วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แล้วไง! 'สมอลลิง' เฉยๆ แม้เรือใบได้ 'เป๊ป' คุมทีม

"คริส สมอลลิง" ยืนยัน ไม่เคยรู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจแต่อย่างใด หลัง "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" จะเข้ามารับงานคุมทีมเรือใบสีฟ้า ในซีซั่นหน้า ระบุ เป็นเรื่องดีที่มีนักเตะและกุนซือระดับท็อป เข้ามาทำงานในพรีเมียร์ลีก มากขึ้น...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 10 ก.พ. ว่า คริส สมอลลิง ปราการหลังตัวเก่งของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผย เขาและเพื่อนร่วมทีมไม่เคยสนใจข่าวการเข้ามารับตำแหน่งคุมทีมเรือใบสีฟ้าของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ในฤดูกาลหน้าแม้แต่น้อย    

กุนซือชาวสเปน วัย 45 ปี ถือเป็นหนึ่งในบุคคลที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นโค้ชที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในฟุตบอลยุคสมัยใหม่ เมื่อสามารถพาทั้ง บาร์เซโลนา และ บาเยิร์น มิวนิก กวาดแชมป์มาครองได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ กระทั่งประกาศอำลาทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียแน่นอนแล้วหลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากหมดสัญญา    

อย่างไรก็ตาม สมอลลิง ได้ออกมาเผยกับสื่อในอังกฤษว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมต่างไม่รู้สึกอะไรเลยทั้งสิ้น ที่ทีมดังร่วมเมือง ได้ตัวกุนซือหัวใสมาเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ในฤดูกาลหน้า     

"ด้วยความสัตย์จริง เราไม่ได้สนใจเลยด้วยซ้ำ เพราะใครก็ตามที่จะเข้ามารับงานคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรต่อเราเลยแม้แต่น้อย"    

"พวกเขามักจะมีผู้จัดการทีมในระดับท็อปเข้ามาคุมทีมโดยตลอด แต่ไม่ได้สร้างผลกระทบอะไรกับเราเลย ในทางกลับกันถือเป็นเรื่องดีเสียอีก ที่มีนักเตะชั้นยอดและโค้ชที่ยอดเยี่ยมต้องการเข้ามาทำงานในอังกฤษ และเราก็ยินดีต้อนรับเขาเหล่านั้นด้วยเช่นกัน"    

สำหรับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 4 ของตาราง โดยมีแต้มห่างจากคู่ปรับร่วมเมืองอย่างปิศาจแดงในอันดับ 5 อยู่ถึง 6 แต้มด้วยกัน

"คริส สมอลลิง" ยืนยัน ไม่เคยรู้สึกเดือดเนื้อร้อนใจแต่อย่างใด หลัง "เป๊ป กวาร์ดิโอลา" จะเข้ามารับงานคุมทีมเรือใบสีฟ้า ในซีซั่นหน้า ระบุ เป็นเรื่องดีที่มีนักเตะและกุนซือระดับท็อป เข้ามาทำงานในพรีเมียร์ลีก มากขึ้น... 10 ก.พ. 2559 12:23 ไทยรัฐ