อง เปิดบ้านเอาชนะ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ ไป 123-110 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐฯ ฤดูกาล 2015-16

15:00 น. "เดวิด มอยส์" ถูกยกให้เป็นเต็งหนึ่งในการเข้ามารับงานคุมทีม "เเกะเขาเหล็ก" คนใหม่ในฤดูกาลหน้า หลังบอร์ดบริหารของทีมดังในศึก เดอะ แชมเปียนชิพ ตัดสินใจตะเพิด "พอล คลีเมนซ์" ออกจากตำแหน่งไปเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

15:30 น. สื่อในอังกฤษรายงาน ทีมนิรนามในลีกจีน ประเคนข้อเสนอจำนวน 38 ล้านปอนด์ พร้อมค่าเหนื่อยก้อนโตหวังรวบ "ดิมิทรี ปาเยต์" ดาวเตะคนสำคัญของทีมขุนค้อน ไปร่วมสร้างสีสันอีกหนึ่งราย ก่อนจะหมดเขตซื้อขายในเดือนกุมภาพันธ์

16:00 น. เจมี วาร์ดี ดาวยิงทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ฝูงจิ้งจอกสยามไม่มีความกดดันใดๆ ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่จะบุกไปเยือนทีมอาร์เซนอล ในวันอาทิตย์นี้

16:30 น. สื่อเยอรมันเผย ทัพเรือใบสีฟ้า เตรียมเก็บข้อมูลเพื่อหวังกระชากตัว "มาห์มูด ดาฮูด" กองกลางอนาคตไกล ทีมสิงห์หนุ่ม มึนเชนกลัดบัค ตามความต้องการของ "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" ว่าที่กุนซือคนใหม่

17:00 น. เอเย่นต์ส่วนตัวของ "อาร์ดา ตูราน" มิดฟิลด์จอมแกร่งบาร์ซา ออกมายืนยัน นักเตะในความดูแลไม่เคยได้รับข้อเสนอสุดยั่วใจจากทีมในลีกจีนแม้แต่ครั้ง เดียว และไม่เคยมีแผนย้ายจากถิ่นคัมป์ นู ด้วยเช่นกัน

17:30 น. PPTV HD ช่อง 36 ตอกย้ำความเป็นผู้นำคอนเทนต์กีฬา ด้วยการคว้าลิขสิทธิ์มวยรายการยักษ์  ของ สหพันธ์มวยสากลนานาชาติหรือ ไอบ้า จำนวน 4 รายการ เริ่มต้นด้วยศึกโอลิมปิก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย โอเชียเนีย ที่จีน 23 มี.ค.- 2 เม.ย. นี้

18:00 น. เดวิด แลมมี ส.ส.ทอตแนม อ้าง เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุ เมาริซิโอ โปเชตติโน นายใหญ่ของทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ คือผู้จัดการทีมดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

บันเทิง

06.30 น. วาเลนไทน์นี้ “สิงห์ ปาร์ค เชียงราย” ชวนคุณมาสัมผัสความหวานกับเทศกาลบอลลูนนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน “SINGHA PARK CHIANG RAI BALLOON FIESTA” จัดเต็มคอนเสิร์ตเพลงรักสุดโรแมนติกจาก

06.45 น. แฟน เอก-ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ มีเฮ! “ครั้งนี้ถึงแม้จะชื่อ เผลอ the concert เหมือนเดิม “เหมือนเดิมแต่ไม่เหมือนเดิมแน่นอน” ใครที่ดูแล้วก็ดูอีกได้นะครับ ตื่นตาตื่นใจมากยิ่งขึ้น ทั้งเวที แสง สี เสียง VDO จอยักษ์ ที่จะเล่าเรื่องราวต่างๆ เพลงเก่าๆ

07.01 น. คลื่นเพลงไทยใหม่ล่าสุด FM 88.5 E-D-S (Everyday Station) “เพราะทุกวันคือวันพิเศษ” บอสใหญ่ เปิ้ล-หัทยา ขนก๊วนน้องๆดีเจรุ่นใหม่

07.15 น. “พลอยชมพู” กับซิงเกิลใหม่ “ปลิว” เพลงช้าเพลงแรกในชีวิต ตอกย้ำอารมณ์แอบรัก สังกัด MBO (เอ็มบริโอ้) แกรมมี่ “ชื่อสั้นๆจำง่ายๆ ปลิว

07.30 น. เป็นคอนเสิร์ตที่รวมตัวของ 6 ศิลปินยอดนักสู้ของวงการเพลงไว้บนเวทีเดียว สำหรับคอนเสิร์ต“Stage Fighter” ค่าย เอ-ไทม์ โชว์บิส จัดเต็มไว้ให้บนสังเวียน

