บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยกนิ้วให้เลย! สาวสมุยน้ำใจงาม ลงทุนควักเงินซื้อยางมะตอย ซ่อมถนนเอง

สาวสมุยโพสต์เฟซบุ๊กไม่ง้อเทศบาล ลงทุนซื้อยางมะตอยราดถนนเอง หลังนักท่องเที่ยวขี่จักรยานยนต์คว่ำบ่อย เทศบาลแจงเพิ่งปรับปรุงทั้งเกาะช่วงปีใหม่ อาจตกหล่นในการตรวจสอบ...

เป็นภาพที่ประทับใจชาวเน็ตหลายๆ คน หลังจากมีการแชร์ภาพหญิงสาวคนหนึ่งช่วยเหลือสังคม ลงทุนซื้อยางมะตอยมาซ่อมแซมพื้นผิวถนนที่ชำรุดเอง บนเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่โดยสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ Happy May ระบุข้อความว่า "เสียเงินซื้อยางมะตอยแค่นี้เมย์ไม่จนหรอกค่ะ ไม่เป็นไรเทศบาลไม่ทำ เราทำเองก็ได้ ไม่อยากทนเห็นนักท่องเที่ยวรถล้ม ขอบคุณทุกคนที่มาช่วยกันได้บุญดีค่ะ" หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมในความมีน้ำใจที่ช่วยเหลือสังคม ขณะที่ส่วนหนึ่งก็ได้ต่อว่าการทำงานของเทศบาล

ด้านสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง คุณศรินนา เหนือจัตุ เจ้าของเฟซบุ๊กได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ในภาพเกิดขึ้นเมื่อวานที่ผ่านมา (8 ก.พ.) ที่บริเวณถนนเลียบหาดเฉวง เกาะสมุย ถนนบริเวณนี้เป็นหลุมมานานมากแล้ว ประมาณ 1 ปี อีกทั้งยังเป็นช่วงทางโค้งและถนนแคบด้วย จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง พร้อมกับอีกว่า หลายครั้งที่ตนเห็นฝรั่งขี่รถจักรยานยนต์ตกหลุมจนล้ม และตนต้องเข้าไปช่วยทำแผลที่หน้าร้านบ่อยมาก จึงตัดสินใจนำเงินส่วนตัวไปซื้อยางมะตอยมาราดถนนเพื่อแก้ปัญหาในเบื้องต้นก่อน โดยไม่มีการแจ้งทางเทศบาลว่ามีถนนชำรุด ทั้งนี้ตนไม่มีเจตนาที่จะว่ากล่าวกระทบถึงทางเทศบาลผู้ที่รับผิดชอบดูแลถนน เพียงแต่ต้องการช่วยเหลือสังคมเท่านั้น ที่ทำไปทำด้วยใจ

ทางด้าน นายธวัช ทิพย์นุ้ย นายช่างโยธา เทศบาลนครเกาะสมุย เปิดเผยว่า บริเวณชายหาดเฉวง เพิ่งมีการตรวจและปรับปรุงถนนใหม่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา คาดว่าจุดดังกล่าวอาจตกหล่นในการตรวจสอบ ยอมรับถนนบนเกาะมีระยะทางกว่า 300 กิโลเมตรอาจดูแลไม่ทั่วถึง แต่หากประชาชนร้องเรียนมา หน่วยงานโยธาพร้อมดำเนินการปรับปรุงให้อย่างรวดเร็วที่สุด