อาร์ตูร์ ยังปฏิเสธฆ่าหั่นศพ ตร.พบหนังสือวิธีทรมาน บนคอนโดพระราม 9 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

อาร์ตูร์ ยังปฏิเสธฆ่าหั่นศพ ตร.พบหนังสือวิธีทรมาน บนคอนโดพระราม 9

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 11:40
4,668 ครั้ง


'ศานิตย์' ยัน 'อาร์ตูร์' ให้การเป็นประโยชน์ แต่ยังไม่ยอมรับสารภาพฆ่าหั่นศพเพื่อนชาวสเปน รับ ตร.บุกคอนโดพระราม 9 ผู้ต้องหา พบหนังสือวิธีชำแหละศพ เตรียมขอศาลฝากขังผัดแรก

หลังการสอบปากคำ นายอาร์ตูร์ เชกรารา ปรินเซป ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด เบอร์เน็ต นักธุรกิจชาวสเปน เป็นเวลากว่า 13 ชั่วโมง วันที่ 10 ก.พ. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า นายอาร์ตูร์ ยังคงให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้เป็นผู้ฆ่านายเดวิด แต่ได้ให้การบางส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี โดยจะเลี่ยงคำตอบที่ส่งผลกระทบต่อตัวเอง ซึ่งผลการสอบปากคำถือว่าเป็นที่น่าพอใจ อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนยังคงต้องตรวจสอบข้อสงสัยอีกหลายประเด็นเกี่ยวกับ นางสาวปริศนา แสนอุบล และ นายอัฐชัย ตัวสะอาด ผู้ที่ถือว่ามีความใกล้ชิดกับผู้ต้องหามากที่สุดว่า มีความเชื่อมโยงเกี่ยวกับการฆ่าหั่นศพ หรืออำพรางศพหรือไม่ ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้พบว่า ที่คอนโดย่านพระราม 9 ของ นายอาร์ตูร์ มีหนังสือเกี่ยวกับวิธีการทรมานในแบบต่างๆ ซึ่งเนื้อหาด้านในเป็นวิธีการชำแหละชิ้นส่วนมนุษย์ ส่วนการที่ไม่ได้นำตัว นายอาร์ตูร์ ไปชี้จุดตามที่ต่างๆ เพราะ เบื้องต้นยังไม่ยอมรับสารภาพ โดยหลังจากนี้จะนำตัวนายอาร์ตูร์ ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  21.9%
 • ไม่ชอบ
  4.1%
 • สนุก
  31.5%
 • ประหลาดใจ
  9.6%
 • เสียใจ
  31.5%
 • ให้กำลังใจ
  1.4%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement