วัยรุ่นพร้อมเสียตัวทุกเทศกาล จิตแพทย์ เผย ไม่ใช่แค่วาเลนไทน์ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

วัยรุ่นพร้อมเสียตัวทุกเทศกาล จิตแพทย์ เผย ไม่ใช่แค่วาเลนไทน์

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 20:38
9,568 ครั้ง


ไม่ขึ้นอยู่กับเทศกาล! จิตแพทย์ เผย วัยรุ่นไทย พร้อมมีเพศสัมพันธ์ได้ตลอด ขึ้นอยู่กับโอกาสและสิ่งเร้า ระบุ ความรักของวัยรุ่นหญิง-ชาย มีมุมมองต่างกัน ซึ่งล้วนเป็นกลไกธรรมชาติ ฉะนั้น หากต้องการเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ควรอยู่ด้วยกันตามลำพัง...

วันวาเลนไทน์ หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นวันแห่งความรัก และในทุกปี มักจะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับพฤติกรรมของวัยรุ่น ซึ่งใครหลายคนเรียกว่าเป็น "วันเสียตัวแห่งชาติ"

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 59 ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สัมภาษณ์ พญ.พรรณพิมล วิปุลากร รองอธิบดีกรมสุขภาพจิต เกี่ยวกับพฤติกรรมวัยรุ่นในวันวาเลนไทน์ ว่า วัยรุ่นสมัยนี้มีเพียงกลุ่มน้อยเท่านั้นที่จะมีการเสียตัวในวันวาเลนไทน์ เพราะไม่ว่าจะเป็นเทศกาลไหน ก็สามารถมีเพศสัมพันธ์กันได้ทั้งนั้น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับโอกาสหรือสิ่งที่จะมาเร้าพวกเขา

ด้าน จิตแพทย์เด็กและวัยรุ่นท่านหนึ่ง ให้ความรู้เกี่ยวกับพฤติกรรมของวัยรุ่นว่า เมื่อผู้หญิงและผู้ชายเข้าสู่วัยรุ่นจะมีมุมมองความรักที่แตกต่างกัน โดยผู้หญิงจะมองความรักเป็นเรื่องโรแมนติก ส่วนผู้ชายจะมองความรักเป็นเรื่องอีโรติก ซึ่งเป็นกลไกธรรมชาติที่เกิดขึ้นภายในตัวมนุษย์วัยเจริญพันธุ์ ฉะนั้น หากต้องการจะหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์ ไม่ควรที่จะอยู่ด้วยกันตามลำพัง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  54.9%
 • ไม่ชอบ
  19.6%
 • สนุก
  5.9%
 • ประหลาดใจ
  7.8%
 • เสียใจ
  7.8%
 • ให้กำลังใจ
  3.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement