วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าเพราะรำคาญ! หนุ่มนอนกับแฟน เพื่อนมาชกกันในห้อง คว้าปืนยิงดับ

จับแล้วหนุ่มยะลาอารมณ์ร้อน ชักปืนยิงเพื่อนที่มามีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันในห้อง 3 นัด ตายคาแฟลตย่านบางยี่เรือ ตร.ตามไปรวบตัวได้ขณะพาแฟนหนีกลับบ้าน สารภาพฆ่าเพราะรำคาญ พร้อมรับโทษที่เกิดจากความใจร้อนของตัวเอง...

จากกรณี นายวิเชียร คำจุล อายุ 30 ปี คนงานก่อสร้าง ชาว จ.ร้อยเอ็ด ถูกพบเป็นศพโดนยิงด้วยปืนลูกโม่ไม่ทราบขนาดเข้าที่ใบหน้า ชายโครงซ้าย และหัวไหล่ขวา เสียชีวิตอยู่ภายในห้องพักแฟลตวนัญญา ถนนเทอดไทย ซอย 19 แขวงบางยี่เรือ เขตธนบุรี กทม. โดยห้องดังกล่าวเป็นของเพื่อนผู้ตาย เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา ตำรวจสงสัยมือปืนคือ นายรุจ อายุ 21 ปี ชาว จ.ยะลา ซึ่งเคยพัวพันคดีสำคัญในพื้นที่ จ.ยะลา หลายคดี และเป็นเจ้าของห้องที่หายหน้าไปพร้อม น.ส.เดรส อายุ 30 ปี แฟนสาวชาวลาว

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ที่ สน.บางยี่เรือ พล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.น.8 พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เตชะรักษ์พงษ์ รอง ผบก.น.8 พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี ผกก.สส.บก.น.8 และ พ.ต.อ.ชาญวิทย์ พุ่มโพธิ์ ผกก.สน.บางยี่เรือ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัว นายกิตติศักดิ์ หรือ รุจ แก้วช่วง อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/4 หมู่ 2 ต.ลิดล อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ จ.149/2559 ลงวันที่ 9 ก.พ. 59 ข้อหาฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางอาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืน 53 นัด และปลอกกระสุนปืนอีก 3 นัด โดยจับกุมตัวได้ขณะพาแฟนสาวหลบหนีไปกบดานที่บ้านเกิด จ.ยะลา เมื่อช่วงเย็นวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา

จากการสอบสวน นายกิตติศักดิ์ ให้การยอมรับว่า ก่อเหตุยิง นายวิเชียร จนถึงแก่ความตายจริง ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา เนื่องจากโมโหที่ผู้ตายเมาแล้วมาหาที่ห้อง ซึ่งขณะนั้นมี น.ส.เดรส แฟนตน และเพื่อนชื่อนายโต้ง อายุประมาณ 30 ปี อยู่ในห้องด้วย โดยระหว่างที่ตนนอนพักผ่อนอยู่บนที่นอน จู่ๆ นายวิเชียร ก็หาเรื่องทะเลาะกับนายโต้งเสียงดังโวยวาย ก่อนจะชกต่อยกันในห้องของตน นายวิเชียร ถูก นายโต้ง ชกจนล้มลง ตนเกิดความรำคาญจึงบันดาลโทสะคว้าปืนที่วางไว้ข้างหัวนอนยิงใส่ นายวิเชียร ไป 3 นัด จากนั้นนำผ้ามาเช็ดคราบลายนิ้วมือแล้วโยนปืนทิ้งไปในพงหญ้าหลังห้องพัก ก่อนจะแยกย้ายกันกับนายโต้ง แล้วพา น.ส.เดรส นั่งรถไฟหนีไปที่ จ.ยะลา บ้านเกิด จนถูกตำรวจตามไปจับกุมตัวไว้ได้ในที่สุด

นายกิตติศักดิ์ ยังให้การด้วยว่า ตนไม่ได้ทำอาชีพเก็บเงินกู้แล้ว แต่ยังเก็บอาวุธปืนของกลางซึ่งซื้อจากเพื่อนแถวอรัญประเทศมาในราคากระบอกละ 20,000 บาท ไว้เพื่อป้องกันตัว ส่วนเรื่องที่เคยไปพัวพันคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตั้งแต่อายุ 14 ปี ในท้องที่ สภ.เมืองยะลา คดีบุกรุกเข้าไปในเคหสถานในท้องที่ สภ.เมืองยะลา และคดีถูกจับเสพยาในท้องที่ สน.ท่าพระ กับ สน.บางยี่ขัน ก็ถูกดำเนินคดีแล้วทั้งหมด โดยหลังจากนี้จะยอมรับความผิดที่เกิดขึ้นเพราะความอารมณ์ร้อนของตัวเอง

ด้าน พล.ต.ต.มนตรี กล่าวว่า หลังจากนี้จะเชิญตัว นายโต้ง อายุประมาณ 30 ปี เพื่อนอีกคนที่อยู่ในห้อง และมีเรื่องทะเลาะวิวาทชกต่อยกับผู้ตายมาสอบสวน หากพบมีการรู้เห็นหรือบอกกล่าวสั่งการให้ นายกิตติศักดิ์ เป็นผู้ลงมือลั่นไก ก็จะแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่า ส่วน นายกิตติศักดิ์ จะนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้องพัก ชี้จุดทิ้งปืน และส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.บางยี่เรือ ดำเนินการฝากขังที่ศาลอาญาธนบุรีต่อไป.

จับแล้วหนุ่มยะลาอารมณ์ร้อน ชักปืนยิงเพื่อนที่มามีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันในห้อง 3 นัด ตายคาแฟลตย่านบางยี่เรือ ตร.ตามไปรวบตัวได้ขณะพาแฟนหนีกลับบ้าน สารภาพฆ่าเพราะรำคาญ พร้อมรับโทษที่เกิดจากความใจร้อนของตัวเอง... 10 ก.พ. 2559 11:29 ไทยรัฐ