วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครม.ตั้ง 'ธัญญา-ทศพร' อธิบดีกรมอุทยานฯ-กรมทรัพยากรดิน

ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง "ธัญญา เนติธรรมกุล" นั่งอธิบดีกรมอุทยานฯ "ทศพร นุชอนงค์" เป็นอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี "กิตติ ลิ้มชัยกุล" เป็น ปธ.ป.ป.ท.

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.59 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ที่ประชุม ครม.มีมติเห็นชอบตามที่กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เสนอแต่งตั้งข้าราชการสังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ให้ดำรงตำแหน่งบริหารระดับสูง 2 ตำแหน่ง คือ นายทศพร นุชอนงค์ รองอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี ให้ดำรงตำแหน่งเป็นอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี และนายธัญญา เนติธรรมกุล รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นอธิบดีกรมอุทยานฯ เพื่อทดแทนตำแหน่งที่ว่างอยู่

นอกจากนี้ ครม.ยังเห็นชอบตามที่กระทรวงยุติธรรมเสนอให้แต่งตั้ง นายกิตติ ลิ้มชัยกุล เป็นประธานกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ นายจีระรัตน์ นพวงศ์ ณ อยุธยา พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี พล.อ.ชัยรัตน์ ชีระพันธุ์ และ นายอนุสิษฐ คุณากร เป็นกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ โดยความเห็นชอบของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2559 เป็นต้นไป.

ครม.เห็นชอบแต่งตั้ง "ธัญญา เนติธรรมกุล" นั่งอธิบดีกรมอุทยานฯ "ทศพร นุชอนงค์" เป็นอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี "กิตติ ลิ้มชัยกุล" เป็น ปธ. ป.ป.ท. 9 ก.พ. 2559 17:47 ไทยรัฐ