วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตื่นไว้ผมหงอก เป็นการนำสมัย

แมกกาซีนดังๆ ของอเมริกาได้เอาภาพนักร้องผู้ชาย 2 วงด้วยกันมาขึ้นเป็นปก โดยที่ทั้งคู่ต่างแต่งผมให้แลดูหงอก ไม่ได้เพราะผมหงอกเร็ว หากแต่จงใจไว้ผมเช่นนั้น เพื่อที่จะอวดทรงผมหงอกออกไปตามข่ายออนไลน์แก่ผู้ชมเรือน 6.5 ล้านคน

มันดูเหมือนกับว่าผู้คนได้หันเลิกย้อมผมเพื่อปกปิดผมหงอก หากแต่เป็นเพราะผู้ชายยุคปัจจุบันได้กลายเป็นยุคของผู้ชายที่ชอบความแปลกใหม่ หันมาย้อมผมให้หงอก เพื่อแหวกแนวออกไป จากสิ่งที่ทำกันมาเป็นเวลาตั้งเหยียบพันปีแล้วช่างผมออลา เฟรชแมน ของนครนิวยอร์ก กล่าวว่า การที่ผู้ชายที่พอเริ่มมีอายุสักหน่อยได้เริ่มหันมาเอายึดแบบช่างผมหงอก ก็เพื่อให้ผิดจากธรรมชาติไป และก็เป็นที่นิยมกันมากขึ้น ไม่ใช่เป็นการทำเพื่อให้ดูเด่นกว่าคนอื่น ผู้ที่ไล่ตามแฟชั่นคนหนึ่งกล่าวว่า ตอนแรกๆก็รู้สึกตลก แต่เดี๋ยวนี้กลับรู้สึกว่ามันเท่ดี

ทรงผมหงอกที่นิยมกันมักจะมีสีเป็นสีเงินของสุนัขจิ้งจอก เขาบอกว่า เมื่อเราไว้ทรงผมหงอกเมื่อใด มันกลับทำให้เรารู้สึกเป็นหนุ่มและเฉี่ยวขึ้น.

แมกกาซีนดังๆ ของอเมริกาได้เอาภาพนักร้องผู้ชาย 2 วงด้วยกันมาขึ้นเป็นปก โดยที่ทั้งคู่ต่างแต่งผมให้แลดูหงอก ไม่ได้เพราะผมหงอกเร็ว หากแต่จงใจไว้ผมเช่นนั้น เพื่อที่จะอวดทรงผมหงอกออกไปตามข่ายออนไลน์แก่ผู้ชมเรือน 6.5 ล้านคน 10 ก.พ. 2559 13:46 ไทยรัฐ