วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซาเวจ' ให้เครดิต 'เพียร์สัน' ปูทางจิ้งจอกสยามผลงานเยี่ยม

ร็อบบี ซาเวจ อดีตมิดฟิลด์สายโหด เชื่อมั่น เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ มีสาเหตุมาจากการวางรากฐานของ ไนเจล เพียร์สัน อดีตกุนซือ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 ก.พ. ว่า ร็อบบี ซาเวจ อดีตกองกลางทีมชาติเวลส์ แสดงความเห็น การที่ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรจ่าฝูงศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้เป็นเพราะ ไนเจล เพียร์สัน อดีตกุนซือคนก่อน ได้วางรากฐานเอาไว้

ก่อนหน้านี้ เพียร์สันพาเลสเตอร์ ซิตี้ สู้ยิบตาจนสามารถรอดตกชั้นได้อย่างเหลือเชื่อเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่สุดท้ายพอจบฤดูกาล ก็โดนปลดออกจากตำแหน่ง ก่อนจะตั้ง เคลาดิโอ รานิเอรี เข้ามาคุมแทน และกำลังพาทีมนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อยู่เวลานี้  

อย่างไรก็ตาม ซาเวจมองว่า ส่วนสำคัญสำหรับผลงานอันมหัศจรรย์ของทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ มาจากการวางรากฐานที่ดีของเพียร์สัน

"มันไม่ใช่แค่รานิเอรี ที่ทำให้ทีมประสบความสำเร็จในฤดูกาลนี้ แต่มันเป็นเพราะการทำงานของไนเจล เพียร์สัน เมื่อปีที่ผ่านมาด้วย ความมุ่งมั่นในการทำงาน และความกระหาย ผมไม่เคยเห็นทีมเป็นแบบนี้มาก่อนเลย แน่นอน รานิเอรี มีส่วนพอสมควร เขานำนักเตะเข้ามา 1 หรือ 2 คน แต่จรรยาบรรณในการทำงานร่วมกันเป็นทีม มันมาจากเพียร์สัน หากพวกเขาได้แชมป์ลีก มันจะเป็นความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยมีในวงการฟุตบอลอังกฤษ ผมคิดว่าตอนนี้พวกเขาเป็นทีมเต็งแชมป์นะ และถ้าพวกเขาบุกไปชนะอาร์เซนอลในวันอาทิตย์นี้ พวกเขาได้แชมป์แน่" ซาเวจ ที่เคยค้าแข้งกับทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ในปี 1997-2002 กล่าว

ร็อบบี ซาเวจ อดีตมิดฟิลด์สายโหด เชื่อมั่น เลสเตอร์ ซิตี้ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฤดูกาลนี้ มีสาเหตุมาจากการวางรากฐานของ ไนเจล เพียร์สัน อดีตกุนซือ... 10 ก.พ. 2559 17:19 ไทยรัฐ