วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 11/02/59

อันดับโลกสัปดาห์ล่าสุดมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย รอรี แมคอิลรอย (ไอร์แลนด์เหนือ) ขยับจากอันดับ 3 ขึ้นมาเป็นอันดับ 2 สลับกับเจสัน เดย์ (ออสเตรเลีย) อีกคู่ เฮนริก สเตนสัน (สวีเดน) ขยับจากอันดับ 6 มาเป็นอันดับ 5 สลับกับ บับบา วัตสัน (สหรัฐฯ) โดยยังคงมี จอร์แดน สปีธ (สหรัฐฯ) เป็นมือ 1 ของโลกตามเดิม ส่วน 3 โปรไทยที่มีอันดับสูงสุด ธงชัย ใจดี หล่นจาก 29 ไปอยู่อันดับ 32 กิรเดช อภิบาลรัตน์ จาก 39 ไปอยู่ที่ 42 ในขณะที่ประหยัด มากแสง ก็หล่นจาก 105 ไปอยู่ที่ 107 ตั้งแต่เริ่มปีใหม่ 2016 มา นักกอล์ฟไทยดูเหมือนเครื่องจะยังไม่ร้อนเท่าไหร่

กอล์ฟสัปดาห์นี้ เอเชียนทัวร์ Bashundhara Bang-ladesh Open ที่ เคอร์มิโตลากอล์ฟคลับ เมือง ดากา บังกลาเทศ เงินรางวัลจิ๊บๆ แค่ 3 แสนเหรียญ แต่โปรไทยก็ไปกันไม่น้อยเหมือนกัน

ยูโรเปียนทัวร์ Tshwana Open ที่ เปรโตเรียคันทรีคลับ เมือง วอเตอร์คลูฟ ใน แอฟริกาใต้ ไปกันซะไกลแล้วสัปดาห์หน้าก็ต้องกลับมาที่ มาเลเซีย อีก งานนี้เลยไม่มีโปรไทยคนไหนไปด้วย และ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ต้องกลับมาร่วมงานเปิดตัว แบรนด์แอมบาสเดอร์ ให้กับ มาสด้า ในงาน MAZDA SKYACTIV TOURNAMENT ที่ ซัมมิท วินด์มิลล์กอล์ฟคลับ วันที่ 11 ก.พ.

พีจีเอทัวร์ เป็นรายการ AT&T Pebble Beach Pro–Am

ส่วนกอล์ฟสตรี แอลพีจีเอทัวร์ สัปดาห์นี้ไม่มีการแข่งขัน จะไปเริ่มใหม่ในสัปดาห์หน้าที่ ออสเตรเลีย ก่อนจะมาต่อที่ Honda LPGA Thailand ระหว่าง 25-28 ก.พ.ที่ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส

ในบ้านเรา “สิงห์ มาสเตอร์ส” ครั้งที่ 17 รายการแข่งขันแมตช์ปิดฤดูกาล 2015 ของ สิงห์ ไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ วันที่ 11-14 ก.พ. ที่ สันติบุรีคันทรีคลับ เชียงราย โดยมีโปรกอล์ฟชื่อดังของไทยร่วมการแข่งขัน อาทิ ประหยัด มากแสง แชมป์เก่าปีที่ผ่านมา พรหม มีสวัสดิ์ ธรรมนูญ ศรีโรจน์ นำโชค ตันติโภคากุล ขวัญชัย แท่นนิล ชัพชัย นิราช โดยจะเป็นรายการตัดสินหาผู้ทำเงินรางวัลสูงสุดประจำปี Order of Merit อีกด้วย

โปรแช้งค์

10 ก.พ. 2559 09:04 ไทยรัฐ