วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตีนแมวเผาบ้าน! แฉ มาย่องเบาแล้วหลายรอบ จนไม่เหลือของให้ขโมย

เกิดไฟไหม้บ้านที่เจ้าของผัวเมียตายไปหมดแล้วกลางดึก คนดูแลอยู่ฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงหมาเห่ารีบไปดู เห็นหัวขโมย 2 คนปีนกำแพงด้านหลังหลบหนี บอกมาย่องเบาแล้วหลายรอบ คาดว่าครั้งนี้ไม่มีของเหลือให้ขโมยจึงเผาบ้านทิ้งเสียเลย...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 59 พ.ต.ท.สมัย มงคลชู พงส.ผนก. สภ.เมืองร้อยเอ็ด เผยว่า คืนที่ผ่านมารับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 38 และบ้านเลขที่ 42 บ้านโนนงาม หมู่ 15 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด อยู่ห่างจากสี่แยกถนนสาย จ.ร้อยเอ็ด ไป จ.มหาสารคาม ตัดกับถนนเลี่ยงเมืองร้อยเอ็ด 200 เมตร จึงไปตรวจสอบ

พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด และ อบต.เหนือเมือง กำลังดับไฟไหม้ที่บ้านชั้นเดียวจำนวน 2 หลังอยู่ใกล้กัน ใช้เวลากว่า 30 นาที ไฟจึงสงบ เบื้องต้นพบกระเบื้องมุงหลังคาแตกเสียหาย สิ่งของภายในบ้านถูกไฟไหม้ ซึ่งยังไม่ทราบว่ามีอะไรบ้างจึงยังประเมินค่าความเสียหายไม่ได้

ต่อมา นายสุขสันติ์ ชัยโคตร อายุ 26 ปี ผู้ดูแลบ้านที่ถูกไฟไหม้ ให้การกับ พ.ต.ท.สมัย ว่า บ้านทั้ง 2 หลัง เป็นของ นายสมประสงค์ โพธินาม อายุ 73 ปี อดีตประธานสภาวัฒนธรรม จ.ร้อยเอ็ด และนางกุหลาบ โพธินาม อายุ 78 ปี อดีต ผอ.ร.ร.ผดุงนารี จ.มหาสารคาม และ ร.ร.สตรีศึกษาร้อยเอ็ด ทั้งคู่เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนลูกๆ 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน ยังไม่รู้ว่าใครได้รับมรดกบ้านหลังนี้ไป

นายสุขสันติ์ ชัยโคตร ให้การอีกว่า ขณะไฟเริ่มไหม้ ตนอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่คนละฟากถนน ได้ยินเสียงสุนัขเห่าจึงวิ่งข้ามถนนเข้าไปจะดับไฟ เห็นคนร้าย 2 คน พากันกระโดดข้ามรั้วด้านหลังบ้านหลบหนีไป จึงเชื่อว่า จะเป็นฝีมือของแก๊งลักทรัพย์ ซึ่งก่อนหน้าเคยมาลักของในบ้านหลังนี้ไปแล้วหลายครั้ง มาครั้งนี้อาจไม่มีทรัพย์สินมีค่าให้ขโมย จึงเผาบ้านก่อนหลบหนี ซึ่ง พ.ต.ท.สมัย มงคลชู จะแจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจหาสาเหตุของไฟไหม้ เพื่อดำเนินการตามกระบวนการต่อไป.

เกิดไฟไหม้บ้านที่เจ้าของผัวเมียตายไปหมดแล้วกลางดึก คนดูแลอยู่ฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงหมาเห่ารีบไปดู เห็นหัวขโมย 2 คนปีนกำแพงด้านหลังหลบหนี บอกมาย่องเบาแล้วหลายรอบ คาดว่าครั้งนี้ไม่มีของเหลือให้ขโมยจึงเผาบ้านทิ้งเสียเลย... 10 ก.พ. 2559 10:55 10 ก.พ. 2559 11:36 ไทยรัฐ