วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 10/02/59

นักพนันคลั่งฆ่า 2 ศพ

ไนโรบี-ตำรวจเคนยาเผยเมื่อ9 ก.พ. ว่า นักพนันชายชาวแทนซาเนียคนหนึ่ง เกิดคลุ้มคลั่งใช้ดาบฟันผู้จัดการสถานกาสิโน ที่เขตอีสต์เลห์ ในกรุงไนโรบี เมืองหลวงของเคนยา เสียชีวิต 2 คน หลังจากแพ้พนันสูญเสีย เงินราว 300 ดอลลาร์ และผู้จัดการกาสิโนที่เป็นสตรีไม่ยอมให้ยืมเงินเพื่อเล่นการพนันต่อ ชายคนนี้จึงทำร้ายเธอก่อนวิ่งออกไปเอาดาบมาฟันเธอและผู้จัดการชายฝ่ายรักษาความปลอดภัยตายสยอง แต่ฆาตกรก็ไปไม่รอด ถูกนักพนันคนอื่นๆวิ่งไล่ตามและใช้ก้อนหินทุบจนเสียชีวิตกลางถนน.

ตายเพราะอุกกาบาต?

นิวเดลี-นักวิทยาศาสตร์อินเดียเร่งวิเคราะห์ว่าก้อนหินซึ่งตกจากฟ้าและทำให้ชายคนหนึ่งเสียชีวิตใช่อุกกาบาตจริงหรือไม่ หินก้อนนี้ตกใส่พื้นดินในวิทยาลัยวิศวกรรมเมืองเวลลอร์ รัฐทมิฬนาฑูทางภาคใต้ อินเดีย ทำให้เกิดหลุมและเศษหินกระเด็นใส่กระจกหน้าต่างอาคารจนแตก เศษก้อนหินสีน้ำเงินขนาดเล็กหนักราว 10 กรัม ก้อนหนึ่งพุ่งใส่คนขับรถบัสจนเสียชีวิต ถ้าได้รับการยืนยันจะนับเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 200 ปี ที่มีผู้เสียชีวิตเพราะอุกกาบาต.

เนปาลสิ้นนักสู้ ปชต.

กาฐมาณฑุ-นายสุชิล คอยราลา อดีตนายกรัฐมนตรี และผู้นำพรรคเอ็นซี พรรคการเมืองใหญ่สุดของเนปาล ถึงแก่อสัญกรรมจากภาวะปอดอักเสบที่บ้านพัก ในกรุงกาฐมาณฑุ เมื่อ 9 ก.พ. สิริอายุ 78 ปี นายสุชิลป่วยด้วยโรคหลอดลมอักเสบเรื้อรัง ศพจะถูกนำไปตั้งที่สำนักงานใหญ่พรรคเอ็นซีในกรุงกาฐมาณฑุ เพื่อให้ประชาชนเคารพศพ ก่อนพิธีฌาปนกิจ นายสุชิลเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตยคนสำคัญของเนปาล เป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญในการประท้วงครั้งใหญ่ซึ่งนำไปสู่การขับไล่กษัตริย์และล้มล้างระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์เนปาลไปในปี 2549.

รถไฟเยอรมนีชนกันดับอื้อ

เบอร์ลิน-เกิดอุบัติเหตุรถไฟโดยสาร 2 ขบวนของบริษัทเมอริเดียนชนประสานงากันใกล้เมืองแบด ไอบลิง รัฐบาวาเรีย ทางภาคใต้เยอรมนี เมื่อ 9 ก.พ. ทำให้รถไฟขบวนหนึ่งตกรางและหลายตู้พลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 คน บาดเจ็บกว่า 150 คน โดย 15 คนอาการสาหัส อีก 40 คนอาการหนัก เจ้าหน้าที่หลายร้อยคนรวมทั้งตำรวจ ทีมแพทย์และเฮลิคอปเตอร์เร่งกู้ภัยโกลาหล มีการปิดถนนรอบจุดเกิดเหตุ ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบแน่ชัด รถไฟทั้ง 2 ขบวนนี้วิ่งอยู่บนรางเดี่ยว เชื่อมระหว่างเมืองโรเซนไฮม์และโฮลซ์เคอร์เชน.

9 ก.พ. 2559 23:15 9 ก.พ. 2559 23:15 ไทยรัฐ