วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบเพิ่มคดีแพะ ส่งกลับอัยการ

กรณีนางถนอมจิตต์ จั่นทอง ข้าราชการบำนาญอดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 8 ทัณฑสถานหญิงกลาง เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ รวมทั้งสำนักงานอัยการสูงสุดและหน่วยงานต่างๆ ช่วยตรวจสอบให้ความเป็นธรรมแก่นายสฤษดิ์ จั่นทอง อายุ 41 ปี บุตรชาย ยึดอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาล ที่ตกเป็นแพะถูกตำรวจ สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต จับกุมข้อหาร่วมกันพยายามข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่น และร่วมกันกระทำอนาจารผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย ในคดีพยายามข่มขืนแหม่มสาวชาวแคนาดา กล่าวหาว่าเป็นคนขับรถแท็กซี่ ร่วมกับเพื่อนอีกคนพาแหม่มสาวไปโรงแรมและพยายามข่มขืน ทั้งๆที่นายสฤษดิ์ไม่เคยเดินทางไป จ.ภูเก็ต เลย โดยใช้หลักฐานการเป็นเจ้าของรถที่ขายไปแล้วและถูกนำมาใช้ในการกระทำความผิด นำมาเป็นหลักฐานในการจับกุมนั้น

ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 9 ก.พ. เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนายพิสิทธิ์พล ภูมิศิริสวัสดิ์ อัยการจังหวัดภูเก็ต เกี่ยวกับกรณีที่พนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ตสั่งให้พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ เจ้าของคดีสอบเพิ่มเติมบางประเด็นมีความคืบหน้าไปแค่ไหน นายพิสิทธิ์พลเปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สภ.กะทู้ เจ้าของคดี ได้สอบสวนเพิ่มเติมเสร็จสิ้น และได้ส่งกลับมายังสำนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ตแล้วเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยสำนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ตได้ทำความเห็นในสำนวนดังกล่าวและส่งไปยังสำนักงานอัยการภาค 8 จ.สุราษฎร์ธานี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปขึ้นอยู่กับดุลพินิจ ของอัยการประจำสำนักงานอัยการภาค 8 ส่วนการทำความเห็นของคดีนั้น ไม่สามารถเปิดเผยได้ ต้องไปถามทางสำนักงานอัยการภาค 8

ด้านนายสุรศักดิ์ รักญาติ อธิบดีอัยการภาค 8 ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์เกี่ยวกับกรณีนายสฤษดิ์ จั่นทอง ร้องขอความเป็นธรรมว่า ยังไม่เห็นสำนวนการสอบสวนจากทางพนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ต จึงไม่สามารถให้ความเห็นใดๆได้

ส่วนการติดตามหลักฐานเกี่ยวกับรถยนต์ที่ตำรวจใช้เป็นหลักฐานและตรวจสอบนำสำเนาบัตรประจำตัวประชาชนของนายสฤษดิ์มาให้พยานชี้เป็นผู้ต้องหาเพื่อเสนอขออนุมัติหมายจับนั้น วันเดียวกันผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายปรีชา วิจิตรเวชการ ขนส่งจังหวัดนราธิวาส เกี่ยวกับรถยนต์ยี่ห้อโฮลเด้น ทะเบียน กบ 2078 นนทบุรี ที่มีการโอนย้ายทะเบียนมาที่ จ.นราธิวาส และมีการออกป้ายทะเบียนใหม่ให้แล้วนั้น นายปรีชาเปิดเผยว่าจากการตรวจสอบทราบว่ารถยนต์ทะเบียน กบ 2078 นนทบุรี ถูกโอนมายัง จ.นราธิวาส เมื่อวันที่ 17 พ.ค.2550 และเปลี่ยนทะเบียนเป็น กข 9841 นราธิวาส มีชื่อนายฮิบรอเฮ็ม ยีลีมอ เป็นผู้ครอบครองรถ และโอนทะเบียนต่อไปที่ จ.สงขลา ได้ทะเบียนใหม่เป็น กล 5230 สงขลา มีชื่อนายเจริญชัย ขุนแก้ว เป็นผู้ครอบครอง ขั้นตอนการโอนทะเบียนถูกต้องตามกระบวนการของกรมการขนส่งทางบก และจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีตำรวจทำหนังสือมาสอบถามประวัติรถคันดังกล่าวจากสำนักงานขนส่ง จ.นราธิวาส แต่อย่างใด

กรณีนางถนอมจิตต์ จั่นทอง ข้าราชการบำนาญอดีตเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 8 ทัณฑสถานหญิงกลาง เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ รวมทั้งสำนักงานอัยการสูงสุดและหน่วยงานต่างๆ ช่วยตรวจสอบให้ความเป็นธรรมแก่นายสฤษดิ์ จั่นทอง 10 ก.พ. 2559 07:10 ไทยรัฐ