วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.อบต.ปืนโหดฆ่า ผญบ.กาญจนบุรี มอบตัว ยันยิงป้องกันตัว ไม่ได้ตั้งใจฆ่า

ส.อบต.เกาะสำโรง จ.กาญจนบุรี เข้ามอบตัวตำรวจ หลังก่อเหตุยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต อ้างป้องกันตัว ไม่ได้ตั้งใจฆ่า ก่อนยื่น 6 แสนประกันตัว ด้าน ผกก.ท่าม่วง ยังไม่อนุญาตประกัน ต้องรอคำสั่งผู้บังคับบัญชา...

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 59 นายธนาสิทธิ์ จันทร์โสม นายก อบต.เกาะสำโรง อ.เมืองกาญจนบุรี นำตัว นายพิชัย ตันประเสริฐ อายุ 54 ปี ส.อบต.เกาะสำโรง ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี เข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.อนันต์สิทธิ์ พร้อมสันติชน ผกก.สภ.ท่าม่วง หลังก่อเหตุใช้มีดฟันและอาวุธปืนยิง นายธีรยุทธ สุขะโยบล อายุ 41 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 8 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี เสียชีวิตเมื่อวันที่ 6 ก.พ. ที่ผ่านมา จากนั้นจึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ศิริ นิลาภรณ์ พงส.ผนพ.สภ.ท่าม่วง สอบปากคำ โดยใช้เวลากว่า 2 ชม.


จากนั้น พ.ต.อ.อนันต์สิทธิ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมกับ ร.ต.อ ชุมพล เหลืองเอี่ยม พงส.ท่าม่วง ร้อยเวรเจ้าของคดี และชุดสืบสวน ชุดเฉพาะกิจ นำตัว นายพิชัย ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพบางส่วนตามคำให้การที่รับสารภาพในที่เกิดเหตุ ก่อนนำตัวผู้ต้องหากลับไปสอบปากคำต่อที่ สภ.ท่าม่วง

เบื้องต้น นายพิชัย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับการร้องขอจากลูกคนเล็กว่า ขอให้ไปรับแม่กลับบ้าน โดยบอกว่าถ้าไม่ไปรับแม่กลับมาจะไม่ยอมนอน ไม่ยอมทานข้าว ต่อมาเวลาประมาณ 21.00 น. จึงขี่รถจักรยานยนต์ไปหาภรรยา ซึ่งรู้ว่าไปอยู่กับ นายธีรยุทธ ผู้ตาย ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานชายแท้ๆ ที่กระต๊อบข้างสระน้ำในไร่ผัก เมื่อไปถึงเห็นไฟเปิดอยู่จึงร้องเรียกและเปิดประตูเข้าไป เมื่อผู้ตายที่นอนอยู่เห็น ก็ชักอาวุธปืนสั้นขนาด .380 มม. ยิงใส่ นายพิชัย 1 นัด กระสุนถากแก้มขวา นายพิชัย จึงแย่งปืนจนกระเด็นตกไปอยู่ที่หน้าประตู และด้วยความโมโหจึงใช้มีดตัดอ้อยที่ติดตัวมากระหน่ำฟันผู้ตายหลายครั้ง ภรรยาตกใจตื่นตรงเข้ามาแย่งมีดและวิ่งหนีออกไป


จากนั้นผู้ตายจึงคว้าอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัด ออกมายิงใส่ 2 นัด แต่ไม่โดน นายพิชัย จึงแย่งปืนมาได้ ก่อนที่ปืนจะลั่นใส่ผู้ตาย 1 นัด จากนั้นจึงวางปืนไว้ข้างผู้ตาย และเดินออกจากกระต๊อบขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยวันรุ่งขึ้นได้ไปปรึกษาผู้ใหญ่เพื่อจะขอเข้ามอบตัว ส่วนการออกหมายจับและตั้งข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนานั้นไม่ขอยอมรับ แต่ยอมรับว่าฆ่าผู้ตายจริงแต่เป็นการป้องกันตัว เพราะผู้ตายใช้ปืนยิงก่อน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิชัย ได้ใช้หลักทรัพย์ 600,000 บาท ประกันตัว แต่เบื้องต้น พ.ต.อ.อนันต์สิทธิ์ ยังไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากต้องรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และรอการอนุมัติเสียก่อน.

ส.อบต.เกาะสำโรง จ.กาญจนบุรี เข้ามอบตัวตำรวจ หลังก่อเหตุยิงผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิต อ้างป้องกันตัว ไม่ได้ตั้งใจฆ่า ก่อนยื่น 6 แสนประกันตัว ด้าน ผกก.ท่าม่วง ยังไม่อนุญาตประกัน ต้องรอคำสั่งผู้บังคับบัญชา... 9 ก.พ. 2559 22:31 ไทยรัฐ