วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.รวบหนุ่มช่างทำเพชร เผยโดนจับคดีพกปืน เหตุปิดทองพรางป้ายทะเบียน

ด่านเข้มวินัยจราจร สน.บุคคโล พบรถต้องสงสัย ปิดทองป้ายทะเบียนเลข 4 ทั้งตัวหน้าและหลัง ขอตรวจค้น เจออาวุธปืนและกระสุนเพียบ จับหนุ่มช่างทำเพชรเจ้าของรถ สารภาพมีไว้ป้องกันตัว ส่วนที่ปิดทองแก้เคล็ดเลข 4 ไม่ถูกโฉลก...

เมื่อเวลา 17.45 น. วันที่ 9 ก.พ.2559 พ.ต.อ.จิณวัตร ก้อนทองดี ผกก.สน.บุคคโล พร้อม พ.ต.ท.อดุลย์ ดอกพวง รอง ผกก.จร.สน.บุคคโล และ พ.ต.ท.ชยันต์ เบญจาธิกุล สว.จร.สน.บุคคโล จับกุมตัว นายนรินทร์ พิญโญ อายุ 39 ปี ชาว จ.นนทบุรี พร้อมของกลาง อาวุธปืนยี่ห้อนอริงโก้ ขนาด 9 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 69 นัด อาวุธปืนยี่ห้อรูเกอร์ ขนาด 11 มม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน 17 นัด แมกกาซีน 4 ชุด และเครื่องกระสุนปืนขนาด .22 อีก 81 นัด โดยจับกุมตัวได้ขณะขับรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฒ-4214 กรุงเทพมหานคร ปิดแผ่นทองบังหมายเลข 4 ทั้งหน้าและหลังผ่านด่านกวดขันวินัยจราจรบริเวณปากซอยรัชดา 12 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.

พ.ต.อ.จิณวัตร กล่าวว่า ระหว่างเจ้าหน้าที่ฝ่ายจราจร สน.บุคคโล กำลังตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรตามปกติ พบ นายนรินทร์ ผู้ต้องหาขับรถกระบะคันดังกล่าวผ่านมา โดยสังเกตเห็นเลขทะเบียนหมายเลข 4 ตัวหน้าและตัวหลังถูกทองคำเปลวปิดบังไว้จนมิด จึงสันนิษฐานว่าน่ามีเจตนาอำพรางแผ่นป้ายทะเบียนเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง เลยตัดสินใจเรียกให้หยุดรถเพื่อขอตรวจค้น ปรากฏพบ อาวุธปืน 2 กระบอก และเครื่องกระสุนปืนร้อยกว่านัดอยู่ในกระเป๋าสะพายสีน้ำตาลวางไว้ในห้องโดยสาร จึงควบคุมตัวไว้และเชิญตัวพร้อมยึดของกลางทั้งหมดมาสอบสวนดำเนินคดีที่ห้องปฏิบัติการจราจร สน.บุคคโล


สอบสวน นายนรินทร์ ยอมรับว่า บ้านพักอยู่ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี มีอาชีพช่างทำเครื่องเพชรและพลอยส่งตามร้าน ส่วนอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอก เป็นของตัวเอง มีใบอนุญาตครอบครอง หรือใบ ป.4 ถูกต้อง แต่วันนี้เมื่อช่วงบ่ายเพิ่งไปซ้อมยิงปืนที่สนามย่านบางบัวทอง เสร็จแล้วกำลังจะขับรถเลยไปรับภรรยาย่านถนนพระราม 3 จึงไม่ได้แวะนำปืนไปเก็บไว้ที่บ้าน ส่วนเครื่องกระสุนขนาด .22 ที่พบด้วย 81 นัดนั้น ตนเก็บไว้ในรถเฉยๆ เพราะที่บ้านก็มีปืนลูกกรดขนาด .22 ซึ่งมีทะเบียนครอบครองถูกต้องอีก 1 กระบอกด้วย โดยสาเหตุที่ต้องนำแผ่นทองมาติดแผ่นป้ายทะเบียนเพราะมีความเชื่อว่าเลข 4 ไม่ถูกโฉลกกับตนเอง แต่ทะเบียนรถกลับมีเลข 4 ถึง 2 ตัวจึงนำทองมาปิดไว้เฉยๆ


“สาเหตุที่ตนชอบยิงปืนและสะสมปืนในความครอบครองถึง 3 กระบอกนั้นก็เพราะเมื่อ 9 ปีก่อนหน้านี้แม่ยายเคยถูกคนร้ายใช้ปืนสงครามชนิดอาก้ายิงเสียชีวิตที่ จ.สระแก้ว ขณะกำลังเลี้ยงลูกชายตน ตอนที่มีอายุประมาณ 2 ขวบ แต่ลูกชายตนรอดมาได้หวุดหวิดในอ้อมกอดยาย คดีนี้ตำรวจยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ แต่ตนต้องพาภรรยาและลูกชายซึ่งตอนนี้มีอายุ 11 ขวบเดินทางไปเยี่ยมญาติที่ จ.สระแก้ว บ่อยๆ และบางครั้งมีเครื่องเพชรพลอยติดตัวไปด้วยจำนวนมาก จึงตัดสินใจซื้ออาวุธปืน เก็บไว้ปกป้องชีวิตและทรัพย์สิน” นายนรินทร์ กล่าว


ด้าน พ.ต.ท.ชยันต์ กล่าวว่า เบื้องต้นแจ้งข้อหาพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน และทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต แก่ นายนรินทร์ ส่วนอาวุธปืน 2 กระบอก และเครื่องกระสุนปืน 3 ขนาดกว่าร้อยนัดที่พบในรถนั้น จะต้องตรวจสอบเอกสารอย่างละเอียดอีกครั้งว่าใบอนุญาตตรงกับชื่อของ นายนรินทร์ ตามที่นายทะเบียนอนุญาตไว้หรือไม่ หากกระบอกไหนไม่ตรงก็จะแจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนกระบอกนั้นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนต่อไป

ด่านเข้มวินัยจราจร สน.บุคคโล พบรถต้องสงสัย ปิดทองป้ายทะเบียนเลข 4 ทั้งตัวหน้าและหลัง ขอตรวจค้น เจออาวุธปืนและกระสุนเพียบ จับหนุ่มช่างทำเพชรเจ้าของรถ สารภาพมีไว้ป้องกันตัว ส่วนที่ปิดทองแก้เคล็ดเลข 4 ไม่ถูกโฉลก... 10 ก.พ. 2559 00:48 10 ก.พ. 2559 01:49 ไทยรัฐ