วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรขี้เซา! ทุบกระจกจะลักทรัพย์ ออกไม่ได้ นอนห่มผ้าหลับปุ๋ยคารถ

ตำรวจที่ปทุมธานี รับแจ้งเหตุโจรทุบกระจกรถปิกอัพเข้าไปลักทรัพย์ รุดไปที่เกิดเหตุเจอยังนอนห่มผ้าหลับปุ๋ยอยู่ในรถ อ้างเข้าแล้วออกไม่ได้ เลยหลบไปนอนด้านหลัง อากาศหนาวค้นได้ผ้าห่มเอามาห่ม จากนั้นก็หลับยาว...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 10 ก.พ. 59 พ.ต.ท.บรรจง หนูหว้า พนักงานสอบสวน สภ.เมืองปทุมธานี ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายทุบกระจกรถกระบะแล้วเข้าไปนอนหลับอยู่ในรถ เหตุเกิดบริเวณที่จอดรถหน้าอาคารพาณิชย์เลขที่ 18/7 ตรงข้ามวัดโสภาราม ถนนเทศสัมพันธ์ (ปทุมธานีสายใน) ต.บางปรอก อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย จ.ส.ต.สุริยา ตะวัน ส.ต.ต.พงศกร ขำขาว เจ้าหน้าที่สายตรวจ เดินทางไปที่เกิดเหตุ

พบ นายณัฐวุฒิ กุลตระการ อายุ 18 ปี นักศึกษาคณะนิเทศศาสตร์ ปีที่ 1 มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เจ้าของรถ พร้อมชาวบ้านกำลังยืนล้อมรถกระบะมิตซูบิชิ ไททัน สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บฉ 6977 ปทุมธานี คันเกิดเหตุ ซึ่งกระจกแค็ปด้านซ้ายแตกทั้งแผ่น และภายในรถบริเวณเบาะด้านหลัง พบคนร้ายนอนหลับโดยห่มผ้าห่มสีชมพูอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการปลุก ทราบชื่อในเวลาต่อมาคือ นายสมนึก เรียบฮวด อายุ 37 ปี ชาว จ.กำแพงเพชร อยู่ในอาการสะลึมสะลือ พูดจาวกวน โดยไม่มีท่าทีจะหลบหนีแต่อย่างใด เมื่อเจ้าของรถตรวจสอบภายในรถพบว่ามีร่องรอยรื้อค้น แต่ไม่มีทรัพย์สินใดๆ หายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวชายดังกล่าวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองปทุมธานี

นายณัฐวุฒิ เจ้าของรถ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนจอดรถไว้ที่หน้าตึก ซึ่งเป็นที่พัก และเป็นที่จอดรถประจำ เมื่อช่วงเช้าเพื่อนบ้านใกล้เคียงเห็นว่ารถตนกระจกแค็ปแตกเป็นช่องโหว่ จึงได้ตะโกนเรียก เมื่อลงมาดูก็พบว่ากระจกรถถูกทุบ และต้องตกใจยิ่งขึ้นเมื่อภายในรถมีคนร้ายนอนหลับอยู่ ตนและชาวบ้านจึงได้ล้อมไว้ พร้อมรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุม ส่วนทรัพย์สินภายในรถยังอยู่ครบ มีเพียงการรื้อค้นเท่านั้น

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวน นายสมนึก คนร้าย ทราบว่าทำงานรับเหมาก่อสร้างอยู่ในเมืองปทุมธานี แต่อยู่ในอาการพูดจาวกวนไม่รู้เรื่อง อ้างว่ามากับเพื่อน ใช้ค้อนทุบกระจก แล้วเพื่อนก็กลับไปก่อน ส่วนตนมุดเข้าไป ตั้งใจเข้าไปลักทรัพย์แต่ปรากฏว่าออกไม่ได้จนเริ่มมีรถผ่านไปมา จึงนอนหลบอยู่ที่เบาะหลัง และเป็นช่วงที่อากาศหนาวจึงเอาผ้าห่มในรถมาห่มคลุมตัวแล้วเผลอหลับ จนกระทั่งมีตำรวจมาจับกุมดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวไปสอบสวนอย่างละเอียด พร้อมตรวจสอบประวัติว่าบ้าหรือไม่ เพื่อจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ตำรวจที่ปทุมธานี รับแจ้งเหตุโจรทุบกระจกรถปิกอัพเข้าไปลักทรัพย์ รุดไปที่เกิดเหตุเจอยังนอนห่มผ้าหลับปุ๋ยอยู่ในรถ อ้างเข้าแล้วออกไม่ได้เลยหลบไปนอนด้านหลัง อากาศหนาวค้นได้ผ้าห่มเอามาห่ม จากนั้นก็หลับยาว... 10 ก.พ. 2559 11:49 ไทยรัฐ