วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวียร์ ถ่อมตัวคนชมพระเอกนอกจอช่วยคนขี่บิ๊กไบค์ล้ม

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ถ่อมตัวคนชมเป็นพระเอกในจอและนอกจอหลังเข้าไปช่วยเหลือคนขี่บิ๊กไบค์ล้มที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ดีใจไปงานโชว์ตัวที่ลาวแล้วมีแฟนๆ มารอต้อนรับแน่น ไม่รู้ข่าวเบลล่าหันไปสนิทกับเจมส์ จิรายุ แจงสัมพันธ์อีกฝ่ายยังแค่น้อง

เรียกว่าเป็นพระเอกทั้งในจอและนอกจอจริงๆ สำหรับพระเอกหนุ่มฮอตวิก 7 สี เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ หลังจากที่มีคนแชร์ภาพที่หนุ่มเวียร์ลงไปช่วยเหลือคนขี่บิ๊กไบค์ล้มระหว่างทางที่ อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี จนมีกระแสชื่นชมเจ้าตัวเต็มโลกโซเชียลเน็ตเวิร์กเลยทีเดียว แถมล่าสุดเมื่อเจ้าตัวไปงานโชว์ตัวที่ประเทศลาวก็มีแฟนๆ ที่นั่นมารอต้อนรับแน่นสนามบินเลยทีเดียว ได้เจอเวียร์มาร่วมงานเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “สถาบันดูแลผิวหน้าดอกเตอร์ไลฟ์” ที่ไลฟ์สไตล์ อเวนิว B ชั้น G เดอะมอลล์ บางแค เลยไม่พลาดถามถึงเรื่องราวดีๆ ของเจ้าตัว พร้อมทั้งถามถึงความสัมพันธ์กับนางเอกสาวรุ่นน้องวิก 3 เบลล่า ราณี แคมเปน หลังมีกระแสว่าเบลล่าหันไปสนิทสนมกับพระเอกหนุ่มร่วมช่องอย่าง เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ด้วย

ถามถึงเรื่องช่วยคนขี่บิ๊กไบค์แล้วล้ม? "จริงๆ แล้ววันนั้นเรามีกิจกรรมไปกับเพื่อนๆ คือมีคอนเสิร์ตซึ่งนัดกันไว้นานแล้วว่าจะไปดูกันเพราะเราชอบศิลปินหลายคนที่มาเล่นคอนเสิร์ตในวันนั้น เราก็ไปสวนผึ้งบ่อยเลยรู้ว่ามันมีโค้งนึงที่ค่อนข้างอันตรายที่สุดและจะมีอุบัติเหตุบ่อย ถึงขั้นต้องมีศาลมาตั้งอยู่และมีป้ายโค้งอันตราย แล้วมันมีงานคอนเสิร์ตเกี่ยวกับบิ๊กไบค์ด้วย จะมีคนขี่มอเตอร์ไซค์มาจากจังหวัดต่างๆ มาร่วมงานนี้ แต่ทริปนี้ผมไม่ได้ขี่ ขาไปผมก็พูดว่าอย่ามีคนลงไปนะ เพราะโค้งนี้เราเคยมายังเหวอๆ เลยครับ แต่พอขากลับก็มาทางเดิม เราก็บอกว่าอ้าว เฮ้ย มันอันตราย ก็เห็นว่ามีคนลงไปอยู่ข้างล่าง เราก็บอกเพื่อนให้จอดแล้วลงไป เพื่อนๆ ก็ลงไปช่วยเขาเข็น แล้วมีชาวบ้านที่สวนผึ้งเขาลงมาช่วย แล้วผมเห็นของกองบนพื้นก็เลยไปช่วยหยิบ ซึ่งคนที่ขี่บิ๊กไบค์ทุกคนจะมีการช่วยเหลือกันอยู่แล้วเวลาเราเจอคนขี่มอเตอร์ไซค์ที่เราชอบเหมือนกัน เหมือนเราเป็นกลุ่มเดียวกัน ก็ไม่ได้มีอะไรครับ"

