วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับ พล.ต.ต.เก๊ อ้างสังกัดสำนักพระราชวัง หลอกเงินพ่อค้าขายปลา 1.5 ล้าน

สงสัยลูกน้อง 'ผู้บัญชาการไก่' หนุ่มใหญ่สมุทรสาคร อ้างเป็น พล.ต.ต. ประจำสำนักพระราชวัง หลอกเงินพ่อค้าขายปลาสนามหลวง 2 รวมกว่า 1.5 ล้าน ตำรวจชุดสืบสวน ภ.1 ตามรวบได้คาปั๊มย่านบางบัวทอง สารภาพหาเงินใช้หนี้ ทำมาแล้วหลายครั้ง...

เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 59 พ.ต.อ.สิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 พร้อมด้วยชุดสืบสวน ภ.1 ได้เข้าจับกุมตัว นายธนวัฒน์ สุขเกษม อายุ 48 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งบน ถ.รัตนาธิเบศร์ ม.5 ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อ 23.30 น. ที่ผ่านมา พร้อมของกลางยาแก้ปวด-ขัดยอก 8 ถุง ยาสมุนไพรแก้ยอก 6 ถุง พระเครื่อง 3 องค์ เงินสด 100,000 บาท พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาฉ้อโกงโดยแสดงตัวเป็นบุคคลอื่น โดยมี นายศักดิ์สิทธิวา แจ้งระจ่าง อายุ 39 ปี ชาวบ้าน ม.17 แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม. พ่อค้าปลาสวยงามและปลาหายาก อยู่ที่สนามหลวง 2 เจ้าทุกข์ ชี้ให้จับกุม

นายศักดิ์สิทธิวา เปิดเผยว่า รู้จักกับ นายธนวัฒน์ โดยมาเป็นลูกค้า และอ้างว่าเป็นนายตำรวจยศ พล.ต.ต. ประจำสำนักพระราชวัง กระทั่งพูดคุยกันจนสนิทและเชื่อใจ ต่อมา นายธนวัฒน์ เริ่มนำปืน 2 กระบอก ที่อ้างว่าประมูลจากราชการ มาขายให้ในราคา 60,000 บาท จึงหลงเชื่อให้เงินจำนวนดังกล่าวไป ต่อมาหลอกขายปืนอีก 8 กระบอก รถยนต์ 2 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 2 คัน และจักรยานยนต์แบบผู้หญิง 3 คัน

ต่อมา นายธนวัฒน์ อ้างว่ามีปัญหาภายใน ถูกจับได้ ต้องมีการฟ้องร้องดำเนินคดี จะต้องใช้เงินเพื่อไปเคลียร์คดีความ ด้วยความเห็นใจจึงให้เงินไปอีกจำนวนหนึ่ง หลังจากนั้น นายธนวัฒน์ ยังอ้างต่อว่าได้ไปประมูลปืน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ จะต้องใช้เงินอีกเช่นเดิม รวมเป็นจำนวนกว่า 20 ครั้ง เป็นเงิน 1,500,000 บาท และยังไม่เคยได้สิ่งของตามที่กล่าวอ้าง

ล่าสุด นายธนวัฒน์ มาขอเงินอีก 300,000 บาท อ้างว่าจะนำเงินไปปิดคดีที่ศาล ด้วยความสงสัยว่า นายธนวัฒน์ ไม่น่าจะเป็นนายตำรวจตามที่กล่าวอ้างจริง จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบขณะที่นำเงิน 100,000 บาท ส่งมอบให้ นายธนวัฒน์ โดยเจ้าหน้าที่ตรวจสอบและพบว่าไม่ได้เป็นนายตำรวจจริง

ด้าน นายธนวัฒน์ สารภาพว่า ไม่มีอาชีพอะไร และลงมือก่อเหตุจริง เงินที่ได้มาจะนำไปใช้จ่ายรวมถึงใช้หนี้สินที่เป็นอยู่ และหลอกว่าเป็น พล.ต.ต. หลอกเงินชาวบ้านมาแล้วหลายครั้ง


พ.ต.อ.สิริวัฒน์ กล่าวว่า ได้รับการร้องทุกข์จาก นายศักดิ์สิทธิวา ว่ามีคนมาแอบอ้างว่าเป็นตำรวจชื่อ พล.ต.ต.ธนวัฒน์ สุขเกษม มาตีสนิทหลอกเอาเงิน จึงวางแผนเข้าจับกุมตัว และจากการตรวจสอบประวัติ นายธนวัฒน์ พบว่ามีการถูกดำเนินคดีในลักษณะฉ้อโกงในพื้นที่ สน.หลักสอง จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.บุญเลิศ อาคมวัฒนะ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ก่อนหน้านี้ ก็เคยมีคดีลักษณะเดียวกันนี้ คือ คดี 'ผู้บัญชาการไก่' จากข่าว จับ พล.ต.ท.เก๊!! เมียช็อก อยู่กินกันมา 20 ปี ยังนึกว่าผัวเป็นตำรวจ และ ไม่ธรรมดา! ตร.เผย 'ผบช.ไก่' นายพลเก๊ ขายพระ-ฝากเข้านายร้อยรวยอู้ฟู่ โดยคดีนี้ ทางตำรวจภูธรภาค 3 ได้สืบสวนและตามรวบ นายภูมิพัฒน์ เลิศธนาอนันต์ อายุ 48 ปี ที่แอบอ้างเป็น ตำรวจยศ พล.ต.ท.มีการแต่งชุดสุดเท่ อ้างเป็นคนสนิท ‘พงศพัศ’ รอง ผบ.ตร.สังกัดหน่วยปราบปรามยาเสพติด อุปโลกน์ตัวเองเป็นผู้บัญชาการไก่ ฉายา อินทรีดำ อ้างหลงใหลในชุดเครื่องแบบ แม้แต่เมียยังต้องช็อกเพราะอยู่กินมากว่า 20 ปี โดยไม่รู้ว่าผัวเป็นตำรวจปลอม อีกทั้งยังประวัติไม่ธรรมดา ใช้เวลาไม่นานสร้างฐานะจนร่ำรวย คาดหลอกคนเข้ารับราชการ เลื่อนตำแหน่ง และขายพระให้นักธุรกิจทางภาคเหนือ ได้เงินไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท สุดท้ายมาถูกจับกลายเป็นข่าวดังเมื่อปี 2558 ที่ผ่านมา.

สงสัยลูกน้อง 'ผู้บัญชาการไก่' หนุ่มใหญ่สมุทรสาคร อ้างเป็น พล.ต.ต. ประจำสำนักพระราชวัง หลอกเงินพ่อค้าขายปลาสนามหลวง 2 รวมกว่า 1.5 ล้าน ตำรวจชุดสืบสวน ภ.1 ตามรวบได้คาปั๊มย่านบางบัวทอง สารภาพหาเงินใช้หนี้ ทำมาแล้วหลายครั้ง... 10 ก.พ. 2559 02:53 ไทยรัฐ