วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถาวร' แฉซ้ำ งานขุดลอกแหล่งน้ำ อผศ.กลิ่นหึ่ง! ชักหัวคิวส่งนาย

'ถาวร' แฉซ้ำ งานขุดลอกแหล่งน้ำที่สงขลา ขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) กลิ่นทุจริตงาบหัวคิวหึ่ง ผู้รับเหมาขุดลอกคูคลองร้องเรียนต้องจ่ายให้นายผู้ใหญ่บางคนถึง 20%

วันที่ 10 ก.พ. นายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าrii8 และ ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ตนได้รับการร้องเรียนจากกลุ่มผู้รับเหมาที่เข้ารับงานจ้างจากองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) ในพื้นที่จังหวัดสงขลาว่า กลุ่มผู้รับเหมานี้ได้ซื้อสัญญาขุดลอกคูคลองจาก อผศ. ที่ได้รับงานขุดลอกคูคลองราชการมาดำเนินการการต่อ โดยเสียเงินในการซื้อสัญญาประมาณ 30% ของวงเงินงานที่ อผศ.ได้รับการว่าจ้างในการจ่ายเงิน โดยกลุ่มผู้รับเหมาร้องเรียนว่า จะต้องนำเงินสดไปจ่ายให้กับนายผู้ใหญ่บางคน 20% และอีก 10% จะนำเข้า อผศ. ทั้งนี้ ในการทำสัญญารับช่วงงานต่อนั้น อผศ. กับกลุ่มผู้รับเหมาจะทำในรูปบันทึกข้อตกลงเช่ายานพาหนะเครื่องมือเครื่องจักร

โดย อผศ. จะเป็นผู้เช่าเครื่องมือจากผู้รับเหมา อ้างว่าเพื่อนำไปใช้ในการขุดลอกคลอง แต่ในข้อเท็จจริง อผศ.ไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการขุดคลอง แต่ผู้รับเหมาเป็นผู้ดำเนินการ ซึ่งปรากฏว่าแม้ผู้รับเหมาทำงานเสร็จหมดแล้ว ยังไม่ได้รับการจ่ายเงินค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้กับ อผศ. ซึ่งตนมีหลักฐานเป็นหนังสือสัญญาบางส่วนของงานจ้างในพื้นที่จังหวัดสงขลา

'ถาวร' แฉซ้ำ งานขุดลอกแหล่งน้ำที่สงขลา ขององค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก (อผศ.) กลิ่นทุจริตงาบหัวคิวหึ่ง ผู้รับเหมาขุดลอกคูคลองร้องเรียนต้องจ่ายให้นายผู้ใหญ่บางคนถึง 20% 10 ก.พ. 2559 11:56 ไทยรัฐ