เขาบอกว่าประทับใจเวียร์ที่เป็นพระเอกทั้งในจอและนอกจอ? "ก็ชมเกินไปครับ จริงๆ ผมเป็นส่วนนึงเนอะ ก็มีหลายๆ คนที่คอยช่วยเหลือ ไม่ใช่แค่เฉพาะผมคนเดียว มีเพื่อนๆ ผมอีก 5 คน แล้วมีชาวบ้านอีก 4 คนที่ช่วยกันเพราะรถค่อนข้างหนักครับ แล้วผมก็ถามว่าอ้าว นี่มากันยังไง เขาก็บอกว่าผมพาแฟนซ้อนครั้งแรก ผมก็พูดกับเขาว่าครั้งแรกพาแฟนลงทุ่งเลยเหรอ มันเป็นการแซวกันเพราะว่าน้องก็ไม่ได้เจ็บอะไรมากมาย เราก็ห่วงเพราะมันเป็นโค้งอันตราย" ทราบไหมว่าเขาถ่ายคลิปเรา? "ไม่รู้เลยครับ เพิ่งมารู้ตอนหลัง เพราะเราไม่ได้สนใจ ที่สำคัญคือลูกค้าคนนั้นขี่ไทรอัมพ์ ซึ่งเป็นมอเตอร์ไซค์ที่เราขายอยู่ เราก็เลยช่วยดูว่ารถขี่ต่อไหวรึเปล่า ก็ไปดูเบรกดูเกลียวเพราะรถก็ลงไปลึกเหมือนกัน สุดท้ายก็รู้ว่าสามารถขี่ต่อกลับกรุงเทพฯ ได้โดยปลอดภัยครับ" ปลื้มไหมที่คนแชร์ข่าวและชื่นชมเยอะเหมือนกัน? "ก็ดีครับ ถือว่าเป็นเรื่องดีๆ ที่เกิดขึ้น จริงๆ แล้วหลายๆ คนไม่มีใครปล่อยให้ผ่านไป ไม่แค่เฉพาะผมคนเดียว ทุกคนที่เห็นเหตุการณ์ถ้าเราพอช่วยเหลือได้ก็คงลงไปช่วยกันทุกคนอยู่แล้วแหละ เพียงแต่ว่าน้องๆ เขาอาจจะตื่นเต้นว่าเห็นเป็นเราเลยถ่ายไว้ ซึ่งอีกอย่างนึงคือเขาไม่ได้เป็นอะไรมาก ถ้าเขาเป็นอะไรมากคงไม่มีเวลามาถ่ายวิดีโอหรือถ่ายรูปครับ"

วันนั้นเราขี่บิ๊กไบค์ไหม เหมือนคนเข้าใจว่าเราใส่ชุดไม่เซฟตัวเองเลย? "วันนั้นผมขับรถยนต์มาครับ แต่ปกติถ้าขี่ผมจะใส่ชุดยิ่งกว่าเซฟอีกครับ ด้วยความที่เราขายรถ ทำให้เรารู้สึกว่าเฮ้ย รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ต้องมีการเซฟตี้มากกว่ามอเตอร์ไซค์เล็ก เพราะว่าต้องใช้ความเร็วมากกว่า น้ำหนักค่อนข้างเยอะ ถามว่าเคยรถล้มไหมก็บ่อยครับ ก็มีคนมาช่วยผมเหมือนกันครับ คือบางทีในเมืองไทยเราไม่ได้สังเกตว่ามีทรายหรือมีดิน ซึ่งเราอาจจะลื่นบ้าง หรือบางทีฝนตกถนนลื่น แต่ก็ไม่ได้เจ็บร้ายแรงครับ ก็อยากให้ทุกคนใส่ชุดเซฟตี้นิดนึงครับ ถ้าใส่ชุดเต็มคงไม่เจ็บครับ" แล้วเราไปสวนผึ้งกับใคร? "ผมไปกับเพื่อนๆ ประมาณ 6-7 คนครับ คือมีผม กี้ รฐกร และเพื่อนๆ ในแก๊งมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ พี่ๆ ดารารุ่นโตหน่อย" หลายคนก็เข้าใจผิดว่าเวียร์ควงสาวไปเที่ยว? "อ๋อ ผมไม่ใช่คนอย่างนั้นครับ ผมจะมีเฉพาะเพื่อน กอดคอเต้นกันมันมากครับ" ไม่ได้พาสาวไปเหรอ? "ไม่มีครับ ผมไม่ใช่คนแบบนั้นครับ"

