ชายปริศนาจุดไฟเผาตัวตายหน้าวังเคนซิงตัน ที่ประทับครอบครัวปรินซ์วิลเลียม - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ชายปริศนาจุดไฟเผาตัวตายหน้าวังเคนซิงตัน ที่ประทับครอบครัวปรินซ์วิลเลียม

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 10 ก.พ. 2559 05:20
1,528 ครั้ง


(ภาพ: REUTERS)

ชายปริศนาก่อเหตุจุดไฟเผาตัวตายหน้าพระราชวังเคนซิงตัน ที่ประทับเจ้าชายวิลเลียมและครอบครัวในกรุงลอนดอน แต่ตำรวจยืนยันไม่เกี่ยวกับการก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 9 ก.พ. 2016 ชายไม่ทราบชื่อก่อเหตุจุดไฟเผาตัวเองตายบริเวณหน้าพระราชวังเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน ที่ประทับของเจ้าชายวิลเลียม, เจ้าหญิงเคท ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ และพระโอรสพระธิดา โดยเจ้าหน้าที่ไม่คิดว่าเหตุการณ์นี้เป็นการก่อการร้าย

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บหลักฐานในสวนใกล้พระราชวังเคนซิงตัน (ภาพ: REUTERS)

ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอนเปิดเผยว่า โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่ตอนกลางของกรุงลอนดอนโทรเรียกพวกเขาในช่วงหลังเที่ยงคืนเล็กน้อย เพื่อให้ช่วยตามหาคนไข้คนหนึ่ง อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งหายตัวไปจากโรงพยาบาล โดยตำรวจออกตามหาที่บ้าน 3 แห่งแล้วแต่ก็ยังไม่เจอ จนกระทั่งในเวลาประมาณ 3:00 น. วันอังคาร ตำรวจได้รับแจ้งให้ไปตรวจสอบที่ประตูสวนใกล้พระราชวังเคนซิงตัน และพบชายที่กำลังตามหาในสภาพไฟลุกท่วม เจ้าหน้าที่พยายามเข้าช่วยเหลือแต่ไม่เป็นผล และตำรวจก็ประกาศว่าชายคนนี้เสียชีวิตในอีก 45 นาทีต่อมา

ทั้งนี้ ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต แต่ระบุว่า เหตุการณ์นี้ไม่เกี่ยวกับการก่อการร้าย ขณะที่ไม่มีการเปิดเผยว่า เจ้าชายวิลเลียมและครอบครัวประทับอยู่ที่พระราชวังเคนซิงตันในช่วงเวลาเกิดเหตุหรือไม่

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  0.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  23.1%
 • เสียใจ
  30.8%
 • ให้กำลังใจ
  46.2%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement