วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร. 2 สน.คุมตัว ‘อาร์ตูร์’ ฝากขัง! อารมณ์ดี กินโจ๊ก-ทักทายกู๊ด มอร์นิ่ง

ใช้สายตรวจ สน.บวรมงคล-บางยี่ขัน ควบคุมตัว ‘นายอาร์ตูร์’ หนุ่มสเปนผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพเพื่อน ส่งศาลอาญารัชดาฝากขัง เจ้าตัวยังอารมณ์ดีไม่เครียด มื้อเช้ากินโจ๊กหมูแล้วร้องขอขนมหวานล้างปาก ทักทาย กู๊ด มอร์นิ่งกับตำรวจที่เข้าเวร...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่ สน.บวรมงคล ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ก่อนพนักงานสอบสวนจะนำตัว นายอาเธอร์ หรือ อาร์ตูร์ เชกรารา ปรินเซป อายุ 37 ปี ชาวสเปน ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์เน็ต นักธุรกิจชาวสเปน ซึ่งถูกส่งตัวมานอนห้องควบคุมผู้ต้องหาเป็นคืนที่สอง และมีกำหนดนำส่งศาลเพื่อฝากขังในช่วงบ่ายวันนี้

ทั้งนี้ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำอาหารเช้าเป็นโจ๊กหมูใส่ไข่ ให้นายอาร์ตูร์รับประทาน หลังจากรับประทานเสร็จ นายอาร์ตูร์ ได้ร้องขอว่าอยากกินขนมหวาน เจ้าหน้าที่จึงนำขนมช็อกโกแลตคิทแคทจำนวน 6 ห่อ และเบอร์เกอร์หมูให้นายอาร์ตูร์รับประทานเพิ่มอีก

อย่างไรก็ตาม ตลอดเวลาที่นายอาร์ตูร์ถูกคุมขังไม่ได้มีอาการเครียดหรือวิตกกังวลแต่อย่างใด โดยเจ้าตัวมีสีหน้ายิ้มแย้ม แถมกล่าวทักทายเป็นคำภาษาอังกฤษว่า "กู๊ด มอร์นิ่ง" กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนที่ผลัดกันเข้าไปดูแลความปลอดภัยอยู่ตลอด นอกจากนี้ นายอาร์ตูร์ ยังได้ร้องขอเจ้าหน้าที่หน้าห้องขังว่า อยากพบเจ้าหน้าที่สถานทูตสเปนอีกด้วย

ต่อมา เวลา 12.00 น. พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.อุทาสิน ฤทธิ์เรืองเดช ผบก.น.7 ได้เดินทางมาที่ สน.บวรมงคล โดย พล.ต.ต.อุทาสิน เผยว่า วันนี้ผู้บังคับบัญชาให้เดินทางมาตรวจความเรียบร้อย เบื้องต้น ตนได้สั่งการให้กำลังสายตรวจ สน.บวรมงคล และสน.บางยี่ขัน รับผิดชอบนำตัวผู้ต้องหาเดินทางไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาฯ ในช่วงบ่ายวันนี้ คาดคงไม่มีปัญหาใดๆ

ใช้สายตรวจ สน.บวรมงคล-บางยี่ขัน ควบคุมตัว ‘นายอาร์ตูร์’ หนุ่มสเปนผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพเพื่อน ส่งศาลอาญารัชดาฝากขัง เจ้าตัวยังอารมณ์ดีไม่เครียด มื้อเช้ากินโจ๊กหมูแล้วร้องขอขนมหวานล้างปาก ทักทาย กู๊ด มอร์นิ่งกับตำรวจที่เข้าเวร... 10 ก.พ. 2559 12:20 ไทยรัฐ