วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมาโวยวาย! หนุ่มร้อยเอ็ดถูกยิงดับคาบ้าน ตร.พบพิรุธญาติไม่เสียใจ

หนุ่มร้อยเอ็ดเมาเข้าบ้านเปิดเพลงในรถเสียงดัง พ่อตาบอดมองไม่เห็นได้ยินแต่เสียงลูกเอะอะโวยวาย ก่อนจะเงียบไปหลังมีเสียงปืนดังขึ้น เดินไปเรียกและจับแขนยกขึ้นจึงรู้ลูกตายแล้ว ตร.สงสัยญาติไม่มีใครเสียใจ คาดคนยิงอยู่คงอยู่ไม่ไกลแถวนั้น...  

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.59 พ.ต.ท.ไชยา นามสิมมา พงส.ผนพ.สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายที่ถนนคอนกรีตภายในหมู่บ้านหนองมะเขือ หมู่ 10 ต.ทุ่งศรีเมือง อ.สุวรรณภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุริเดช วรรณสุทธิ์ ผกก.สภ.สุวรรณภูมิ

ที่เกิดเหตุ พบศพนายคัมภีร์ สว่างศรี อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 10 ต.ทุ่งศรีเมือง อ.สุวรรณภูมิ สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีดำ ไม่สวมเสื้อ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่ท้ายทอย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนถนนคอนกรีตหน้าบ้านตัวเอง ใกล้ศพพบมีดปลายแหลมยาว หรือมีดดาบ ของผู้ตายตกอยู่

จากการสอบสวนในเบื้องต้น นายทองดี สว่างศรี อายุ 75 ปี บิดาของผู้ตายที่ตาบอดทั้งสองข้างบอกว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายเมาเหล้าเข้ามาในบ้านแล้วเปิดเพลงในรถยนต์กระบะดังลั่น ก่อนจะผ่อนเสียงลง จากนั้นได้ยินเสียงลูกชายพูดเอะอะโวยวายเสียงดังจับใจความไม่ได้ สักพักก็ได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด ตนก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น จนกระทั่งเวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที ตนไม่ได้ยินเสียงลูกชาย จึงร้องเรียกมากินข้าว แต่ไม่มีเสียงตอบ จึงใช้ไม้เท้าคลำทางเดินออกไปหน้าบ้าน พบว่าลูกชายนอนอยู่จึงเรียกบอกว่า มานอนทำไมตรงนี้ กลับเข้าไปนอนในบ้านสิ ก็ไม่มีเสียงตอบ จึงก้มลงจับแขนให้ลุกขึ้น พอจับแขนลูกชายยกขึ้น แขนก็ตกลงทุกครั้ง

นายทองดี พ่อตาบอด ให้การด้วยว่า ตนได้ร้องบอกลูกเขยคือ นายทวีศักดิ์ บุตรหินกอง ผู้ใหญ่บ้านหนองมะเขือ และนายบุญเพ็ง สว่างศรี ลูกชายคนรอง ซึ่งบ้านอยู่ใกล้ๆ กันให้มาดู จึงรู้ว่านายคัมภีร์เสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามในเบื้องต้น ญาติของผู้ตายแต่ละคนให้การมีพิรุธ และไม่สอดคล้องกันหลายอย่าง อีกทั้งไม่มีอาการเศร้าโศกเสียใจแต่อย่างได คาดว่าคนยิงนายคัมภีร์น่าจะเป็นคนที่อยู่ละแวกเดียวกัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนอย่างละเอียด เพื่อติดตามคนก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป. 

หนุ่มร้อยเอ็ดเมาเข้าบ้านเปิดเพลงในรถเสียงดัง พ่อตาบอดมองไม่เห็นได้ยินแต่เสียงลูกเอะอะโวยวาย ก่อนจะเงียบไปหลังมีเสียงปืนดังขึ้น เดินไปเรียกและจับแขนยกขึ้นจึงรู้ลูกตายแล้ว ตร.สงสัยญาติไม่มีใครเสียใจ คาดคนยิงคงอยู่ไม่ไกลแถวนั้น 9 ก.พ. 2559 18:04 ไทยรัฐ