วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กย้อย' ยอมรับคำตัดสิน เพื่อนตำรวจพักทีม 1 ปี

“บิ๊กย้อย” พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานเพื่อนตำรวจ ยอมรับ คำตัดสินของทีพีแอล ด้วยการพักทีมโปลิศ 1 ปี และเตรียมเคลียร์ปัญหาเรื่องคลับ ไลเซนซิงให้ทันตามกำหนดเพื่อหวังรักษาสิทธิ์อยู่ในลีกวัน (ดิวิชั่น 1) ปี 2017 พร้อมปล่อยนักเตะหาสังกัดใหม่ให้ทีมอื่นยืมชั่วคราว โดยกัปตันทีมสุรชาติ สารีพิมพ์ ตัดสินใจย้ายไปร่วมทัพบางกอกกล๊าส เพื่อนำเงินมาช่วยจุนเจือรุ่นน้องภายในทีม

หลังจากที่ บ.ไทยพรีเมียร์ลีก หรือ “ทีพีแอล” มีมติให้สโมสรเพื่อนตำรวจ พักทีมเป็นระยะเวลา 1 ฤดูกาล หลังไม่สามารถวางหลักทรัพย์ค้ำประกัน หรือแบงค์การันตี จำนวน 50 ล้านได้ตามที่กำหนด จนทำให้ต้องพักทีมเป็นเวลา 1 ปี รวมถึงจะต้องเคลียร์เรื่องคลับไลเซนซิ่ง ให้เสร็จภายในเลกแรก-ของฤดูกาล 2016 เพื่อจะได้สิทธิ์กลับมาเล่นในยามาฮ่าลีกวัน (ดิวิชั่น 1) อีกครั้งในฤดูกาล 2017

ล่าสุด “บิ๊กย้อย” พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานสโมสรเพื่อนตำรวจ ยอมรับคำตัดสินของคณะกรรมการฉุกเฉิน ซึ่งจะต้องพักทีมเป็นเวลา 1 ปี และเตรียมเร่งดำเนินการเคลียร์เรื่องคลับไลเซนซิ่งให้เรียบร้อย เพื่อหวังคงสิทธิ์และได้กลับมาแข่งขันในลีกพระรองฤดูกาล 2017 ต่อไป

พร้อมกันนี้บอสใหญ่โปลิศ ยังได้กล่าวอีกว่า “ในส่วนของนักเตะนั้น ผมพร้อมที่จะปล่อยตัวนักกีฬาทั้งหมด เพราะหากยังมัวแต่รออยู่แบบนี้ เกรงว่าจะกระทบต่ออนาคตของนักเตะที่จะเสียโอกาส ถ้าใครพร้อม มีทีมจะรับเซ็นสัญญา ก็สามารถย้ายทีมได้ ส่วนใครที่อยากอยู่ช่วยทีมเล่นดิวิชั่น 1 ในฤดูกาลหน้า เราก็ปล่อยไปในรูปแบบของการยืมตัว”

ทั้งนี้ สิทธิ์การเลื่อนชั้นสู่ไทยพรีเมียร์ลีกของ เพื่อนตำรวจ ฤดูกาล 2016 จะตกเป็นของทีมอันดับ 4 จากดิวิชั่น 1 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น บีบีซียู เอฟซี ที่มีโอกาสมากที่สุด ส่วนสิทธิ์ในยามาฮ่าลีกวันจะตกเป็นของ อยุธยา เอฟซี แทน

ทางด้าน “กัปตันเก่ง” สุรชาติ สารีพิมพ์ ดาวยิงกัปตันทีมของเพื่อนตำรวจ ล่าสุดได้ตัดสินใจย้ายไปร่วมทัพบางกอกกล๊าส เอฟซี ทีมดังแห่งศึกโตโยต้าไทยพรีเมียร์ลีก ด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาล โดยหัวหอกวัย 29 ปี ให้เหตุว่าเพราะต้องการนำเงินค่ายืมตัวให้เพื่อนตำรวจ มีเงินรายได้เข้านำมาใช้จ่ายให้เหล่ารุ่นน้องภายในทีม

“บิ๊กย้อย” พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานเพื่อนตำรวจ ยอมรับ คำตัดสินของทีพีแอล ด้วยการพักทีมโปลิศ 1 ปี และเตรียมเคลียร์ปัญหาเรื่องคลับ ไลเซนซิงให้ทันตามกำหนดเพื่อหวังรักษาสิทธิ์อยู่ในลีกวัน (ดิวิชั่น 1) ปี 2017... 10 ก.พ. 2559 09:54 ไทยรัฐ