วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พังงาลมแรงพัดต้นไม้สูงกว่า 50 เมตรโค่นทับรถตู้-จยย.นทท.เจ็บ 1 ราย

ลมกระโชกแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่หลายคนโอบล้มทับใส่รถตู้โดยสาร โชคดีไม่มีคนอยู่บนรถ แต่ทว่านักท่องเที่ยวขณะขับขี่ จยย.บนถนนสายตะกั่วป่า – ท้ายเหมือง โดนเศษไม้กระเด็นใส่เจ็บแทน หน่วยกู้ภัยต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่า...

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 9 ก.พ.59 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก จ.พังงา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ได้หักโค่นล้มลงมาใส่รถตู้รับส่ง นักท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บ บนถนนสายตะกั่วป่า – ท้ายเหมือง หน้าศาลพ่อตาเขาหลัก และจุดตรวจ สภ.เขาหลัก ม.7 บ้านบางหลาโอน ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ามีต้นไม้ขนาดใหญ่ความสูงประมาณ 50 เมตร ได้หักโค่นลงมาใส่รถตู้ที่บริการรับส่งนักท่องเที่ยวของบริษัท หจก.บุตรสา ทราเวล เลขทะเบียน ป้ายเหลือง 300658 พังงา ซึ่งมีนายภาณุ บุตรสา อายุ 45 ปี เป็นคนขับ ขณะกำลังขับรถตู้จากเขาหลัก เพื่อกลับไปจังหวัดภูเก็ต และมีนักท่องเที่ยวเป็นชายชาวต่างชาติ ที่กำลังขับขี่รถมอเตอร์ไซค์สวนทางมา ก็โดนเศษของต้นไม้ที่หักโค่นลงมากระเด็น ใส่ได้รับบาดเจ็บที่ขา ทางกู้ภัยเขาหลัก จึงได้ช่วยเหลือนำส่งรักษาโรงพยาบาลตะกั่วป่า โดยสภาพของรถตู้ด้านหน้าได้รับความเสียหายเนื่องจากต้นไม้ใหญ่ที่หักโค่นลงมาฟาดเข้ากับด้านหน้าของรถทำให้กันชนหน้าเสียหายหลุดออกมาเป็นชิ้น หม้อน้ำรถพัง ไฟเลี้ยวไฟหน้าแตกเสียหายทั้งหมด


นายภาณุ บุตรสา อายุ 45 ปี เป็นคนขับรถตู้ กล่าวถึงนาทีระทึกให้ฟังว่า ตนได้ขับรถไปส่งนักท่องเที่ยวที่โรงแรมที่เขาหลัก จากนั้นกำลังขับรถกลับไปยังบริษัทที่ภูเก็ต เมื่อขับมาถึงบริเวณป้อมตำรวจเขาหลัก ได้มีต้นไม้ขนาดใหญ่ความสูงกว่า 50 เมตร ขนาดหลายคนโอบได้หักโค่นฟาดกับเสาไฟฟ้าแรงสูงก่อนจะหักเป็นท่อนกระเด็นฟาดเข้าใส่หน้ารถตนอย่างจังจนเครื่องรถยนต์ดับสนิทไม่สามารถขับต่อไปได้ ขณะเดียวกัน รถจักรยานยนต์ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติขี่สวนทางมาก็โดนเศษของ ท่อนไม้กระเด็นใส่จนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน ตนรู้สึกตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น มันกะทันหันมาก หากต้นไม้ล้มทับเข้ากลางของตัวรถตนคิดว่าน่าจะได้รับอันตรายมากกว่านี้ และโชคดีที่ไม่มีนักท่องเที่ยวอยู่ในรถด้วย


เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเขาหลัก ได้เร่งเคลียร์เส้นทางเพื่อให้รถได้สัญจรได้ตามปกติเนื่องจากเป็นเส้นทางสายหลักที่มุ่งหน้าเข้าสู่ภูเก็ต สาเหตุจากต้นไม้มีอายุมากและผุพัง ประกอบกับตลอดทั้งวันมีลมกระโชกแรง จึงทำให้ต้นไม้ล้มหักโค่นลงมา

ลมกระโชกแรงพัดต้นไม้ขนาดใหญ่หลายคนโอบล้มทับใส่รถตู้โดยสาร โชคดีไม่มีคนอยู่บนรถ แต่ทว่านักท่องเที่ยวขณะขับขี่ จยย.บนถนนสายตะกั่วป่า – ท้ายเหมือง โดนเศษไม้กระเด็นใส่เจ็บแทน หน่วยกู้ภัยต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลตะกั่วป่า... 10 ก.พ. 2559 00:22 10 ก.พ. 2559 01:43 ไทยรัฐ