วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.อินเดีย จับแพะ!! โดนข้อหา เข้ามากัดต้นไม้ในสวนบ้านผู้พิพากษา

(ภาพจากทวิตเตอร์ ANI )

ตำรวจอินเดีย ‘จับแพะ’... โดนเชือกคล้องคอมัดผูกติดกับหลัก หมดอิสรภาพ ก่อนจะได้รับการประกันตัวพร้อมเจ้าของ  หลังทั้งแพะและคนต้อง ‘คอตก’ โดนตำรวจจับ แอบเข้ามากัดกินต้นไม้ ดอกไม้ ในสวนของบ้านผู้พิพากษา จนถูกดำเนินคดีอาญา 

สื่อในอินเดียรายงานข่าวสุดฮาแต่เป็นเรื่องจริง ผู้พิพากษาคนหนึ่งในรัฐฉัตติสครห์ ในประเทศอินเดีย ถึงกับโทรแจ้งความให้ตำรวจมา ‘จับแพะ’ อย่างครึกโครม เพราะ ‘แพะ’ ที่โดนจับไม่ใช่ ‘แพะรับบาป’ ซึ่งหมายถึงการจับกุมคนที่ไม่ได้ทำความผิด ตามสำนวนไทย แต่กลับเป็น ‘แพะ’ ตัวเป็นๆ สัตว์สี่เท้าที่กินหญ้าเป็นอาหาร

ที่มาที่ไปที่ทำให้ แพะผู้ต้องหา ขนสีดำสนิทตัวนี้ต้องถูกจับกุม โดนเชือกคล้องคอผูกกับหลักไม้ (ตามรูป)แถมเจ้าของของมัน คือ นายอับดุล ฮัสซัน ก็ต้องโดนตำรวจจับด้วยนั้น เนื่องจากแพะตัวนี้ (ไม่มีชื่อ) โดนผู้พิพากษา เจ้าของบ้าน กล่าวหาว่า มันได้กระโดดเข้ามาในรั้วบ้าน และกัดกินต้นไม้ ดอกไม้ในสวนหลายครั้งหลายหนแล้ว

ข่าวแจ้งว่า คนทำสวนบ้านผู้พิพากษาได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาได้เห็นแพะเข้ามาในสวนกัดกินดอกไม้ ต้นไม้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก และเคยบอกตักเตือน นายฮัสซัน เจ้าของแพะไปหลายครั้งแล้วด้วย แต่นายฮัสซันก็ทำเฉย ปล่อยให้แพะเข้ามากัดกินต้นไม้ในสวนอยู่เช่นเดิม ด้วยเหตุนี้ ทางผู้พิพากษาเจ้าของบ้านจึงได้แจ้งความให้ตำรวจมาจับแพะ กับเจ้าของของมัน

ด้านผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุ เผยว่า ตอนนี้แพะและเจ้าของคนเลี้ยงได้รับการประกันตัวไม่ต้องถูกควบคุมแล้ว หลังจากทั้งแพะและคนถูกตั้งข้อหา กระทำความผิดคดีอาญาในข้อหาบุกรุก และทำลายทรัพย์สินของผู้อื่นไปเรียบร้อย.

ตำรวจอินเดีย ‘จับแพะ’... โดนเชือกคล้องคอมัดผูกติดกับหลัก หมดอิสรภาพ ก่อนจะได้รับการประกันตัวพร้อมเจ้าของ ถูกดำเนินคดีอาญา หลังทั้งแพะและคนต้อง ‘คอตก’ โดนตำรวจจับ แอบเข้ามากัดกินต้นไม้ ดอกไม้ ในสวนของบ้านผู้พิพากษา 10 ก.พ. 2559 12:35 10 ก.พ. 2559 17:46 ไทยรัฐ