วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มาร์เชียล' เปิดใจ 'เอวรา' กุญแจทำให้เขาย้ายซบผีแดง

อองตวน มาร์เชียล ดาวยิงขวัญใจเรดอาร์มี เปิดใจว่า ปาทริซ เอวรา อดีตฟูลแบ็กรุ่นพี่ คือตัวแปรสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายมาโรงละครแห่งความฝัน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ก.พ. ว่า อองตวน มาร์เชียล ดาวยิงเลือดเฟรนช์แมนของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า ปาทริซ เอวรา ฟูลแบ็กรุ่นพี่ทีมชาติและเป็นศิษย์เก่าของปิศาจแดง คือกุญแจสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายมาเล่นในถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว

ดาวเตะวัย 20 ปี เพิ่งย้ายจาก โมนาโก มายังโรงละครแห่งความฝันเมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัวสูงถึง 36 ล้านปอนด์ โดยเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ผ่าน MUTV สถานีโทรทัศน์ของสโมสร ยอมรับว่าต้นเหตุที่ทำให้เขาย้ายมาเล่นที่นี่ก็เพราะ ปาทริซ เอวรา รุ่นพี่ทีมชาติที่เคยค้าแข้งกับปิศาจแดงเป็นคนที่คอยปลุกเร้า

"แพท เอวรา เขาอาศัยอยู่ในเมืองเดียวกับผมในฝรั่งเศสและเขาก็พูดถึงแต่สิ่งดีดีกับสโมสรนี้" มาร์เชียล กล่าวผ่าน MUTV "เขาบอกผมว่านี่คือสโมสรแห่งแชมเปียนส์ สโมสรที่ต้องการชัยชนะเหนือสิ่งอื่นใดและแน่นอนตั้งแต่ที่ผมมาที่นี่ผมก็รู้สึกเหมือนกัน"

สำหรับ มาร์เชียล ตะบันไปแล้ว 9 ประตูรวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ให้กับ เรด เดวิลส์ โดยยิงประตูเป็นรอง เวย์น รูนีย์ รุ่นพี่กัปตันทีมเท่านั้น

อองตวน มาร์เชียล ดาวยิงขวัญใจเรดอาร์มี เปิดใจว่า ปาทริซ เอวรา อดีตฟูลแบ็กรุ่นพี่ คือตัวแปรสำคัญที่ทำให้เขาตัดสินใจย้ายมาโรงละครแห่งความฝัน... 10 ก.พ. 2559 01:14 10 ก.พ. 2559 02:19 ไทยรัฐ