วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งบ 100 ล้านชูเที่ยวช่วยไทย อลังการถึงขั้นแจกรถโตโยต้า

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมขออนุมัติงบกลางรายการสำรองจ่ายกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นจากรัฐบาลภายใต้วงเงิน 100 ล้านบาท ตามโครงการ “เที่ยวช่วยไทย” ตามแนวคิดของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้ผลักดันและกระตุ้นเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยวภายในประเทศ ด้วยโครงการส่งเสริมกำลังซื้อในช่วงไตรมาส 2-3 ที่ตรงกับโลว์ซีซั่น แต่เพื่อไม่ให้แผนการเริ่มโครงการในเดือน มี.ค.นี้ ต้องสะดุดหรือล่าช้าออกไป จึงเตรียมให้ฝ่ายบริหารของ ททท. พิจารณาจัดสรรงบภายในของ ททท. มาใช้ไปพลางสำหรับช่วงเริ่มต้น เนื่องจากจำเป็นต้องมีการประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าให้คนไทยรับทราบ จึงเตรียมนำเสนอให้คณะกรรมการ (บอร์ด) ททท.พิจารณาเห็นชอบในวันที่ 17 ก.พ.นี้

ขณะเดียวกัน มีความคืบหน้าจากรองนายกฯ สมคิด ที่ช่วยประสานกับภาคเอกชนรายใหญ่สนับสนุนรางวัลแล้ว เช่น บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด มอบรถยนต์ไตรมาสละ 1 คัน และบริษัท ซัมซุง ประเทศไทย จำกัด ร่วมสนับสนุนของรางวัล ขณะที่งบประมาณจากรัฐบาลนั้น นอกจากเงินสดเป็นรางวัลเดือนละ 1 ล้านบาท จะมีการสนับสนุนด้านประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมของพื้นที่ต่างๆ เพื่อให้มีความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวด้วย

ทั้งนี้ แนวคิดเบื้องต้นของโครงการเที่ยวช่วยไทย ประกอบด้วย 3 กิจกรรม ได้แก่ โครงการเที่ยวลุ้นล้าน เปิดโอกาสให้ผู้ซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวได้ลุ้นรางวัลใหญ่รายเดือนและรายไตรมาส, โครงการเกิดมาเที่ยว ขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการให้สิทธิลดราคา 50% ในคืนที่ตรงกับวันเกิดของนักท่องเที่ยว และอีก 50% สำหรับคืนที่ 2 และโครงการเที่ยวไม่รู้จบ ซึ่งเป็นการขอความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ให้สวัสดิการพนักงานเป็นการท่องเที่ยว.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมขออนุมัติงบกลางรายการสำรองจ่ายกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นจากรัฐบาลภายใต้วงเงิน 100 ล้านบาท ตามโครงการ “เที่ยวช่วยไทย” 10 ก.พ. 2559 00:38 10 ก.พ. 2559 00:38 ไทยรัฐ