วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจยึดยาบ้า 3 หมื่นเม็ด ลอบส่งทางไปรษณีย์ จากเชียงใหม่ถึงสงขลา

ภาพจาก ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5

ตร.ชุดสืบสวนภาค 5 จ.เชียงใหม่ ตรวจยึดกล่องพัสดุขนาดใหญ่ บรรจุยาบ้า จำนวน 30,000 เม็ด เผย ถูกส่งมาจาก อ.แม่อาย มีปลายทางผู้รับที่ จ.สงขลา แต่ถูกสกัดได้ที่ไปรษณีย์ จ.ลำพูน จนท.เร่งสืบสวนติดตามผู้รับ-ผู้ส่ง มาดำเนินคดีต่อไป...

วันที่ 10 ก.พ. 59 พ.ต.อ.สันติ กองสมัคร ผกก.สส.2 บก.สส.ภ.5 พร้อมชุดสืบสวนภาค 5 ได้ทำการยึดยาบ้าจำนวน 30,000 เม็ด พร้อมด้วยเสื้อยืดคอกลมสีเขียว มีอักษรติดหน้าอกประกอบรูปภาพ ว่า ราชาแห่งสนามรบ จำนวน 1 ตัว ผ้าห่ม 1 ผืน และกล่องพัสดุ จำนวน 1 กล่อง ซึ่งทำการตรวจยึดได้ที่ทำการไปรษณีย์ลำพูน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ลำพูน ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองลำพูน

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 5 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติด ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้านทางฝั่ง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ จ.สงขลา โดยส่งผ่านระบบไปรษณีย์

ต่อมา ได้มี นายวันชัย จะมือ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 103 หมู่ 10 ต.ห้วยชมพู อ.เมือง จ.เชียงราย ได้นำกล่องไปรษณีย์ขนาดใหญ่มาส่งให้ที่ไปรษณีย์ อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดยมีจุดหมายผู้รับ คือ นายฟาร์ตีหมะ พิมพาเลีย บ้านเลขที่ 38 หมู่ 4 ต.ม่วงงาม อ.สังนคร จ.สงขลา ซึ่งตรงกับที่สายรายงาน ทางเจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังไปตรวจสอบ ที่ไปรษณีย์ อ.แม่อาย ปรากฏว่ากล่องพัสดุถูกส่งเข้าระบบไปยังผู้รับแล้ว

จากนั้น เจ้าหน้าที่จึงมาสกัดเอาที่ไปรษณีย์ จ.ลำพูน เมื่อเปิดกล่องพัสดุดังกล่าว พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกล่องจำนวน 30,000 เม็ด จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเร่งสืบสวนหาตัวผู้ส่งและผู้รับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป.

ตร.ชุดสืบสวนภาค 5 จ.เชียงใหม่ ตรวจยึดกล่องพัสดุขนาดใหญ่ บรรจุยาบ้า จำนวน 30,000 เม็ด เผย ถูกส่งมาจาก อ.แม่อาย มีปลายทางผู้รับที่ จ.สงขลา แต่ถูกสกัดได้ที่ไปรษณีย์ จ.ลำพูน จนท.เร่งสืบสวนติดตามผู้รับ-ผู้ส่ง มาดำเนินคดีต่อไป... 10 ก.พ. 2559 10:56 ไทยรัฐ