สาวกเกาหลี รวมตัว ร้อง ปอท. จองตั๋วร่วมล้านถูกยกเลิก เลื่อนคืนเงิน - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สาวกเกาหลี รวมตัว ร้อง ปอท. จองตั๋วร่วมล้านถูกยกเลิก เลื่อนคืนเงิน

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 16:55
3,418 ครั้ง


สาวกคอนเสิร์ตเกาหลี แห่ร้อง ปอท. หลังจองตัวคอนเสิร์ต ชมทัพศิลปินจากเกาหลี แต่ทางผู้จัดแจ้งยกเลิกการแสดง และรับปากจะคืนเงินให้ แต่ถูกเลื่อนการคืนเงินหลายครั้ง พบผู้เสียหายกว่า 800 คน เป็นเงินกว่าล้านบาท ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 10 ก.พ.ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) กลุ่มผู้เสียหาย กว่า 10 คน เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.นพวัตติ์ ธานีจรัญพัฒน์ พงส.กก.2 บก.ปอท. พร้อมนำหลักฐาน การโอนเงิน และข้อความสนทนา กับ บริษัท JL Starnet Trade Co., Ltd. ผู้จัดคอนเสิร์ตศิลปินต่างประเทศ หลังซื้อบัตรคอนเสิร์ตกับบริษัทแต่ถูกยกเลิก และไม่ได้เงินคืนกว่า 1 ล้านบาท

น.ส.ธัญญาภรณ์ สืบตระกูล หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า บริษัทดังกล่าว ได้ประกาศขายตั๋วคอนเสิร์ต SGC (Seoul Girl Collection) Super Live in BANGKOK ที่มีทั้งแฟชั่นโชว์จากบรรดานางแบบจากเกาหลี พร้อมคอนเสิร์ตจากเหล่าศิลปินไอดอลจากเกาหลี นำโดย ลีทึก, เฮนรี่, ฮีชอล จากวง Super Junior, จองโม วง The trax, BOA, Boy Friend, Monta X, Topp Dogg, วง 9Muses, GFriend, ZE:A มาร่วมสร้างความมันส์ให้แฟนคลับชาวไทย" ผ่านอินเทอร์เน็ต โดยมีกำหนดการจัดแสดงในวันที่ 28 พ.ย.58 "ราคาบัตรมีจำหน่ายตั้งแต่ราคา 900 - 6,000 บาท และทราบว่ามีผู้สั่งซื้อบัตรคอนเสิร์ตกว่า 830 คน รวมจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 1,100,000 บาท

"ต่อมาทางบริษัทได้แจ้งยกเลิกการแสดงคอนเสิร์ต และเลื่อนการคืนเงินหลายครั้ง ทำให้กลุ่มผู้เสียหายส่งจดหมายถึงบริษัทดังกล่าวถึง 3 ครั้ง พร้อมแจ้งความดำเนินคดีกับบริษัทดังกล่าว ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน ที่ สน.ทองหล่อ และทางบริษัทได้ประกาศจะผ่อนเงินคืน 5 งวดแต่กลุ่มผู้เสียหายเกรงว่าจะถูกเลื่อนการคืนเงินอีกจึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. เพื่อขอให้ตัวแทนบริษัท เข้ามาเจรจา ต่อหน้าตำรวจ และ ทำเอกสารตกลงการคืนเงินเพื่อป้องกันการผิดนัด" น.ส.ธัญญาภรณ์ กล่าว.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  66.7%
 • ไม่ชอบ
  3.7%
 • สนุก
  3.7%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  25.9%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement