วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อาร์ตูร์ ยังปฏิเสธฆ่าหั่นศพ ตร.พบหนังสือวิธีทรมาน บนคอนโดพระราม 9

'ศานิตย์' ยัน 'อาร์ตูร์' ให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่ยอมรับสารภาพฆ่าหั่นศพเพื่อนชาวสเปน รับ ตร.บุกคอนโดพระราม 9 ผู้ต้องหา พบหนังสือวิธีชำแหละศพ เตรียมขอศาลฝากขังผัดแรก

หลังการสอบปากคำ นายอาร์ตูร์ เชกรารา ปรินเซป ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์เน็ต นักธุรกิจชาวสเปน เป็นเวลากว่า 13 ชั่วโมง วันที่ 10 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า นายอาร์ตูร์ ยังคงให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้ฆ่านายเดวิด แต่ได้ให้การบางส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยจะเลี่ยงคำตอบที่ส่งผลกระทบต่อตัวเอง ซึ่งผลการสอบปากคำถือว่าเป็นที่น่าพอใจ อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนยังคงต้องตรวจสอบข้อสงสัยอีกหลายประเด็นเกี่ยวกับ นางสาวปริศนา แสนอุบล และ นายอัฐชัย ตัวสะอาด ผู้ที่ถือว่ามีความใกล้ชิดกับผู้ต้องหามากที่สุดว่า มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการฆ่าหั่นศพ หรืออำพรางศพหรือไม่ ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้พบว่า ที่คอนโดย่านพระราม 9 ของ นายอาร์ตูร์ มีหนังสือเกี่ยวกับวิธีการทรมานในแบบต่างๆ ซึ่งเนื้อหาด้านในเป็นวิธีการชำแหละชิ้นส่วนมนุษย์ ส่วนการที่ไม่ได้นำตัว นายอาร์ตูร์ ไปชี้จุดตามที่ต่างๆ เพราะ เบื้องต้นยังไม่ยอมรับสารภาพ โดยหลังจากนี้จะนำตัวนายอาร์ตูร์ ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

'ศานิตย์' ยัน 'อาร์ตูร์' ให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่ยอมรับสารภาพฆ่าหั่นศพเพื่อนชาวสเปน รับ ตร.บุกคอนโดพระราม 9 ผู้ต้องหา พบหนังสือวิธีชำแหละศพ เตรียมขอศาลฝากขังผัดแรก 10 ก.พ. 2559 11:21 ไทยรัฐ