หนุ่มสุโขทัยชะตาขาด ซิ่งกระบะขนปลาร้า ยางรถระเบิด เสยท้ายสิบล้อ ดับคาที่ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

หนุ่มสุโขทัยชะตาขาด ซิ่งกระบะขนปลาร้า ยางรถระเบิด เสยท้ายสิบล้อ ดับคาที่

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 09:20
2,455 ครั้ง


พ่อค้าปลาร้าบรรทุกปลาร้าเต็มคันรถ วิ่งด้วยความเร็วสูงเกิดยางระเบิดสนั่น ตกใจหักลงขอบทาง พุ่งชนท้ายสิบล้อจอดนอนอยู่ จนตัวเองดับคาที่ กู้ภัยต้องงัดเอาศพออกจากรถ...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 10 ก.พ. ร.ต.ท.เพ็ชรสยาม วันละ พนักงานสอบสวน สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพชนท้ายรถสิบล้อ มีคนเสียชีวิตที่ หลัก กม.ที่ 9-10 ถนนสาย ร้องกวาง–งาว เขตบ้านแม่ยางร้อง หมู่ที่ 1 ต.แม่ยางร้อง หลังได้รับแจ้งแล้วได้ประสานงานไปยังหน่วยกู้ภัยพรานพิทักษ์ส่วนแยกร้องกวาง และส่วนแยกหนองม่วงไข่ และแพทย์เวรโรงพยาบาลร้องกวาง รุดไปที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบขอบทางขาขึ้น มีรถบรรทุกสิบล้อ ทะเบียน 70-4798 เชียงราย จอดอยู่ และมีรถยนต์ปิกอัพ อีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน บน 889 สุโขทัย ชนอัดเข้าไปท้ายรถสิบล้อ สภาพหัวรถอัดเข้าใต้ท้องมีคนขับเสียชีวิตอยู่จึงได้ช่วยกันใช้เครื่องตัดถ่างงัดออกมา ทราบชื่อคือ นายอำนวย ธรรมวัติ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/2 หมู่ที่ 2 ต.ตาลเตี้ย อ.เมือง สุโขทัย ตรวจสอบในกระบะรถพบว่า มีกล่องบรรจุปลาร้าเต็มคันรถ และพบว่ายางหลังด้านขวามีรอยแตก

จากการสอบสวน นายชาญชัย สีเลา อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 129 หมู่ที่ 5 ต.พานทอง อ.พาน จ.เชียงราย เป็นคนขับรถบรรทุกสิบล้อ ให้การว่าได้บรรทุกของมาจากกรุงเทพฯ เพื่อจะไปส่งเชียงราย มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นทางยูเทิร์น ก็ได้จอดรถลงขอบทางเพื่อจะพักนอนหลับ ในขณะที่นอนหน้ารถก็ตกใจเมื่อได้ยินเสียงดังสนั่นท้ายรถ จึงได้รีบลงมาดูก็พบว่ามีรถปิกอัพชนท้ายดังกล่าว จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจมาทำการสอบสวน ซึ่งหลังจากที่สอบสวนแล้วหน่วยกู้ภัยได้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลร้องกวาง เพื่อรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  54.8%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  3.2%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  38.7%
 • ให้กำลังใจ
  3.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement