ตีนแมวเผาบ้าน! แฉ มาย่องเบาแล้วหลายรอบ จนไม่เหลือของให้ขโมย - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันเสาร์ที่ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ตีนแมวเผาบ้าน! แฉ มาย่องเบาแล้วหลายรอบ จนไม่เหลือของให้ขโมย

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 11:50
3,055 ครั้ง


เกิดไฟไหม้บ้านที่เจ้าของผัวเมียตายไปหมดแล้วกลางดึก คนดูแลอยู่ฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงหมาเห่ารีบไปดู เห็นหัวขโมย 2 คนปีนกำแพงด้านหลังหลบหนี บอกมาย่องเบาแล้วหลายรอบ คาดว่าครั้งนี้ไม่มีของเหลือให้ขโมยจึงเผาบ้านทิ้งเสียเลย...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 59 พ.ต.ท.สมัย มงคลชู พงส.ผนก. สภ.เมืองร้อยเอ็ด เผยว่า คืนที่ผ่านมารับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านเลขที่ 38 และบ้านเลขที่ 42 บ้านโนนงาม หมู่ 15 ต.เหนือเมือง อ.เมืองร้อยเอ็ด อยู่ห่างจากสี่แยกถนนสาย จ.ร้อยเอ็ด ไป จ.มหาสารคาม ตัดกับถนนเลี่ยงเมืองร้อยเอ็ด 200 เมตร จึงไปตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่เร่งดับเพลิงบ้านที่ไม่มีคนอยู่แล้ว เนื่องจากเจ้าของเสียชีวิตไปแล้ว

พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด และ อบต.เหนือเมือง กำลังดับไฟไหม้ที่บ้านชั้นเดียวจำนวน 2 หลังอยู่ใกล้กัน ใช้เวลากว่า 30 นาที ไฟจึงสงบ เบื้องต้นพบกระเบื้องมุงหลังคาแตกเสียหาย สิ่งของภายในบ้านถูกไฟไหม้ ซึ่งยังไม่ทราบว่ามีอะไรบ้างจึงยังประเมินค่าความเสียหายไม่ได้

ขณะไฟลุกโชน

ต่อมา นายสุขสันติ์ ชัยโคตร อายุ 26 ปี ผู้ดูแลบ้านที่ถูกไฟไหม้ ให้การกับ พ.ต.ท.สมัย ว่า บ้านทั้ง 2 หลัง เป็นของ นายสมประสงค์ โพธินาม อายุ 73 ปี อดีตประธานสภาวัฒนธรรม จ.ร้อยเอ็ด และนางกุหลาบ โพธินาม อายุ 78 ปี อดีต ผอ.ร.ร.ผดุงนารี จ.มหาสารคาม และ ร.ร.สตรีศึกษาร้อยเอ็ด ทั้งคู่เสียชีวิตไปแล้ว ส่วนลูกๆ 4 คน เป็นชาย 2 คน หญิง 2 คน ยังไม่รู้ว่าใครได้รับมรดกบ้านหลังนี้ไป

สภาพบ้าน หลังถูกเพลิงที่คาดว่า 2 คนร้ายที่เข้าไปย่องเบา แล้วไม่มีอะไร เผาบ้านทิ้ง ที่ ร้อยเอ็ด

นายสุขสันติ์ ชัยโคตร ให้การอีกว่า ขณะไฟเริ่มไหม้ ตนอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่งซึ่งอยู่คนละฟากถนน ได้ยินเสียงสุนัขเห่าจึงวิ่งข้ามถนนเข้าไปจะดับไฟ เห็นคนร้าย 2 คน พากันกระโดดข้ามรั้วด้านหลังบ้านหลบหนีไป จึงเชื่อว่า จะเป็นฝีมือของแก๊งลักทรัพย์ ซึ่งก่อนหน้าเคยมาลักของในบ้านหลังนี้ไปแล้วหลายครั้ง มาครั้งนี้อาจไม่มีทรัพย์สินมีค่าให้ขโมย จึงเผาบ้านก่อนหลบหนี ซึ่ง พ.ต.ท.สมัย มงคลชู จะแจ้งตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ไปตรวจหาสาเหตุของไฟไหม้ เพื่อดำเนินการตามกระบวนการต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  3.2%
 • ไม่ชอบ
  61.3%
 • สนุก
  3.2%
 • ประหลาดใจ
  3.2%
 • เสียใจ
  29.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement