พลังโซเชียล! ลูกแมวติดตอม่อโทลล์เวย์นานกว่าสัปดาห์ ล่าสุดช่วยเหลืออย่างปลอดภัย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

พลังโซเชียล! ลูกแมวติดตอม่อโทลล์เวย์นานกว่าสัปดาห์ ล่าสุดช่วยเหลืออย่างปลอดภัย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 17:06
14,433 ครั้ง


เหลือเชื่อ! ลูกแมวติดบนตอม่อทางด่วนโทลล์เวย์นานกว่าสัปดาห์ ไร้ข้าว-น้ำกิน หลายหน่วยงานพยายามช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ ล่าสุดกรมทางหลวง รุดช่วยเหลืออย่างปลอดภัย แม่ค้าแจ้งเบาะแสขอรับเลี้ยงไว้ เชื่อจะให้โชค เผยระหว่างเจ้าหน้าที่ช่วยได้แต่ภาวนาว่า “ถ้าเอ็งมีบุญ คงได้ลงมาอยู่ด้วยกัน” ...

วานนี้ ( 9 ก.พ.) มีรายงานว่าในเฟซบุ๊กกลุ่ม ‘ทาสแมว’ ได้มีสาวรายหนึ่งโพสต์ขอความช่วยเหลือให้ลูกแมว หลังจากน้าตนที่ขายต้มเลือดหมูอยู่บริเวณดังกล่าว พบว่ามีแมวขึ้นไปติดอยู่บนตอม่อทางด่วนนานกว่าสัปดาห์ เหตุเกิดบริเวณป้ายรถเมล์วัดเสมียนนารี ถนนวิภาวดีรังสิต ขาออก และเคยแจ้งเจ้าหน้าที่ก่อนนำรถกระเช้ามาช่วยแล้วหนหนึ่งแต่ไม่มีใครช่วยได้ เนื่องจากแมวไม่ยอมให้จับตัว อีกทั้งเป็นห่วงว่าด้วยระยะเวลาดังกล่าว คงไม่ได้กินน้ำ-อาหาร ถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้อาจจะตายได้

สาวโพสต์ขอความช่วยเหลือ แมวติดตอม่อนานกว่าสัปดาห์ ไร้ข้าว-น้ำกิน

ล่าสุด วันนี้ (10 ก.พ.) แขวงทางหลวงกรุงเทพ กรมทางหลวง ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า หลังได้รับแจ้งจากเพื่อน ๆ ในกลุ่มทาสแมว ว่ามีแมวติดอยู่บนตอม่อ 543 เส้นขาออกวิภาวดี ตรงป้ายรถเมลล์วัดเสมียนนารี เจ้าหน้าที่แขวงฯ ได้ติดต่อประสานงานกับหัวหน้าหมวดทางหลวงดอนเมือง และ ทีมงานอำนวยความปลอดภัยทีมไฟฟ้า ของแขวงทางหลวงกรุงเทพ จึงได้นำรถกระเช้าเข้าทำการช่วยเหลือ น้องแมวลงมาอย่างปลอดภัยค่ะ ขอบคุณทุกกำลังใจนะคะ แล้วต้องขออภัยในความไม่สะดวกในช่วงเวลาดังกล่าวด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ

ทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากช่วยเหลือแมวลงมาได้อย่างปลอดภัย นางกฤตยา สุขวิเศษ ป้าแอ๋ว อายุ 51 ซึ่งขายต้มเลือดหมูได้รับอุปการะไว้ โดยนางกฤตยา เปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ว่า พบแมวดังกล่าวขึ้นไปติดอยู่บนตอม่อตั้งแต่ 31 ม.ค. ที่ผ่านมา และตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้แจ้งไปหลายหน่วยงานตั้งแต่พบลูกแมว อาทิ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้นำรถกระเช้ามาช่วยเหลือ แต่ไม่สามารถนำแมวลงมาได้ อีกทั้งเจ้าหน้าที่โทลล์เวย์ได้นำรถ 4-5 คันมาช่วยเหลือ ก็ยังไม่สามารถช่วยเหลือได้ ที่สุดแล้วช่วงสายวันนี้ เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงกรุงเทพ ได้มาช่วยเหลือแมวได้อย่างปลอดภัย ตนจึงขอรับเลี้ยงไว้ตั้งชื่อให้ ‘หงส์ทอง แสนล้าน’

น่าชื่นชม! เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงกรุงเทพ ความพยายามเป็นเลิศ
ยกนิ้วให้ความพยายาม แขวงทางหลวงกรุงเทพ ย้ายรถไปมา เพื่อต้อนเจ้าแมวน้อย

นางกฤตยา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ระหว่างที่แมวยังติดอยู่บนตอม่อ ได้มีสัตวแพทย์มารับประทานอาหารที่ร้าน ตนจึงสอบถามวิธีช่วยเหลือ โดยได้รับคำแนะนำว่าให้หากรงและอาหารไปล่อ ซึ่งต่อมาได้รับความอนุเคราะห์กรงจากพลเมืองดีที่ชื่อว่า ‘สมหมาย’ ซึ่งเป็นคนที่ชื่นชอบแมว เมื่อเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงมาในวันนี้ ตนจึงนำกรงดังกล่าวพร้อมอาหารให้เจ้าหน้าที่ โดยภาวนาว่า “ถ้าเอ็งมีบุญก็คงได้ลงมาอยู่ด้วยกัน” ที่สุดแล้วก็จึงได้แมวตัวนี้มาเลี้ยงตามความประสงค์ ส่วนตัวเชื่อว่าแมวตัวนี้จะนำโชคมาให้.

ป้าแอ๋ว แม่ค้าต้มเลือดหมูบริเวณดังกล่าว ขอรับเลี้ยง ตั้งชื่อให้ 'หงส์ทอง แสนล้าน'

“ป้าขอชื่นชม แขวงทางหลวงกรุงเทพ กรมทางหลวงเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่และหัวหน้าหมวดน่ารักมีความเป็นกันเอง และที่สำคัญมีความพยายามที่จะช่วยเหลือ จนที่สุดแล้วสามารถช่วยเหลือได้อย่างปลอดภัย รวมทั้งต้องขอบคุณ 2 หน่วยงานก่อนหน้าที่พยายามช่วยเหลือ แม้ว่าจะไม่สำเร็จก็ตาม ซึ่งก่อนหน้านี้ป้ายอมรับว่าได้แจ้งไปยังบางหน่วยงาน แต่ได้รับการตอบกลับมาว่าจะเอาอะไรมากกับชีวิตแมวตัวเดียว ทำให้ป้ารู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมาก” ป้าแอ๋ว กล่าวด้วยน้ำเสียงชื่นชมและหดหู่ใจในตอนท้าย.

ขอบคุณภาพ : แขวงทางหลวงกรุงเทพ กรมทางหลวง / Jukjig Jaiko‎

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  76.4%
 • ไม่ชอบ
  2.5%
 • สนุก
  0.5%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  20.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี