วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด!อุบัติเหตุ 2 ราย รถพลิกคว่ำที่ สวรรคโลก-ระยอง ดับ3 เจ็บ2

ภาพจาก จนท.กู้ภัยข่าวภาพสวรรคโลก

เกิดเหตุสลดทางท้องถนน 2 ราย คุณลุงวัย 61 ควบปิกอัพพร้อมภรรยาและญาติเสียหลักพุ่งข้ามเลน ตกถนนสายสวรรคโลก ดับ 1 เจ็บ 2 ขณะที่ จ.ระยอง 2 หนุ่มควบเก๋ง เฉี่ยว จยย. ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้า พลิกคว่ำตายคู่ ...

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 10 ก.พ. พ.ต.ท.หญิง ศิริรัตน์ ไชยโย สารวัตรเวร สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถปิกอัพตกถนนมีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณถนนสายสวรรคโลก-ทุ่งเสลี่ยม ม.8 ต.นาทุ่ง รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพสวรรคโลกและเจ้าหน้าที่พิทักษ์ประชากู้ภัยสวรรคโลกที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บพ 2299 พิษณุโลก พุ่งตกลงไปในท้องร่องข้างถนนสภาพด้านหน้าปักลงไปในดินด้านท้ายชี้ฟ้า ตรวจสอบภายในรถพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 2 ราย จึงรีบช่วยนำออกมาจากรถและนำส่ง รพ.สวรรคโลก ทราบชื่อต่อมาคือนางลำพวน อินต้ะวิชัย อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 ม.2 ต.เขาแก้วศรีสมบูรณ์ อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย และนางเทียมจันทร์ ตาวงศ์เสม อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 136 ม.7 ต.พบพระ จ.ตาก บริเวณด้านเบาะคนขับพบศพนายประนอม อินต้ะวิชัย อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/1 ม.2 ต.เขาแก้วศรีสมบูรณ์ อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย สภาพศพคอหักอัดติดอยู่กับพวงมาลัย

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายประนอม ได้ขับรถคันดังกล่าวพาผู้ได้รับบาดเจ็บไปเยี่ยมหลานที่ รพ.ศรีสำโรง จากนั้นได้ขับรถกับบ้านที่อ.ทุ่งเสลี่ยม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถได้เกิดเสียหลักพุ่งข้ามเลนตกลงไปข้างทางจนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ส่วนสาเหตุต้องรอผลตรวจจุดเกิดเหตุและสอบปากคำผู้ได้รับาดเจ็บอีกครั้งหนึ่ง


ขณะที่ จ.ระยอง พ.ต.ท.พูนศักดิ์ นานันท์ พงส.สภ.บ้านค่าย จ.ระยอง ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศล จ.ระยอง จุดบ้านค่ายว่า มีเหตุรถยนต์เก๋งเสียหลักชนเสาไฟฟ้าพลิกคว่ำ ที่ถนนสายหนองตะพาน - มาบข่า บ้านปากป่า ม.4 ต.หนองตะพาน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ในที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 รายถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านค่ายแล้ว ขอให้ไปชันสูตรพลิกศพ

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นสปาร์ค สี บรอนซ์ - ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสภาพเก่า จอดอยู่ริมถนน มีผู้บาดเจ็บ 1 รายถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านค่าย ทราบชื่อต่อมา น.ส.นภาพร แบเบาะ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 43 ม.3 ต.น้ำคอก อ.เมือง จ.ระยอง มีอาชีพรับจ้างกรีดยางอยู่ใกล้ๆ กับบ่อขยะของ อบจ.ระยอง และในที่เกิดเหตุห่างจากรถจักรยานยนต​์ ประมาณ 100 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฟอร์ดรุ่นเฟสซ่า สีขาวหมายเลขทะเบียน กน 5496 ระยองสภาพคว่ำหงายท้อง พบผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง 2 ราย ทราบชื่อ นายปภาวิน ชาติวงค์ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 54 ม.4 ต.เพ อ.เมือง จ.ระยอง สภาพคอหัก และ นายวรพงษ์ ใจผดุงวงษ์ อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 58/2 ม.3 ต.หนองละลอก อ.บ้านค่าย จ.ระยอง

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุถนนสายดังกล่าวมืดไม่มีไฟและกำลังขยายถนน รถยนต์เก๋ง วิ่งมาจากตลาดมาบข่า อ.นิคมพัฒนา ถึงที่เกิดเหตุได้เฉี่ยวชนรจักรยานยนต์พ่วงข้าง และเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าข้างทางทำให้รถพลิกคว่ำ และทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง.

เกิดเหตุสลดทางท้องถนน 2 ราย คุณลุงวัย 61 ควบปิกอัพพร้อมภรรยาและญาติเสียหลักพุ่งข้ามเลน ตกถนนสายสวรรคโลก ดับ 1 เจ็บ 2 ขณะที่ จ.ระยอง 2 หนุ่มควบเก๋ง เฉี่ยว จยย. ก่อนพุ่งชนเสาไฟฟ้า พลิกคว่ำตายคู่ ... 10 ก.พ. 2559 16:50 ไทยรัฐ