กับเบลล่ายังเหมือนเดิมไหม? "ก็มีคุยบ้างครับ คุยไลน์คุยอะไรได้ครับ" มีข่าวว่าห่างกันแล้วเบลล่ากลับไปคุยกับพระเอกร่วมช่องอย่างเจมส์ จิรายุ มากขึ้น? "ไม่รู้เรื่องเลยครับ ก็แล้วแต่" รู้สึกว่าห่างกว่าเมื่อก่อนไหม? "ผมเฉยๆ ผมไม่รู้สึกครับ" เมื่อไหร่จะเรียกแฟน? เวียร์หัวเราะแทนคำตอบ นักข่าวถามต่อว่าซีเรียสไหมที่เขาสนิทกับเจมส์จิ? "คือผมค่อนข้างโตนะ ผมไม่ใช่เด็กๆ" ในข่าวบอกว่าเราไม่ค่อยมีเวลาให้เขา? "ผมไม่มีเวลาอยู่แล้วครับ เราก็ทำงานเยอะครับ ยังมีชีวิตที่ใช้ของเราอยู่ครับ" เป็นคู่ที่เน้นความเชื่อใจรึเปล่า? "ผมว่าก็แล้วแต่คู่ว่าเขาใช้อะไรในการยึดเหนี่ยวซึ่งกันและกัน ของผมเฉยๆ ครับ ต่างคนต่างมีชีวิตของตัวเอง เราไม่มีการไปก้าวก่ายซึ่งกันและกัน ทำสิ่งที่เราต้องทำคืออาชีพของเราให้ดีก่อนดีกว่าแล้วค่อยคิดเรื่องคนโน้นคนนี้ครับ" สถานะตอนนี้จะเรียกว่าอะไรดี? "ก็แล้วแต่ทุกคนจะเรียกนะครับ (หัวเราะ) ผมก็เรียกเขาว่าน้องปกติ" วาเลนไทน์นี้ไปไหนด้วยกันไหม? "ยังไม่ได้ดูคิวเลยว่ารับงานไว้รึเปล่า แต่ว่าส่วนใหญ่ผมไม่ได้อะไรกับวันวาเลนไทน์ครับ" มีถามเบลล่ารึเปล่า? "ไม่ได้ถามครับ เพราะไม่ค่อยอะไรกับวันพวกนี้ครับ" จะมีเซอร์ไพรส์กระเป๋าให้น้องสักใบไหม? "ไม่มั้งครับ (หัวเราะ)" เราเคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากแต่งงานแล้ว ณ ตอนนี้เบลล่าคือคนที่เราอยากจะแต่งไหม? "นี่ไม่ได้เจอผมนานมากใช่มั้ยเนี่ย (หัวเราะ) ผมพร้อมอยู่แล้วครับ แต่ว่ามันก็ไม่เกี่ยว" รอให้น้องโตกว่านี้ก่อน? "ไม่ครับ คุยเรื่องอื่นดีกว่า"

ถามถึงเรื่องที่ไปงานโชว์ตัวที่ลาวแล้วมีแฟนๆ มารอต้อนรับเยอะมาก คนแซวสนามบินแตก? "อ๋อ สนามบินไม่แตกหรอกครับ สนามบินก็ยังอยู่ดีครับ (ยิ้ม) ด้วยความที่ที่นั่นเขามีการจัดงานทุกเดือน คือที่สะหวันนะเขตจะมีศิลปินทั้งลาวและไทยไปร่วมกิจกรรมทุกเดือน แต่ส่วนใหญ่ที่จัดงานมาจะเป็นศิลปินนักร้อง จะไม่มีศิลปินที่เป็นนักแสดงไป น่าจะเป็นผมที่เป็นคนแรกที่มีโอกาสได้ไปร่วมงานที่สะหวันนะเขต ด้วยความที่เขาดูละครไทยและก็ชื่นชอบศิลปินนักแสดงไทยมากๆ พอเราได้ไปแล้วรู้ข่าว เขาก็เลยอยากมาเจอเราตัวเป็นๆ เหมือนเวลามีศิลปินต่างชาติที่เราชื่นชอบมาเมืองไทยเราก็อยากไปดูว่าตัวจริงเขาเป็นยังไง ซึ่งก็คงเหมือนกัน เขาก็ชอบดูละครของเรา มาให้กำลังใจและเชียร์ติดขอบเวที ซึ่งก็เป็นภาพที่ประทับใจและดีใจมากๆ ที่มีคนชื่นชอบเราไม่ใช่แค่เฉพาะแค่คนในประเทศเราครับ" ภาพที่คนแชร์มามีคนมารอเราเยอะมาก? "ถ้าเป็นภาพมุมสูงก็ดูเยอะมากๆ ครับ แล้วเขาน่ารักๆ คือเปิดไฟจากมือถือแล้วมันดูเยอะและสวยครับ" คิดไหมว่าเราไปที่นั่นแล้วเราจะดังขนาดนี้? "จริงๆ แล้วผมเคยได้ไปบ่อยๆ แต่เมื่อก่อนที่ไปแล้วโลกโซเชียลไม่ได้เยอะขนาดนี้ ทุกครั้งที่ไปที่ไม่ใช่แค่เรา ศิลปินนักแสดงคนอื่นไปก็มีคนมาเยอะแบบนี้เหมือนกัน" ชาวลาวเรียกเราว่ายังไง? "ก็เรียกชื่อผมว่าอ้ายเวียร์ และก็เขาจะติดตามละครเรื่องนึงที่ผมเล่นซึ่งผมรับบทพิณ เขาก็เรียกอ้ายพิณครับ" .

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ถ่อมตัวคนชมเป็นพระเอกในจอและนอกจอ หลังเข้าไปช่วยเหลือคนขี่บิ๊กไบค์ล้มที่สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ดีใจไปงานโชว์ตัวที่ลาวแล้วมีแฟนๆ มารอต้อนรับแน่น ไม่รู้ข่าวเบลล่าหันไปสนิทกับเจมส์ จิรายุ แจงสัมพันธ์อีกฝ่ายยังแค่น้อง 10 ก.พ. 2559 02:42 10 ก.พ. 2559 03:49 ไทยรัฐ