07.45 น. เอไอเอส จัดปาร์ตี้ขอบคุณตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศที่ให้ความร่วมมือสนับสนุนการส่งมอบบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าเอไอเอส ตลอดทั้งปี 2558 ที่ผ่านมา โดยมีนักแสดงหนุ่มสุดฮอต เจมส์-จิรายุ ตั้งศรีสุข พร้อมด้วย 6 ศิลปินวงนูโว ก้อง-โจ-จอห์น-ปีเตอร์- ใหม่-สุ มาร่วมมอบความสุข แบบอบอุ่นสุดๆ ณ ชั้น 5 รอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยาม-พารากอน

08.01 น. เมื่อมรสุมร้ายพัดผ่านไปแล้ว ก็มาถึงตอนอวสานของละคร “มรสุมสวาท” เลยได้ส่งท้ายด้วยฉากสุดแสนจะโรแมนติกของพระเอก เวียร์–ศุกลวัฒน์ กับสาว เปรี้ยว–ทัศนียา

08.15 น. สร้างความฮือฮาไม่น้อย หลังจากดาราหนุ่มนักธุรกิจเด็กวัดร้อยล้าน เอก-จิรัฏฐ์ แอบซุ่มทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแฟนสาวแต่งงาน ทั้งที่ก่อนหน้านั้น เอก เคยลั่นปากกับ โบ–ธัญญะสุภางค์ ว่าจะไม่มีโมเมนต์หวานๆ เด็ดขาด แต่ก็มาแอบทำจนแฟนสาวน้ำตาคลอจนได้ ถึงแม้ช่วงนี้ว่าที่คู่บ่าวสาวกำลังวุ่นๆ กับการเตรียมงานแต่ง แต่ “บันเทิงไทยรัฐ” ได้รับอภิสิทธิ์พิเศษ โดยว่าที่คู่บ่าวสาวเปิด “เรือนหอ”ให้ชมก่อนใคร ซึ่งจะเป็น “รังรัก” ของการเริ่มต้นชีวิตคู่หลังพิธีแต่งงาน 13 มี.ค. เสร็จสิ้น

08.30 น. เป้ พูดถึง คาริสา ดูห่างเหิน มุ่งทำงานจนความสัมพันธ์กับสาว คาริสา สปริงเก็ตต์ ดูเงียบเหงา ไร้แพลนควงสวีทวาเลนไทน์

08.45 น. คู่วิวาห์วัยว้าวุ่น รักแรงส์แต่ล้มเหลว รวมคู่รักร้างในวงการบันเทิง

09.05 น. เวียร์ ศุกลวัฒน์ ถ่อมตัวคนชมเป็นพระเอกในจอและนอกจอหลังเข้าไปช่วยเหลือคนขี่บิ๊กไบค์ล้มที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ดีใจไปงานโชว์ตัวที่ลาวแล้วมีแฟนๆ มารอต้อนรับแน่น ไม่รู้ข่าวเบลล่าหันไปสนิทกับเจมส์ จิรายุ แจงสัมพันธ์อีกฝ่ายยังแค่น้อง

09.30 น. ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้ สวัสดีวันขึ้นปีใหม่จีนย้อนหลังจ้า เนื่องในเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ส่อง สไตล์ ซุปตาร์ จะพาไปส่องสาวๆ คนดังในชุดกี่เพ้าสีแดงกันดีกว่า ไปดูกันว่าแต่ละคนถ้าแต่งเป็นอาหมวยจะออกมาดูสวยกันขนาดไหน แน่นอนว่าต้องสวยกันอยู่แล้วใช่มั้ย แต่คนละสไตล์แน่ๆ ไปดูกันเลย

14.10 น. แฟนเพลงไทยสุดปลื้มแห่ชมศิลปินระดับโลก "มาดอนน่า" แน่นคอนเสิร์ต “Madonna Rebel Heart Tour Bangkok” ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี งานนี้นักร้องดังขนเพลงดังทั้งอัลบั้มใหม่และเก่ามาฝากเพียบ พร้อมทั้งโปรดักชั่นสวยๆ สุดอลังการ

15.30 น. ต้าเหนิง กัญญาวีย์ ปัดสถานะกับ เจเจ กฤษณภูมิ ไม่คืบ ยังเป็นเพื่อนกันอยู่ เผยไม่รู้สึกกดดันที่คนจะจับตามองความสัมพันธ์กับหนุ่มเจเจ เผยปีนึงเจอกันไม่ถึง 10 ครั้ง แต่ยังคุยไลน์โทรหากันสม่ำเสมอ บอกวาเลนไทน์ปีนี้งดสวีต ขอนอนพักผ่อนอยู่บ้าน

10 ก.พ. 2559 18:00 10 ก.พ. 2559 18:33 ไทยรัฐ