วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร. ตกดาดฟ้าห้างฯ ยังโคม่า! หมอตัดกะโหลก แม่วอนบริจาคเลือดกรุ๊ปบี

นักเรียนชั้น ม.5 ที่ตกลงมาจากดาดฟ้าห้างฯ ชื่อดัง จ.ชลบุรี ยังโคม่า หมอต้องตัดกะโหลกฝั่งซ้ายออก ส่วนขาที่หักทั้ง 2 ข้างยังรอไปก่อน แม่เฝ้าหน้า ICU ตลอดทั้งคืน ร่ำไห้บอกลูกเป็นเด็กดี วอนช่วยบริจาคเลือดกรุ๊ปบีเพื่อสำรองไว้...

จากอุบัติเหตุ นายสรวิทย์ อับสุวรรณ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แอบขึ้นดาดฟ้าของศูนย์การค้าชื่อดัง หวังถ่ายภาพบรรยากาศมุมสูง แต่พลาดหล่นจากหลังคาห้าง กระแทกพื้นสูง 15 เมตร บาดเจ็บสาหัส ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะนำส่ง รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา แต่นายสรวิทย์ อาการสาหัส จึงถูกส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.ชลบุรี เมื่อเวลา 22.00 น. คืนวันที่ 8 ก.พ. 59

ล่าสุด เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 9 ก.พ. 59 นายสรวิทย์ ยังอยู่ในห้อง ICU ตึกชลาธาร รพ.ชลบุรี มีแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด โดยมี นายพงษ์พิสุทธิ์ อับสุวรรณ อายุ 45 ปี และ นางสายฝน อับสุวรรณ อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 213 / 7 หมู่ 6 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ่อและแม่มาเฝ้าอาการลูกชายอยู่หน้าห้อง ด้วยความเป็นห่วง

นางสายฝน เล่าทั้งน้ำตาว่า ลูกชายเป็นเด็กดี ไม่ดื้อ เชื่อฟังพ่อแม่ พอรู้ข่าวของลูกชายก็ตกใจและมาเฝ้าตลอดทั้งคืน ยังไม่ได้นอนเลย โดยคณะแพทย์ได้ผ่าเอากะโหลกข้างซ้ายลูกชายออก เนื่องจากสมองบวม และมีเลือดคั่งในสมองมาก ส่วนขาที่หักทั้งสองข้าง ยังไม่ได้ผ่าตัดเพราะต้องดูอาการที่สมองก่อน ลูกชายยังไม่รู้สึกตัว แต่มีอาการกระตุก ดิ้น จนพยาบาลต้องเอาผ้ามามัดตัวไว้ และอยากฝากขอร้องไปถึงผู้ใจบุญให้ช่วยมาบริจาคเลือดกรุ๊ปบี เพื่อสำรองไว้รักษาลูกชายด้วย ส่วนความช่วยเหลือจาก ห้างฯ ดังที่เกิดเหตุ ล่าสุดได้มีตัวแทนมามอบกระเช้าดอกไม้ และมอบเงินช่วยเหลือค่ารักษาเบื้องต้นให้ จำนวน 10,000 บาท.

นักเรียนชั้น ม.5 ที่ตกลงมาจากดาดฟ้าห้างฯ ชื่อดัง จ.ชลบุรี ยังโคม่า หมอต้องตัดกะโหลกฝั่งซ้ายออก ส่วนขาที่หักทั้ง 2 ข้างยังรอไปก่อน แม่เฝ้าหน้า ICU ตลอดทั้งคืน ร่ำไห้บอกลูกเป็นเด็กดี วอนช่วยบริจาคเลือดกรุ๊ปบีเพื่อสำรองไว้... 9 ก.พ. 2559 17:43 ไทยรัฐ