วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สมบัติ' พร้อมยื่นปกป้องสิทธิ์ กรณีเลือกตั้งนายกเทนนิส

"สมบัติ เอื้อมมงคล" เตรียมเดินหน้ารักษาสิทธิ์ของผู้ชนะเลือกตั้งนายกลอนเทนนิสสมาคมครั้งล่าสุด ขณะที่สโมสรสมาชิกจำนวน 41 ราย เล็งฟ้องหมิ่นประมาทอดีตอุปนายกฯ ที่กล่าวว่าเป็นสโมสรผี เพื่อรักษาศักดิ์ศรีของตนเองด้วยเช่นกัน...

วันที่ 9 ก.พ. นายสมบัติ เอื้อมมงคล ผู้ชนะการเลือกตั้งนายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เตรียมยื่นหนังสือคัดค้านข้อกล่าวหาของ พลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร อดีตอุปนายกสมาคมฯ ที่เข้ายื่นหลักฐานและเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งครั้งล่าสุด ที่อาจจะกลายเป็นโมฆะ    

หลังจากที่อดีตอุปนายกลอนเทนนิสสมาคม ได้เข้ายื่นหนังสือและหลักฐานในการตรวจสอบสภาพของสโมสรสมาชิกที่มีการซ้ำซ้อนและบางชื่อเป็นสมาชิกที่ไม่มีตัวตน จนส่งผลให้นายสมบัติ เอื้อมมงคล ชนะการเลือกตั้งในครั้งล่าสุด ต่อนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อพิจาณาตัดสินชี้ขาดนั้น    

ล่าสุด นายสมบัติ เอื้อมมงคล ผู้ชนะการเลือกตั้งนายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เตรียมยื่นคัดค้านข้อกล่าวหา ที่ฝ่ายพลเอกธวัชชัย ยื่นต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นฉบับที่ 4 แล้ว โดยยืนยันความบริสุทธิ์ใจในการเข้ามารับตำแหน่ง และขั้นตอนการเลือกตั้งที่ถูกต้องต่อไป    

นอกจากนี้ยังมีรายงานอีกว่า เหล่าบรรดาสโมสรสมาชิกบางส่วนที่ไม่พอใจ เตรียมยื่นฟ้องหมิ่นประมาท พลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร ที่กล่าวหาสมาชิกบางรายเป็นสโมสรที่ไม่มีตัวตนหรือสโมสรผี เพื่อเป็นการปกป้องสิทธิ์และรักษาศักดิ์ศรีของตนเอง รวมทั้งมีการส่งต่อแถลงการณ์จาก 41 สโมสรที่ถูกกล่าวหา ส่วนจะมีประเด็นใดบ้างในการฟ้องร้องดังกล่าว จะมีการแถลงการณ์จากผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อความชัดเจนอีกครั้ง

"สมบัติ เอื้อมมงคล" เตรียมเดินหน้ารักษาสิทธิ์ของผู้ชนะเลือกตั้งนายกลอนเทนนิสสมาคมครั้งล่าสุด ขณะที่สโมสรสมาชิกจำนวน 41 ราย เล็งฟ้องหมิ่นประมาทอดีตอุปนายกฯ ที่กล่าวว่าเป็นสโมสรผี เพื่อรักษาศักดิ์ศรีของตนเองด้วยเช่นกัน... 9 ก.พ. 2559 20:47 9 ก.พ. 2559 21:03 ไทยรัฐ